phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Cách cai thuốc lá an toàn, bỏ thuốc lá hiệu quả

Bí quyết cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày? Chắc hẳn những người nghiện thuốc lá lâu năm và đã rất đau đầu khi không thể bỏ thuốc lá được sẽ rất ngạc nhiên và khó tin. Nhưng đây là sự thật, và sự thật này đã được rất nhiều người kiểm chứng. Bài viết này chia sẻ với các bạn một bí quyết cai thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Đã có ai từng cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày chưa?

Trên đất nước Việt Nam, số lượng người hút thuốc lá là một con số khủng khiếp, và nước ta xếp thứ 15 trên thế giới về số lượng người hút thuốc lá. Bất kể già trẻ, gái trai đều có khả năng hút thuốc lá. Và trung bình mỗi năm có khoảng 150 người chết vì ung thư mà nguyên nhân do thuốc lá. Đọc con số ấy để làm gì? Để biết được số lượng người hút thuốc lá đông đảo như thế nào và số người cai nghiện được cũng không kém bao nhiêu.

có ai từng cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày

Bạn không thể đếm hết được số lượng những người ấy bởi rất nhiều người đã cai nghiện được thuốc lá trong 3 ngày hoặc cai thuốc lá trong 5 ngày. Sau bao nhiêu năm hút thuốc, có người từ 5-10 năm, có người lên đến 30 năm, bản thân họ nhận ra rằng thuốc lá đang ngày càng hủy hoại cơ thể họ. Và họ quyết tâm tự cai, hay họ nhờ sự trợ giúp của một số sản phẩm cai thuốc lá nào đó. Và rất nhiều trong số họ đã cai được thuốc lá, sớm nhất là sau 3 ngày.

Cách bỏ thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày

Cai thuốc lá trong vòng 3 đến 5 ngày không phải là chuyện đơn giản. Nhưng tại sao chúng ta không thử? Bởi minh chứng từ thực tế cho thấy đã rất nhiều người cai được thuốc lá chỉ trong 3 ngày. Một số cách sau đây có thể giúp ích cho bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng trong 5 ngày.

Các bạn có thể tham khảo qua cách kiểm tra mức độ nghiện thuốc lá bằng bài trắc nghiệm Fagerstrom ở đây, để sau đó có một kế hoạch cai thuốc lá tốt hơn

cai thuốc lá trong 3 ngày

Chuẩn bị tâm lý

Dù làm việc gì, muốn thành công cũng cần có lòng quyết tâm, niềm tin và ý chí. Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất chính là quyết tâm của chính bản thân người hút.  Bạn cần có sự chuẩn bị tâm lý, để quyết tâm cai thuốc lá sau 3 ngày.

chuẩn bị tâm lý cai thuốc lá

Những ngày sống chung với khói thuốc, bạn có thấy rằng đó là một sai lầm của bản thân mình khi tự đưa bản thân dấn sâu vào vòng xoáy của chất gây nghiện nicotin? Nicotin trong thuốc lá khiến bạn nghiện rồi phụ thuộc vào nó và dần dần phá hủy cơ thể bạn. Nicotin gây ra những căn bệnh ung thư nguy hiểm cho những người hút thuốc lá và kể cả những ai hít phải khói thuốc hằng ngày. Không chỉ bạn mà cuộc sống xung quanh bạn, những người thân của bạn đều bị kẻ sát nhân nicotin tiêu diệt dần dần.

Chính vì những điều đó bạn cần phải từ bỏ thuốc lá, vẫn chưa quá muộn khi bạn để bắt đầu từ bây giờ. Hãy sẵn sàng! Hãy chấm dứt sự tàn phá của nicotin đối với cơ thể bạn!

Khi đã quyết tâm, tức là tâm lý sẵn sàng đón nhận những cơn nghiện không đáp ứng. Cũng lúc ấy, bạn chấp nhận sự mệt mỏi, thèm thuồng vì thiếu nicotin. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch cai thuốc lá rõ ràng.

Lập kế hoạch

Hút thuốc lá, không chỉ tàn phá sức khỏe của chính bản thân bạn mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Đó là ai? Là vợ bạn, con bạn, những người thân yêu gần gũi nhất của bạn. Vậy nên bạn cần phải từ bỏ thuốc lá, mà muốn bỏ được thuốc lá đầu tiên phải là sự quyết tâm. Hãy xem đó là một mục tiêu cai thuốc lá của bản thân.

lập kế hoạch cai thuốc lá

Đã rất nhiều người khi sống trong khói thuốc lá muốn từ bỏ, nhưng họ không thể nào làm được. Bởi họ nửa vời, miệng nói muốn cai nhưng tâm vẫn vương vấn. Lại rất nhiều người cho rằng thuốc lá khó bỏ, và họ chỉ qua loa đại khái ngừng hút trong 1-2 ngày rồi đâu lại vào đấy. Chính vì thế, kinh nghiệm bỏ thuốc lá đầu tiên của tôi chính là sự quyết tâm cao độ và cần lên một kế hoạch cai thuốc lá cụ thể, rõ ràng. Ý chí và kế hoạch vạch sẵn sẽ tạo sức ép cho bản thân và đánh bật những suy nghĩ “thụt lùi” trong đầu bạn.

Lập kế hoạch là kinh nghiệm cai thuốc lá hữu hiệu nhất bạn cần áp dụng cho mình. Đặc biệt, bạn phải có sự chuẩn bị cụ thể, ví dụ như: khi quá “thèm” thuốc, chúng ta sẽ làm gì, chúng ta tập những thói quen nào để thay thế cho thói quen hút thuốc trước đây, chúng ta sẽ tự thưởng gì cho mình sau khi thành công,… Và chúng ta hiểu được rằng bỏ thuốc lá có lợi ích gì.

Một kế hoạch cụ thể để cai thuốc lá sau 3 đến 5 ngày gồm:

Liệt kê các lý do

Một danh sách các lý do bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn quyết tâm cao độ hơn, và cai thuốc lá một cách khoa học hơn. Bạn có thể chia các lý do mình nhất định bỏ thuốc lá thành các nhóm:

liệt kê các lý do bỏ thuốc lá

– Vì bản thân: Sức khỏe bạn sẽ tệ ra sao nếu vẫn hút thuốc? Và nếu một ngày bạn phải quằn quại trong những đau đớn vì ung thư thì bạn sẽ thế nào?

– Vì gia đình, người thân: Làn khói từ thuốc lá không chỉ phá hủy cơ thể bạn, mà còn khiến vợ con bạn có nguy cơ cao bị lao phổi, bị ung thư…

– Vì xã hội: Nếu hút thuốc lá, bạn sẽ là hình ảnh xấu của cộng đồng. Hút thuốc lá sẽ làm môi trường sống ô nhiễm.

– Vì kinh tế gia đình – xã hội: Mỗi ngày bạn đốt bao nhiêu tiền vào thuốc lá? Nếu từ bỏ nó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho gia đình và xã hội đấy!

Những lý do tưởng chừng như quá xa vời nhưng đó lại là thực tế. Đó là những gì bạn cần phải bỏ thuốc lá ngay từ lúc này.

Tham khảo thêm mẫu kế hoạch cai thuốc lá tại đây

Ngừng mua thuốc lá và quyết tâm

Với lý do thuốc lá có hại, hút thuốc rất tốn kém và nguy hiểm nên bạn cần ngừng mua thuốc lá, quyết tâm cai thuốc lá trong 3 ngày.

ngừng mua thuốc lá

Bạn sẽ ngừng mua thuốc và hút thuốc lá khi bạn có việc để làm và quên đi thuốc lá. Bạn thử để ý mà xem, bạn chỉ hút thuốc khi nào bạn căng thẳng, buồn chán hay bạn nhàn rỗi, không có gì để làm nên tụ tập bạn bè. Vậy nên, muốn ngừng mua thuốc lá hãy tự tìm cho mình những công việc nhỏ để phủ đầy chỗ trống của thời gian rảnh. Bạn có thể giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, có thể cùng chơi đùa với con. Hay cách khác là bạn có thể chơi thể thao, đi mua sắm… Nếu thèm thuốc, đừng vội chạy đến bên thuốc lá, hãy thay thế nó bằng những thanh kẹo cao su, trái cây, hay một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá nào đó…

Hãy luôn ghi nhớ trong đầu: Mình phải bỏ thuốc lá trong 3 ngày thôi! Phải làm được trong 3 ngày vì nó rất nguy hiểm!

Sử dụng nước súc miệng Thanh Nghị

Nếu khó quá, hãy nhờ một sản phẩm hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để bỏ thuốc lá sau 3 ngày.

sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Nước súc miệng thầy Nghị là một bài thuốc gia truyền do ông Nguyễn Thanh Nghị (Cư’Mgar, Đăk Lăk) bào chế. Sản phẩm được trải qua một quy trình vào chế cẩn trọng, tỉ mỉ, thời gian ngâm ủ thuốc phải trai qua một thời gian dài (hơn 1 tháng). Thảo dược này được xem là thần dược cho những người cai nghiện thuốc lá, bỏ thuốc lào có thể đánh bật thuốc lá trong vòng 3-5 ngày. Hiệu quả của nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị đã được đông đảo người sử dụng kiểm chứng hiệu quả và an toàn.

Ngày thứ nhất hãy làm quen với nước súc miệng thầy lang Nghị. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy tê tê đầu lưỡi, có vị đắng rất khó chịu và có thể bạn sẽ muốn nhổ ra ngay. Nhưng hãy kiên trì vì đây là cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất.

thầy nghị với bài thuốc cai thuốc lá hiệu quả

Ngày thứ hai, thảo dược bắt đầu quen với vị giác của bạn, vị ngọt của một số thảo dược sẽ khiến bạn cảm thấy dề chịu hơn khi nó lưu lâu trong miệng đồng thời nó sẽ làm cho vị thuốc lá trở nên nhạt và khó chịu hơn. Sau này nếu thử một điếu thuốc bạn sẽ thầy nó vô cùng nhạt nhẽo và không ngon nữa.

Ngày thứ ba trở đi, khi thảo dược đã đánh bật nicotin ra khỏi khoang miệng, vị giác ổn định với vị của thảo dược thì mùi khói thuốc sẽ trở nên khét lẹt.

Dù bạn có cai được thuốc nhưng trong thời gian vừa mới ổn định bạn hãy tránh xa khói thuốc lá và đừng nghĩ đến việc hút thuốc lá nữa.

Nếu bạn muốn mua nước súc miệng cai thuốc lá thầy lang Nghị có thể xem qua hướng dẫn mua hàng

Giai đoạn cai thuốc lá – Kinh nghiệm bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá trong 3 ngày không hề đơn giản như bạn nghĩ và chúng tôi viết đâu! Thực tế rất khó khăn, nhưng không phải bạn không làm được. Và thực tế cũng chứng minh rằng, nếu bạn làm theo sự hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ thành công. Giai đoạn cai thuốc lá trong 3 – 5 ngày bạn cần lưu ý:

Cắt giảm thuốc lá từ từ

Rất nhiều người cai thuốc lá thành công là nhờ sự quyết tâm cao độ và một kế hoạch rõ ràng. Nhưng chúng ta cũng không nên vội vàng vì quá quyết tâm. Bản thân nhiều người có kinh nghiệm cai thuốc lá thành công là nhờ sự kiên trì và kế hoạch cắt giảm thuốc lá từ từ. Tức là những người đang hút thuốc lá không nên bỏ hút ngay mà giảm số lượng hút thuốc theo từng ngày. Lượng thuốc lá mỗi ngày giảm dần cho đến khi bạn không hút một điếu nào nữa.

cắt giảm thuốc lá từ từ

Chẳng hạn, bạn sẽ quyết tâm từ bỏ thuốc lá trong 5 ngày và mỗi ngày hãy đưa ra chỉ tiêu cho mình để giảm lượng thuốc lá bạn đưa vào cơ thể.Ngày đầu tiên có thể bạn hút 15 điếu, sang ngày thứ 2 phải giảm xuống còn 10 điếu… Dần dần bạn sẽ ít hút thuốc lại và không thèm thuốc nữa.

Tại sao chúng tôi lại chia sẻ với bạn những điều đó? Bởi các bạn biết đấy, nicotin là một loại chất kích thích không cho phép chúng ta muốn dừng lúc nào thì dừng. Một khi cơ thể đang tràn ngập nicotin mà bất ngờ bị cắt giảm thì cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, chán chường. Và điều gì sẽ xẩy ra? Người hút thuốc không thể chịu được và lại lao đầu vào thuốc lá, thậm chí còn hút nhiều hơn trước khi cai nữa. Việc cắt giảm thuốc lá từ từ sẽ tạo thành thói quen cho bạn. Đây là một kinh nghiệm cai thuốc lá rất hữu hiệu

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ

Quá trình cai thuốc lá không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Khi đến với thuốc lá chắc hẳn bạn cũng như tôi, đều nghĩ rằng mình thử thôi rồi mình bỏ. Nhưng đến khi muốn bỏ lại không bỏ được. Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá để mọi người thấy rằng thuốc lá không hề đơn giản. Và muốn diệt tận gốc tàn dư của thuốc lá thì bạn cũng cần những người bạn đồng hành.

thực phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Bạn đồng hành ở đây, chúng tôi không phải nói riêng gì những người thân của bạn mà là những sản phẩm hỗ trợ bạn cai thuốc lá.

Một mình bạn có thể tự dừng hút thuốc lá được, nhưng việc loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể hoàn toàn lại cần sự hỗ trợ của nhiều thực phẩm. Bởi cơ thể khi thiếu hụt nicotin sẽ vô cùng mệt mỏi, cho nên việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết. Một số thực phẩm hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình cai thuốc lá như: Cần tây, các loại trái cây thuộc họ cam quýt, táo, sữa, mật ong… Đây là một trong những thực phẩm giàu vitamin C, không có quá nhiều glucose. Các thực phẩm này cũng ảnh hưởng đến mùi vị thuốc lá, làm nó trở nên nhạt nhẽo. Ngoài ra, các loại thực phẩm cá, trứng, sữa đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe cho bạn trong những trường hợp mệt mỏi vì thiếu nicotin.

Kiểm soát căng thẳng

Bạn biết đấy, bản thân mình mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng hay muốn suy nghĩ một điều gì đó thường tìm đến với thuốc lá. Chất kích thích sẽ khiến đầu óc bạn sảng khoái và giảm căng thẳng. Nhưng việc lạm dụng nó là một nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do đó kinh nghiệm cai thuốc lá thành công là kiểm soát căng thẳng của bản thân.

kiểm soát căng thằng khi cai thuốc lá

Hãy tạo cho mình những thói quen lành mạnh như tập thể dục, đi dã ngoại cùng người thân, ngồi thiền… Những lúc mệt mỏi, stress thay vì đốt một điếu thuốc thì bạn hãy ra ngoài tản bộ, đạp xe để tìm lại cảm giác thư thái cho mình. Tìm cho mình một chốn bình yên, nghe một bài nhạc thự giãn hay tìm một người bạn chia sẻ. Những lúc ấy bạn sẽ không cần “người bạn cố tri” là thuốc lá bên cạnh mình nữa.

Cố gắng tạo cho mình bận rộn

Rảnh rỗi sinh nông nỗi mà, nếu bạn thường xuyên nhàn hạ, bạn sẽ cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó. Có gì ngoài chất nghiện mà bạn đã sử dụng đâu: Thuốc lá! Cho nên bạn cần cố gắng tạo cho mình bận rộn mỗi ngày.

Buổi sáng, nếu thức dậy sớm bạn thử chạy bộ, rồi tìm cho mình một công việc nhẹ nhàng như tưới cây, chăm sóc vườn rau hay giúp vợ một vài công việc vặt buổi sớm. Những công việc đó sẽ không khiến bạn phải lê la các quán cà phê rồi tự rước thuốc lá về mình không hay!

cố gắng tạo cho mình bận rộn

Chiều về hãy chơi đùa với con, những đứa trẻ sẽ khiến bạn bận rộn và quên đi thuốc lá. Mà nếu có đang mân mê điếu thuốc thì bạn chắc chắn cũng không nỡ nào, bởi những đứa trẻ luôn làm mình chạnh lòng. Bạn chắc chắn không muốn chúng tổn thương. Bạn có thể chạy bộ cùng con, tắm rửa với chúng hay nấu ăn cùng vợ sẽ làm bạn quên đi thuốc lá.

Tìm một công việc nhẹ nhàng để làm thêm, nhưng tuyệt đối đừng để tâm trí bạn căng thẳng. Bởi những lúc như vậy bạn sẽ lại tìm đến thuốc lá để xả stress.

Tránh xa nơi có khói thuốc

Chốn đông người không phải lúc nào cũng an toàn cho bạn. Hãy tránh xa những cuộc vui, bàn nhậu với những người anh em hay công viên đầy những thanh niên hút thuốc lá. Những nơi ấy thuốc lá sẽ khiến bạn quên đi quyết tâm bỏ thuốc lá 3 ngày của mình.

tránh xa nơi có khói thuốc lá

Hãy tránh xa những nơi có thuốc lá, đó là điều bạn cần lưu ý nếu muốn cai thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng cũng không thể bắt buộc bạn phải ở nhà, trốn trong phòng và không tiếp xúc với mọi người được. Bạn chỉ cần hạn chế thôi. Những nơi làm việc có khói thuốc lá, bạn có thể xin nghỉ phép và làm công việc của mình ở nhà. Còn đa số dân văn phòng sẽ không có  khói thuốc tồn tại. Nếu quá khó chịu vì thiếu khói thuốc, hay ngột ngạt khi phải ở nhà bạn cũng có thể dạo quanh siêu thị, trung tâm thương mại hay chọn một rạp chiếu phim cùng với người thân của mình để hạn chế cơn thèm thuốc.

Không sử dụng các chất kích thích

Có một số người cho rằng, không thuốc lá thì rượu bia, cà phê cũng được. Nhưng các bạn lầm rồi! Muốn cai thuốc lá trong 3 ngày, bỏ thuốc lá trong 5 ngày thì không nên sử dụng các chất kích thích thay thế. Rượu bia sẽ khiến bạn mất kiểm soát, và khi có hơi men trong người bạn lại tìm đến thuốc lá.

không sử dụng chất kích thích

Có một số người có thói quen phải hút một điếu thuốc sau khi uống rượu bia để tỉnh táo, không bị men say mê hoặc. Nhưng đó không phải là một thói quen tốt. Hoặc nếu bạn cai thuốc lá mà tìm đến cà phê thì cũng như không. Cà phê cũng là một chất kích thích sự tỉnh táo, nhưng khi uống cà phê bạn lại thèm thuốc lá hơn. Và thực tế tại các quán cà phê cũng đông đảo anh em chí cốt của bạn: thuốc lá!

Tránh thức khuya thường xuyên

Thói quen thức khuya không phải bất kì ai cũng tránh được. Vì lí do công việc, vì những trò giải trí hay ở một số người lại do bệnh lí. Nhưng đối với những người nghiện thuốc lá thì càng thức khuya càng đốt thuốc nhiều hơn.

tránh thức khuya thường xuyên

Tập thể dục hằng ngày

Thay vì kề cà ngồi quán cà phê tán gẫu hay tìm một chỗ nào đó để hút thuốc, bạn hãy tập thể dục. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức tập thể dục phù hợp như chạy xe đạp, đi bộ hay tập yoga… Những động tác thể dục sẽ làm bạn quên đi hết mệt mỏi, khỏe khoắn và tránh xa được khói thuốc lá.

tập thể dục hàng ngày

Những lúc mệt mỏi, stress vì công việc, cuộc sống, thay vì hút thuốc để giải khuây thì bạn có thể tản bộ, đạp xe để thấy cuộc sống này còn nhiều điều thú vị hơn là hút thuốc.

Được người thân ủng hộ

Người thân của bạn luôn là những trợ thủ đồng hành đắc lực nhất trong quá trình từ bỏ thuốc lá. Đó có thể là vợ con bạn, bố mẹ bạn, anh chị em… Hãy để họ giúp bạn cai thuốc lá, hãy tìm đến họ khi bạn muốn từ bỏ thứ ma mị màu trắng kia.

được người thân ủng hộ cai thuốc lá

Kinh nghiệm cai thuốc lá mà một ông bố chia sẻ với chúng tôi: Vợ con tôi rất ủng hộ và giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc cai thuốc. Vợ tìm cách ngăn cản tôi đến với thuốc lá, luôn bên cạnh tôi. Vợ nấu cho tôi những món ăn mà khi thưởng thức nó tôi có thể nhanh chóng quên đi thuốc lá. Còn những đứa con của tôi lại có cách thú vị thế này, chúng viết những từ như “bố ơi đừng hút thuốc nữa” hay “con ho vì bố hút thuốc đấy!” làm tôi cảm thấy xiêu lòng và vứt ngay điếu thuốc.

Những ngày bên gia đình, được mọi người ủng hộ bạn sẽ không còn cảm thấy cần đến thuốc lá nữa. Và lợi ích khi cai thuốc lá đương nhiên sẽ là hạnh phúc và sức khỏe của gia đình rồi.

Tự tạo các niềm vui cho bản thân

Bạn thường tìm đến thuốc lá khi buồn chán, stress… cho nên muốn cai thuốc lá trong 3 ngày hãy tự tạo niềm vui cho bản thân. Tìm đến những trò chơi giải trí, mua một cuốn sách để đọc, cùng bạn thân hoặc vợ xem một bộ phim hay. Hãy cứ vui vẻ với cuộc sống của mình, dù một lần khó khăn vấp ngã thì cũng hãy xem đó là động lực để bước tiếp! Chiến thắng chính mình là chiến thắng được làn khói trắng!

tự tạo niềm vui cho bản thân

Thèm thuốc là dùng nước súc miệng Thanh Nghị

Hãy tìm một sản phẩm hỗ trợ bạn, bạn sẽ bớt mệt mỏi hơn và khó khăn hơn khi cai thuốc lá. Hãy dùng nước súc miệng thầy lang Nghị để bỏ thuốc lá trong 3 ngày.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị là một thảo dược từ thiên nhiên được bào chế dưới dạng nước súc miệng. Các thảo dược như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Cúc hoa, Cam thảo, Đại nhục, Quế hồi… là những thảo dược quý hiếm, thường có trong các bài thuốc hỗ trợ sức khỏe, thanh nhiệt giải độc. Các thảo dược này khi vào cơ thể sẽ thấm sâu vào các tế bào, làm sạch khoang miệng, thải độc tố nicotin ra ngoài cơ thể.

thèm thuốc lá dùng cai thuốc lá thanh nghị

Với sản phẩm này, bạn chỉ cần súc miệng là cai được thuốc lá nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngậm khoảng 30ml dung dịch nước súc miệng trong 3-5 phút , sau đó súc miệng và nhổ đi. Bất kì lúc nào bạn thèm thuốc, bạn hãy súc miệng, lúc đó bạn hãy dứt ngay cơn thèm thuốc lá. Vị ngọt trong nước súc miệng bằng vị của cam thảo sẽ tạo cho vị giác của bạn quen dần, bên cạnh đó nó khống chế mùi thuốc lá, khiến vị thuốc lá đắng hơn. Các vị thảo dược khác hỗ trợ giải độc, làm cho mùi thuốc khét hơn.

Nếu kiên trì như vậy trong 3 ngày với nước súc miệng, bạn sẽ từ bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Duy trì không lệ thuộc vào thuốc lá

Cai thuốc lá thành công nhưng chưa hẳn bạn đã hoàn toàn đoạn tuyệt với thuốc lá. Nếu không muốn nicotin tấn công trở lại, bạn không thèm hút thuốc nữa, hãy duy trì không lệ thuộc vào thuốc lá.

duy trì không lệ thuộc vào thuốc lá

Sau 3 ngày đến 5 ngày đầu tiên

Bạn đã vượt qua được ba ngày đầu tiên rất tốt. Bạn đã tính từng ngày một và vượt qua từng bước rất dễ dàng, vậy hãy duy trì những ngày sau đó như vậy. Một ngày qua đi không dùng thuốc lá, bạn sẽ có hứng khởi cho ngày mai và ngày kia. Dần dần bạn không còn lệ thuộc vào thuốc lá nữa.

Những ngày tiếp theo

Phải luôn duy trì sự tích cực như ba ngày đầu tiên, lúc nào nghĩ đến thuốc lá, bạn hãy trốn tránh nó bằng các công  việc khác hay tìm niềm vui mới. Bạn hãy nhìn lại 3 ngày đã qua mà duy trì thành công đó của bạn.

Và tuyệt đối đập tan những từ tưởng “chẳng sao” của bạn

– Thèm thì hút một điếu thôi, chẳng sao đâu!

– Ở gần người hút thuốc, mình không hút chẳng sao đâu!

– Căng thẳng quá làm một điếu cũng chẳng sao đâu!

Bao nhiêu lần chẳng sao như thế, là những lần bạn tự hủy đi những thành công trước đó của mình. Không chỉ hút thuốc, chỉ cần ngửi mùi thuốc thôi là bạn lại thèm, và 1 lần rồi hai lần. Bạn lại phải làm lại từ đầu, và càng khó khăn hơn nữa đấy!

Quá trình cai thuốc lá trong 3 ngày rất dễ dàng

Sau khi cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày thành công

Chúc mừng bạn đã tiêu diệt được làn khói trắng nguy hiểm đeo bám mình từ lâu. Lúc này bạn không còn thèm và phụ thuộc vào thuốc lá nữa. Hay thậm chí bạn cảm thấy khói thuốc vô cùng khét lẹt khi bạn sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để cai thuốc lá.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mình đã cai được không có nghĩa là mình tránh tái nghiện thuốc lá được. Cho nên bạn cần duy trì cuộc sống tích cực, thoải mái với việc mình bỏ thuốc lá. Hãy cứ xem thuốc lá là một điều bình thường, hãy sống tích cực mà không cần có nó. Như vậy bạn sẽ vĩnh viễn không còn đụng đến một điếu thuốc nào nữa.

Cai thuốc lá trong 3 ngày không phải chuyện đơn giản đúng không? Nhưng hãy biến điều đó thành một chuyện đương nhiên, bạn có thể làm được. Nếu muốn đạt hiệu quả nhanh chóng như mục tiêu mình đề ra, chúng tôi nghĩ bạn nên có một người bạn đồng hành giúp đỡ bạn vượt qua những thử thách ấy một cách dễ dàng. Hãy mở đường đến thành công của mình một cách đơn giản bằng nước súc miệng cai thuốc lá thầy lang Nghị. Hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, thực tế đã chứng minh điều đó.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, cũng như được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách sử dụng sản phẩm và cách cai thuốc lá trong 3 ngày, hãy liên hệ:
Hotline: 0932.02.09.91
Email: caithuocthaynghivn@gmail.com
Website: https://caithuocthaynghi.com

sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá nhanh nhất

Giải đáp một số thắc mắc

Xung quanh những câu hỏi liên quan đến thuốc lá là những vấn đề cũng như cách cai thuốc lá thế nào đạt hiệu quả nhanh chóng. Bởi bỏ thuốc lá không phải là một điều đơn giản khi nó đã trở thành một tệ nạn, cũng là một thứ “ôn dịch” mà con người một khi đã tìm đến làn khói trắng ấy thì không thể nào dứt ra khỏi. Bài viết này giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề bỏ thuốc lá.

các câu hỏi của người cai thuốc lá

Hỏi đáp về thuốc lá, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bỏ thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với cơ thể. Bên cạnh đó là những câu hỏi hay về hút thuốc lá và đa số là các câu hỏi về phòng chống tác hại thuốc lá. Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi cụ thể liên quan đến vấn đề cai thuốc lá như sau:

1. Bỏ thuốc lá có tăng cân được không?

Khi sử dụng thuốc lá, có thể bạn sẽ bị nicotin đầu độc và cơ thể sẽ gầy đi nhiều, cân nặng giảm nhanh chóng. Điều đó khiến người hút thuốc rất lo lắng nhưng vì đã nghiện nên không thể nào cai được thuốc lá. Rồi khi cơ thể quen dần với thể trạng gầy yếu, người hút thuốc xuất hiện hai những thắc mắc liên quan đến vấn đề cân nặng.

bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân

Khi hỏi đáp về thuốc lá, vấn đề đầu tiên mà đa số khách hàng quan tâm là bỏ thuốc lá có tăng cân không? Tất nhiên là cân nặng sẽ thay đổi sau khi bạn bỏ hút thuốc lá. Một khi bạn từ bỏ hoàn toàn thuốc lá thì cân nặng sẽ tăng nhanh chóng.

Khi nicotin được giải phóng, cơ thể sẽ được giảm hoạt hóa men lipoprotein – lipase, đồng thời tăng tổng hợp và dự trữ mỡ, tốc độ chuyển hóa cũng sẽ được giảm nhờ sự hạn chế giảm kích thích hệ thần kinh giao cảm. Lúc này cơ thể sẽ tiết kiệm được khoảng 300 Kcal mỗi ngày, đồng thời tăng tiết insulin giảm đường huyết và gây cảm giác đói.

Sau khi bỏ thuốc, đầu dây thần kinh vị giác và khứu giác được phục hồi khiến người cai thuốc lá cảm thấy ăn ngon miệng hơn trước. Việc ăn uống nhiều hơn sẽ khiến cân nặng của bạn tăng đáng kể.

2. Bỏ thuốc lá có làm tăng huyết áp không?

Một điều mà tất cả chúng ta đều chắc chắn rằng, hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân tăng huyết áp. Do nicotin tác động lên hệ thần kinh, kích thích hệ thần kinh và não làm cho nhịp tim tăng nhanh, đồng nghĩ lượng máu dồn lên não tăng và gây ra bệnh cao huyết áp. Ngoài ra những chất độc trong khói thuốc lá cũng bám vào thành động mạch làm chúng lão hóa, xơ vừa nên máu lưu thông với áp lực cao, cũng gây tăng huyết áp.

bỏ hút thuốc lá có làm tăng huyết áp không

Vậy nếu bỏ thuốc rồi, huyết áp có tăng nữa không? Tất nhiên là vẫn tăng, nhưng chỉ một thời gian đầu. Nếu bỏ thuốc, cơ thể thiếu hụt nicotin gây ra cảm giác mệt mỏi. Vì sống lâu năm và quen với nó rồi nên việc từ bỏ chất kích thích ấy khiến hệ thần kinh bị căng thẳng hơn. Chính hội chứng cai thuốc lá sẽ khiến bạn tăng huyết áp. Và hơn thế, khi cai thuốc xong bạn có cảm giác thèm ăn, và tăng cân nhanh chóng. Việc tăng cân cũng đồng nghĩa với tăng huyết áp.

Tuy nhiên chỉ là một thời gian đầu bạn tăng huyết áp thôi, sau đó khi cơ thể và hệ thần kinh được điều phối trở lại, nicotin bị loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể thì huyết áp cũng được điều hòa trở lại.

3. Bỏ thuốc lá có gây mất ngủ không?

Đa số những người nghiện thuốc lá, mỗi lúc căng thẳng và mệt mỏi họ thường tìm đến thuốc lá như một vật tiêu sầu nhanh chóng. Nicotin có trong thuốc lá sẽ khiến đầu óc họ sảng khoái, đê mê và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Vậy liệu bỏ thuốc lá xong bạn có mất ngủ không?

bỏ thuốc lá có gây mất ngủ không

Tất nhiên là bạn sẽ mất ngủ một thời gian sau khi cai thuốc lá. Điều đó là hoàn toàn không tránh khỏi. Tại sao lại mất ngủ ư? Đơn giản vì không có nicotin để đưa bạn vào giấc ngủ ngon nữa. Bạn đã phụ thuộc vào nó một thời gian dài, nicotin đã chiếm lĩnh lấy hệ thần kinh của bạn và điều khiển giấc ngủ của bạn. Cho nên nếu thiếu nicotin bạn sẽ không ngủ được. Ngoài ra, triệu chứng mất ngủ sau là do hội chứng cai thuốc lá. Hội chứng này rất nhiều, chẳng hạn như ăn mất kiểm soát, mệt mỏi, cáu bẳn, rối loạn tiêu hóa, rối loạn cảm xúc, trong đó có rối loạn giấc ngủ. Chúng ta có thể bắt gặp tình trạng mệt mỏi, chán chường, lo lắng, và vì thế nên không thể ngủ được. Hoặc vì rối loạn giấc ngủ, ngủ nhiều vào ban ngày nên ban đêm không tài nào ngủ được.

Nhưng nếu có một chế độ nghỉ ngơi hợp lí, ăn uống điều độ, và áp dụng một số phương pháp như tập thể thao, yoga, thiền, sử dụng các thực phẩm như sữa, sử dụng trà thảo dược an thần… thì giấc ngủ của bạn được cải thiện. Mất ngủ sau khi cai thuốc lá chỉ một thời gian đầu, sau đó bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của mình thôi.

4. Bỏ thuốc lá có bị ho không?

Thuốc lá tàn sát cơ thể vô cùng nguy hiểm, nhất là khi những chất độc có trong khói thuốc tràn qua các bộ phận hô hấp và phá hủy chúng. Trong thời gian hút thuốc lá, bạn thường xuất hiện những triệu chứng như ho, ho khan, ho có đờm… Vậy bỏ thuốc rồi, những cơn ho đó có xuất hiện nữa không?

bỏ thuốc lá có bị ho không

Đa số những người cai thuốc lá xong đều bị ho. Vậy nguyên nhân do đâu? Thứ nhất, hệ hô hấp của những người nghiện thuốc lá đang bị tổn thương. Hệ thống mao mạch do khói thuốc lá mà bị tê liệt dẫn đến tổn thương và gây ra những cơn ho. Khi cai được thuốc lá, hệ thống mao mạch được phục hồi dần, những cơn ho lúc này được xem là dấu hiệu của sự phục hồi. Nhưng những cơn ho này sẽ không kéo dài lâu, khi hệ thống lông mao được phục hồi hoàn toàn thì những cơn ho sẽ chấm dứt.

5. Bỏ hút thuốc lá có lợi gì?

Như chúng ta cũng đã biết, thuốc lá rất nguy hiểm đối với cơ thể của chúng ta. Ngoài chất nicotin thì trong thuốc lá còn chứa hơn 7000 chất độc khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt thuốc lá là nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất. Cho nên việc bỏ thuốc lá là việc làm rất cần thiết.

bỏ thuốc lá có lợi gì

Tác dụng đầu tiên là giúp cơ thể chúng ta giảm được các nguy cơ mắc những căn bệnh chết người như bệnh tim mạch, lao phổi, suy thận, đặc biệt là ung thư. Trong vòng một vài tuần, sức khỏe sẽ được cải thiện như: ít đờm, và không ho hoặc thở khò khè như thường. Trong vòng vài tháng rời ra khói thuốc, mọi người có thể mong đợi những cải tiến đáng kể trong chức năng phổi. Trong vòng một vài năm ngừng hút thuốc, mọi người sẽ có rủi ro thấp hơn trong việc bị ung thư, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác hơn là nếu họ đã tiếp tục hút thuốc. Bỏ thuốc lá cũng làm giảm nguy cơ bị loãng xương. Ngoài ra còn giúp da dẻ trở nên hồng hào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Việc từ bỏ thuốc lá, dù là nam hay nữ, dù ở độ tuổi nào cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Bỏ thuốc lá không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của chính bạn mà còn giảm nguy cơ gây những căn bệnh nguy hiểm cho những người xung quanh bạn.

Việc bỏ thuốc cũng giảm thiểu được một số chi phí cho gia đình. Thuốc lá không bỗng dưng mà có, người hút cũng không thể tự cung cấp thuốc lá cho mình. Người hút thuốc lá sẽ tiêu phí một khoản tiền khá lớn để mua thuốc lá, làm ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình, làm giảm các chi tiêu thiết yếu khác của hộ gia đình, đặc biệt là ở những gia đình kinh tế khó khăn. Ngoài ra, cũng làm giảm các nguy cơ ô nhiễm môi trường do tàn thuốc, nguy cơ cháy rừng…

Rất nhiều các câu hỏi về phòng chống tác hại thuốc lá, cho nên hiểu được những lợi ích về việc bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn có quyết tâm hơn để cai thuốc lá.

6. Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường là câu hỏi liên quan đến thuốc lá được quan tâm nhiều nhất. Các nhà khoa học đã chứng minh cơ thể bạn sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi cai thuốc lá.

những thay đổi sau khi bỏ thuốc lá

  • Trong vòng 20 phút: vì nicotin làm tăng huyết áp và nhịp tim, dẫn đến tăng nguy cơ xuất hiện cơn đau tim đột ngột nên khi ngừng hút thuốc lá trong vòng 20 phút sau nhịp tim và huyết áp sẽ giảm xuống mức bình thường.
  • Trong vòng 8-24 giờ: Tất cả lượng Carbon monoxide và nicotine xâm nhập vào cơ thể qua thuốc lá giảm đáng kể và sau đó bị loại khỏi cơ thể. Nồng độ oxy trong máu đã tăng trở lại mức bình thường.Giảm nguy cơ các cơn đau tim. Vị giác và khứu giác của bạn cũng nhạy bén trở lại sau khoảng thời gian này.
  • Sau 48 giờ: Đây là thời điểm khó khăn cho những người cai, bởi sau 48 giờ, những người cai thường có cảm giác khô họng, ho, đau bụng, chếnh choáng, thậm chí nôn mửa và có thể hạ thân nhiệt. Tuy nhiên, ở thời điểm này, cơ thể đã giảm nguy cơ tổn thương đối với phổi.
  • Sau 2 tuần: hoạt động của phổi đã tăng 30%, khiến việc lưu thông máu được cải thiện đáng kể. Nhưng ở giai đoạn này, người có thói quen hút thuốc vẫn có cảm giác khó chịu, đau đầu, và lo lắng. Đó chính là nguyên nhân giải thích tại sao các loại thuốc chống trầm cảm rất cần thiết trong việc cai thuốc lá.
  • Từ 1 đến 9 tháng: thể trạng của bạn đã được cải thiện rõ rệt: làn da bớt xám xịt và ít nếp nhăn hơn, các triệu chứng ho, khó thở, nghẹt mũi và mệt mỏi đều giảm. Lông mao trong phổi bắt đầu hoạt động tích cực làm sạch phổi, do đó làm giảm rủi ro nhiễm trùng.
  • Sau 1 năm: nguy cơ mắc bệnh tim do nguyên nhân từ hút thuốc lá giảm hẳn một nửa so với thời điểm một năm trước đây.
  • Sau 10 năm: nguy cơ đau tim và ung thư phổi giảm xuống mức bình thường như người chưa bao giờ hút thuốc lá. Nguy cơ ung thư miệng, vòm họng, thực quản, bàng quang, cổ tử cung, tuyến tụy đều giảm.

7. Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

Việc hút thuốc lá khá nhanh và cai thuốc lá cực kì khó khăn nên rất nhiều hỏi đáp về thuốc lá thắc mắc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Chất nicotin là một chất gây nghiện nên những người hút thuốc lá lâu năm muốn cai được gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, một số người sau khi bỏ thuốc lá thành công thì nguy cơ tái nghiện cũng rất cao.Một khi bạn đã nghiện thuốc lá thì làn khói trắng ấy cứ bám dai dẳng và không hề muốn buông tha bạn.

bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm

Chính nicotin là chất khiến người cai phải đối mặt với hàng loạt tình trạng như: lo âu, trầm cảm, mất ngủ, bối rối, cáu gắt, bồn chồn, nóng nảy, thèm ăn, đặc biệt là cảm giác thèm thuốc khó cưỡng lại được. Những triệu chứng này có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng, cho đến khi cơ thể bạn đi vào nền nếp và quen dần với sự vắng mặt của thuốc lá. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào phương pháp và quyết tâm bỏ thuốc lá của từng người.

Việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm còn tùy thuộc vào tâm lí của người cai. Bạn có thể hút thuốc lâu năm nhưng một khi đã quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ không còn tái nghiện. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm hỗ trợ, điển hình như nước súc miệng Thanh Nghị thì việc hết thèm thuốc lá sẽ rất nhanh chóng. Bạn sẽ dứt điểm với làn khói trắng chỉ trong vòng 5-7 ngày.

8. Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?

Chất nicotin trong thuốc lá thật sự rất nguy hiểm và nó khiến những người hút thuốc phải phụ thuộc vào nó, vì thế bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Câu hỏi liên quan đến thuốc lá rất được nhiều người quan tâm.

bỏ thuốc lá đột ngột

Nếu đã nghiện thuốc lá, một khi bỏ thuốc bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, cơ thể ủ rũ, mỏi mệt. Chính vì vậy một số người cho rằng nếu bỏ thuốc lá đột ngột như vậy, sẽ làm cơ thể càng mệt mỏi và rất khó chịu. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đáng lo ngại bởi cơ thể chỉ đang thiếu nicotin mà thôi. Để tránh tình trạng trên, những người cai thuốc lá có thể sử dụng một chế độ ăn uống hợp lí, bổ sung vitamin C và các chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Những người nghiện thuốc lá lâu năm nếu cai hẳn thuốc lá thì cân nặng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng, điều đó khiến họ lo lắng vì cân nặng tăng nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên đó là một cách nghĩ sai lầm! Bạn tăng cân nếu bạn từ bỏ thuốc lá mà không tập thể dục, thể thao. Việc tăng cân sau khi từ bỏ thuốc lá là một điều hiển nhiên bởi cơ thể bạn đã được loại bỏ chất nicotin, bạn ăn ngon miệng hơn. Nhưng bạn cần tập luyện thể dục thể thao để duy trì cân nặng và thể lực.

Dù là một năm, hai năm hay nhiều năm thì việc cai thuốc lá đột ngột như vậy không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, ngược lại đó còn là tín hiệu mừng cho bạn thoát khỏi một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư vòm họng…

9. Các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá là gì?

Liên quan đến những câu hỏi hay về hút thuốc lá, đó là hội chứng cai thuốc lá. Những người trong quá trình cai thường mắc phải hội chứng cai thuốc lá. Đây không phải là một vấn đề đáng lo ngại, bởi quá trình hút thuốc lá khá lâu dài và cai được thuốc lá cũng là một vấn đề khó khăn.

các triệu chứng cai thuốc lá

Các triệu chứng những người cai thuốc lá thường gặp là:
– Bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ, bỏ thuốc lá bị mất ngủ hoặc ngủ nhiều hơn
– Cảm xúc bị rối loạn, thường lo lắng, hồi hộp và sợ hãi, thỉnh thoảng hoảng loạn và gặp ác mộng.
– Khí chất cũng rối loạn thất thường, lúc trầm tư, lúc lại cảm thấy bứt rứt, hay nổi giận và cáu bẳn.
– Cảm giác lo âu thường ập đến, bạn cảm thấy bất an và mất tập trung vào các công việc thường ngày.

Đối với một số người, trong thời gian đầu khi bỏ thuốc, họ có thể mắc chứng trầm cảm, lo âu tạm thời nhưng sau đó sẽ mất dần đi. Tuy nhiên, khi các triệu chứng trầm cảm ngày càng trở nên nặng hơn thì có thể họ sẽ phải đến gặp các bác sĩ tâm lí hoặc sử dụng các thuốc chống trầm cảm

5/5 (1 bình chọn)