phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Cách bỏ thuốc lào tại nhà, cách cai thuốc lào hiệu quả

Cách bỏ thuốc lào hiệu quả nhất là gì? Thực ra nghiện thuốc lào cũng không khác gì nghiện thuốc lá, và hậu quả của nó có khi còn nặng hơn cả thuốc lá. Vậy thuốc lào là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó. Đồng thời cung cấp cho bạn những thông tin và cách cai thuốc lào hiệu quả nhất.

Thuốc lào là gì?

Điếu cày và một bao thuốc lá sợi khô sẽ tạo nên thuốc lào. Người ta hút thuốc lào như một thú vui tiêu khiển, nhưng cũng không ít người từ đó mà bị nghiện, thậm chí nghiện nặng. Thời xưa, khi thuốc lá chưa thịnh hành, thì thuốc lào là một lựa chọn của các đấng mày râu.

thuốc lào là gì

Hút điếu thuốc lào, nhấp ngụm trà xanh thì bao nhiêu mệt mỏi sẽ tan biến. Thế nhưng họ không nghĩ đến tác hại của hút thuốc lào đối với cơ thể như thế nào. Vậy nó là gì mà lại khiến cuộc sống con người điên đảo vì nó đến thế?

Nguồn gốc của thuốc lào

Thuốc lào là gì? Là một trong những loài thực vật cũng thuộc chi thuốc lá, có tên là Nicotiana rustica. Hay nói cách khác thì thuốc lào cũng được làm từ cây thuốc lá, lá cây thuốc được sao khô sử dụng cho mục đích hút. Lá thuốc có hàm lượng nicotin rất cao, nên khi hút hàm lượng nicotin sẽ cao hơn gấp 9 lần so với điếu thuốc lá thông thường.

Ở Việt Nam, thuốc lào được sử dụng do tập quán của người Việt, đa số là ở các vùng phía Bắc, trung du Bắc Bộ đến Đèo Ngang, Thanh Hóa hay một số dân tộc thiểu số thường hút nên người dân ở đây thường trồng nhiều cây thuốc lá. Cây thuốc lá sau khi thu hoạch thì được cắt thành sợi sao khô rồi dùng điếu cày đốt và hút. Thuốc lào sau này được sử dụng nhiều, nổi tiếng ở Thanh Hóa, Hải Phòng.

nguồn gốc của thuốc lào

Nhiều giả thiết cho rằng, thuốc lào bắt nguồn từ Lào (Người Ai Lao) sau đó du nhập vào Việt Nam hay có người cho rằng cụ Hồ Lào ở thế kỉ 18 là người đầu tiên trồng và thử nghiệm nên nó mới có tên gọi như thế. Tuy nhiên chưa ai chắc chắn được rằng mọi giả thiết đó đều đúng sự thật, chỉ biết người nông dân xưa đã sử dụng rất nhiều thuốc lào. Thuốc lào có thể dùng để ăn trầu, mời khách đến nhà, hút một điếu thuốc lào, nhấp một ngụm chè xanh đó là thú tiêu khiển sau những ngày lao động mệt nhọc.

Cây thuốc lá sau khi sao khô thì sẽ thành sợi thuốc, khi dùng điếu cày để hút thì ta gọi nó là thuốc lào. Sợi thuốc lào khi dùng để hút thì được vê tròn bằng đầu ngón tay và cho vào cái nõ điếu. Điếu cày thường được làm bằng thanh tre, đục rỗng một đầu còn một đầu kín để chứa nước và có cái nõ điếu để tra thuốc lào vào. Nõ điếu thường làm bằng kim loại để khi đốt không bị cháy và cũng tạo được âm thanh rất thú vị khi hút thuốc. Sau khi cho thuốc vào nõ điếu, người ta thường châm lửa và hít từng hơi ngắn để mồi lửa bén và tạo ra khói thuốc. Hơi và khói khiến cho nước chứa trong điếu và khí tạo nên một tiếng kêu giòn giã rất thú vị.

Tuy nhiên, với hàm lượng nicotin rất cao trong sợi thuốc nên rất nhiều người bị nghiện và thậm chí nghiện rất nặng. Những người đầu tiên tiếp xúc với thuốc lào, sau khi rít một hơi dài với chiếc điếu cày để tận hưởng cảm giác “phê” mà thuốc lào mang lại thì có khi họ lại bị “say thuốc”, mê man chẳng khác gì say rượu. Vậy thành phần của thuốc lào là gì mà lại ghê gớm như vậy?

Thành phần của thuốc lào

Thuốc lào cũng không khác gì thuốc lá, hằng năm có thể giết hại hàng triệu người bởi chất nicotin và nhiều chất độc khác có trong khói thuốc. Thuốc lào là gì và có hại không đều có thể hiểu được khi bạn thấy rõ các thành phần có trong khói thuốc lào. Cũng bắt nguồn từ cây thuốc lá nhưng thuốc lào lại nhiều độc tính hơn do hút trực tiếp, không qua chế biến. Trong khói thuốc chứa hơn 3800 chất trong đó 200 loại là chất độc có hại cho sức khỏe, chủ yếu là nicotin và một số chất khác.

Thành phần của thuốc lào

– Nicotin: Trong khói thuốc lào hàm lượng nicotin rất cao, đây là một chất không màu nhưng khi đốt thì chuyển hóa thành màu nâu và có mùi. Khi hút thuốc, nicotin thường được hấp thụ qua da, miệng, niêm mạc mũi sau đó truyền thẳng vào phổi. Đặc biệt chỉ sau 10 giây hút thuốc thì nicotin đã nhanh chóng tới não kích thích hệ thần kinh và gây nghiện. Nicotin có trong khói thuốc lào được xếp vào những chất gây nghiện, tương tự như heroin, cocain.

– Khí CO (Monoxid carbon): Trong khói thuốc khí CO có nồng độ cao, dễ hấp thụ vào máu và kết hợp với hemoglobin trong hồng cầu làm giản khả năng vận chuyển oxy trong hồng cầu đồng thời giảm cả oxy trong máu. Điều này làm máu đặc hơn và ảnh hưởng đến tim mạch.

– Một số chất gây ung thư: Trong khói thuốc lá có hơn 40 chất gây ung thư. Benzene, Nitrosamines, Ammonia, Formaldehyde… là một trong những chất có trong khói thuốc lào. Đa số những chất này đều sinh ung thư. Các hóa chất này sẽ tác động lên bề mặt của đường hô hấp và sinh ra các tình trạng viêm mạn tính sau đó tổ chức phá hủy các tế bào trong cơ thể, nhất là phổi và các cơ quan hô hấp.

– Một số phân tử khác: Trong khói thuốc lào có nhiều chất kích thích tồn tại dưới dạng hạt nhỏ làm thay đổi cấu trúc niêm mạc phế quản, tăng các tế bào tiết nhầy, giảm hiệu quả thanh lọc của thảm nhày – lông chuyển. Điều này gây ra một số căn bệnh nguy hiểm cho cơ quan hô hấp.

Quy trình chế biến thuốc lào

Nhiều người thắc mắc thuốc lào là gì mà nhiều người quan tâm đến nó và sử dụng như vậy? Các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta xem thuốc lào như là một người bạn tiêu sầu dù họ biết rõ tác hại của thuốc lào rất ghê gớm. Thử tìm hiểu quy trình chế biến ra sao nhé!

quy trình chế biến thuốc lào

Người ta chủ yếu sử dụng lá thuốc để chế biến thuốc lào nên khi cây thuốc lá đủ độ thu hoạch, lá to và chuyển màu xanh đậm thì được hái về. Lá được rọc sống cẩn thận để tách cuống, nhưng không để bị rách nát. Sau khi rọc, lá được xếp lớp sau đó cuồn tròn thành từng cuốn chặt khéo léo. Người ta dựng các cuộn lá thuốc vào một góc ủ khoảng 3-5 ngày khi nào thấy lá thuốc chuyển vàng thì bắt đầu thái, đây gọi là quá trình ủ thuốc. Thuốc được thái thành sợi mỏng, đều, không bị đứt sau đó mang ra nắng trưa để phơi thuốc (thường là nắng 11-12 giờ trưa) để sợi thuốc khô và có màu nâu sẫm.

Thuốc muốn ngon phải phơi trên nong, nia bằng tre nứa. Trường hợp không có nắng thì người ta thường sấy cho khô. Có nhiều nơi như Tiên Lãng người ta thường có thêm một công đoạn phơi sương để sợi thuốc có độ dẻo và màu sắc đẹp hơn.

Sợi thuốc cần phải phơi đủ nắng đến khi chuyển màu nâu sẫm và có mùi thơm thì mới đóng gói thành các bánh thuốc để dễ bảo quản. Sợi thuốc khi được đóng thành bánh cần bảo quản kĩ, không bị ẩm ướt vì dễ bị mốc và hỏng thuốc, lúc ấy hút sẽ không ngon nữa.

Công đoạn đóng gói cũng cần đúng thời điểm, nếu sau khi vừa phơi mà đóng liền thì sợi thuốc dễ bị gãy nên người ta thường đóng vào buổi chiều hoặc sáng sớm hôm sau khi mà sợi thuốc đã mềm dẻo hơn. Ở vùng nông thôn khi bảo quản thuốc người ta thường đựng ở các chum vại sành, bên ngoài có gói lá chuối khô để giữ mùi. Nhưng hiện nay do nhu cầu sử dụng nên người ta ép chặt thành bánh và gói trong các bao nilong.

Tác hại của hút thuốc lào

Tác hại của thuốc lào là gì? Với hàm lượng nicotin rất cao và rất nhiều chất độc trong khói thuốc nên tác hại của hút thuốc lào rất nguy hiểm. Cũng như thuốc lá, thuốc lào gây ra các bệnh đường hô hấp, kể cả ung thư cho người hút chủ động và thụ động. Một số tác hại của thuốc lào đối với cơ thể như sau:

Nguy cơ nhồi máu cơ tim

Không khác gì thuốc lá, trong thuốc lào có rất lớn hàm lượng nicotin và nhiều chất độc khác. Nicotin có trong thuốc lào thậm chí còn cao hơn gấp 9 lần so với thuốc lá thông thường bởi thuốc lào được dùng trực tiếp sau khi đã sao khô, không qua chế biến thành phẩm như thuốc lá.

nhồi máu cơ tim do hút thuốc lào

Trong khói thuốc lào có nhiều chất độc hại có thể gây ra nhồi màu cơ tim, ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp, tuần hoàn, đường ruột… Mặc dù khói thuốc lào được lọc qua một phần nước ở điếu cày nhưng cũng không ăn thua, một thời gian sau nước sẽ bão hòa và không giữ được nicotin nữa.

Xem thêm: Tác hại của rượu bia và thuốc lá đối với đời sống của con người

Tắc mạch máu

Đa số những người sử dụng thuốc lào đều gặp phải tình trạng tắc mạch máu nếu sử dụng lâu dài. Trong khói thuốc lào có phần lớn các chất độc như carbon oxit, nicotin qua quá trình hút thuốc sẽ bám trên thành mạch màu, làm cho động mạch hẹp lại gây tắc mạch máu. Khói thuốc lào không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà còn tác động gây nguy hiểm đến những người xung quanh khi vô tình hít phải khói thuốc.

tắc mạch máu do hút thuốc lào

Ung thư phổi, ung thư vòm họng…

Qua những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ thấy được nếu sử dụng thuốc lào một thời gian dài thì nguy cơ ung thư sẽ tiến gần tới bạn hơn. Bởi trong khói thuốc lào có chứa hơn 56 chất độc khác nhau và ít nhất 70 chất gây ung thư phổi, ung thư vòm họng.

ung thư phổi do hút thuốc lào

Từ những liệt kê về tác hại của thuốc lào như vậy, mọi người có nghĩ hút thuốc lào có hại không? Chắc chắn chúng ta cần phải hiểu đây là một chất độc ghê gớm cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe. Nhưng thử đứng vào vị trí của những người đang nghiện thuốc lào thì hẳn đây là điều không hề đơn giản đối với họ. Bởi thuốc lào với hàm lượng nicotin cao sẽ khiến người hút dễ nghiện và khó bỏ. Vậy thuốc lào và thuốc lá cái nào độc hơn?

Thuốc lào thuốc lá cái nào độc hơn?

Bởi vì hàm lượng nicotin rất cao và đặc biệt làn khói đậm đặc của thuốc lào mà nguy cơ gây bệnh của nó càng cao. Đặc biệt, khi đốt sẽ tạo ra khoảng 56 loại độc khác nhau, và nguy hiểm nhất là chất Benzopyren và nhiều chất gây ra bệnh ung thư. Người ta thường ví hút thuốc lào như uống thuốc trừ sâu, thuốc ướp xác hằng ngày. Bởi các chất độc có trong thuốc lào khi đi vào cơn thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thần kinh, gây ra ung thư phổi, các bệnh về tim mạch và làm suy giảm trí nhớ…

thuốc lào nguy hiểm hơn thuốc lá

Như vậy, so với thuốc lá thì thuốc lào cũng không thua kém về độ nguy hiểm bao nhiêu, có khi còn nguy hiểm hơn thuốc lá và đặc biệt là rất khó bỏ.

Hiểu được những mối nguy hiểm rình rập đó, bạn cần quyết tâm bỏ thuốc lào và có phương pháp cai thuốc lào hiệu quả.

Cách bỏ thuốc lào hiệu quả nhất

– Lựa chọn thời điểm hợp lí để cai thuốc: Thường những lúc rảnh rỗi các ông lại hay rủ nhau “làm điếu thuốc lào”, mọi người thường cho rằng những lúc đó lại khó cai. Thực tế cách cai thuốc lào hiệu quả là bạn cần chọn thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình, không làm nhiều việc nặng. Cũng là thời gian ít tụ tập bạn bè, chỉ dành thời gian với quyết tâm cai thuốc.

cách bỏ thuốc lào hiệu quả nhất

– Quyết tâm cao độ bằng “cú dứt điểm”: Đã quyết định cai thuốc bạn cần có quyết tâm, không nên ầm ừ cho rằng cai từ từ rồi sẽ hết. Một khi bạn quyết tâm cai trong vòng 5 ngày, dù khó nhưng tỉ lệ thành công lại cao, còn hơn kéo dài lê thê càng làm bạn ức chế và khó cai hơn nữa. Đây chính là cách cai nghiện thuốc lào hiệu quả nhất.

– Bỏ ngay những thói quen đi kèm: Bạn thường thấy ngon miệng khi kết hợp thuốc lào với nước chè xanh. Hoặc là một vài người anh em tụ tập với mồi và rượu. Những thứ đó trước đây khiến bạn vô cùng đê mê nhưng đó lại là mối nguy hiểm dễ khiến bạn càng dấn thân vào thuốc lào. Tách những mối nguy hiểm ấy ra, bạn sẽ thấy đó là cách cai hiệu quả nhất. Bí quyết bỏ thuốc lào đó là tránh xa thói quen đi kèm nguy hiểm của bạn.

– Kiên trì với mỗi sáng thức dậy: Bình thường sáng dậy nhạt miệng bạn hay nhấm nháp vài làn khỏi cho tỉnh táo. Nhưng không, hãy dậy đánh răng thật sạch, hoặc bạn có thể sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị để súc miệng. Đây là loại nước súc miệng cai thuốc lào được nhiều người tin dùng. Sản phẩm này vô cùng hiệu nghiệm trong việc dứt điểm các cơn thèm thuốc, làm bạn mất đi cảm giác thèm tức thời. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số cách dân gian để cai bởi đây cũng là cách cai thuốc lào tại nhà hiệu quả.

– Mỗi khi lên cơn thèm hãy làm động tác sau: Ngửa mặt hít thở thật sâu một hơi dài, uống 1 ly nước lọc đầy. Hãy nghĩ cảm giác thèm thuốc như một “kẻ thù” và chiến đấu với nó như một hiệp sĩ dũng cảm. Ngoài ra, lúc nào bạn cũng cần có một người bạn đồng hành bên mình. Đó có thể là một thanh kẹo cao su, một loại trái cây hoặc thậm chí là thảo dược súc miệng cai thuốc lào.

Cách cai thuốc lào dân gian

Một phương pháp hiệu quả mà từ xưa đến này rất nhiều người sử dụng đó là sử dụng cách cai thuốc lào dân gian. Vậy bí quyết cai từ dân gian đó là gì?

Bằng quế

Quế là một thảo dược dân gian được dùng nhiều trong các vị thuốc đông y giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Quế cũng hỗ trợ đắc lực trong việc bỏ thuốc và là một trong những mẹo bỏ thuốc lào hiệu quả. Những lúc thèm thuốc lào bạn có thể hít sâu một thanh quế và ngậm nó vào miệng. Mùi thơm của quế sẽ làm bạn bớt căng thẳng, dễ chịu hơn, vị ngọt của quế khiến vị giác bạn không còn cảm thấy thèm thuốc lào nữa.

cai thuốc lào bằng quế

Bằng mật ong

Mật ong khi kết hợp với chanh hoặc quất sẽ là một cách để cai thuốc lào hiệu quả. Chỉ cần pha hỗn hợp mật ong và chanh để uống, bạn sẽ cảm thấy thuốc lào không còn “vương vấn” mình nữa. Đồng thời vitamin C trong chanh và quất sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc phục hồi sức khỏe.

Bằng cần tây

Cần tây cũng là một bài thuốc dân gian dùng để cai thuốc lào hiệu quả. Vị của cần tây sẽ ngắt được cơn thèm thuốc của bạn, và đây cũng là loại rau tốt cho sức khỏe. Hướng dẫn bỏ thuốc lào bằng cần tây được nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả.

Bằng cách uống sữa

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của sữa đối với sức khỏe. Nhưng uống sữa cũng là một cách bỏ thuốc lào hiệu quả nhất. Sữa khiến cho mùi thuốc lào trở nên đắng và khó chịu. Hơn thế còn hỗ trợ nhiều cho việc cải thiện sức khỏe của bạn. Nhiều người kiên trì cai bằng cách ngâm thuốc vào sữa, phơi khô rồi hút. Cái mùi vị khó chịu đó sẽ khiến bạn không còn muốn hút nữa.

cai thuốc lào bằng cách uống sữa

Bằng muối

Làm sao để cai thuốc lào bằng muối? Đơn giản chỉ cần nếm một chút muối đầu lưỡi khi bạn thèm thuốc. Vị mặn của muối sẽ làm bạn cắt cơn thèm thuốc lá.

Bằng táo

Táo chứa nhiều pectin, làm giảm hàm lượng độc tố trong máu. Chính vì thế ăn táo để loại bỏ chất độc nicotin và cũng là cách cai thuốc lào hiệu quả. Ngoài ra, vị ngọt giòn của táo cũng hỗ trợ người cai ngắt được cơn thèm thuốc trong quá trình cai.

Cách cai nghiện thuốc lào theo khoa học

Nếu nhiều người thường sử dụng các phương pháp dân gian để tự cai thuốc lào tại nhà thì các nhà khoa học lại khuyên chúng ta nên dùng những phương pháp khoa học. Thực tế thì cũng xuất phát từ việc nghiên cứu tâm lí người hút rồi đưa ra giải pháp giảm thiểu nicotin trong cơ thể.

cai thuốc lào theo cách khoa học
Một số phương pháp khoa học được xem là cách bỏ thuốc lào nhanh nhất:

Thay đổi nhận thức, hành vi

Bỏ thuốc lào như thế nào mới hiệu quả? Quan trọng là nhận thức và hành vi của người cai nghiện. Theo các nhà khoa học, nhận thức và tâm lí là yếu tố tiên quyết đến hành vi. Muốn cai được thuốc lào, cần hiểu biết về những nguy cơ tiềm ẩn và hậu quả khôn lường của việc hút thuốc. Sau đó đánh vào tâm lí người hút về những hậu quả của việc hút thuốc. Từ đó họ sẽ quyết tâm cai thuốc lào và chỉ cần như vậy thì việc hỗ trợ sẽ rất hiệu quả.

Sử dụng chế phẩm nicotin thay thế

Một số viên ngậm, miếng dán, viên thuốc nhai dùng để cai thuốc lào hiện nay thường sử dụng hàm lượng ít nicotin. Mục đích là giúp giảm thiểu lượng nicotin đưa vào cơ thể nhưng cũng không làm người cai thuốc khó chịu. Dần dần họ sẽ không cảm thấy thèm thuốc lào nữa.cai thuốc lào bằng sản phẩm thay thế nicotine
Theo khoa học, đây là cách cung cấp trực tiếp nicotin chế phẩm vào cơ thể với hàm lượng ít để thay thế lượng lớn nicotin có trong thuốc lào. Và việc sử dụng phương pháp này cai nghiện thuốc lào, người cai cũng cần có sự quyết tâm cao độ.

Điều trị bằng buprobion và varenicline

Buprobion và varenicline có thể tác động lên hệ thần kinh và làm cho người nghiện không còn ham muốn với thuốc lào. Những trường hợp lệ thuộc vào thuốc lào quá nặng thì các nhà khoa học khuyên nên sử dụng phương pháp này.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lào

Ngoài những phương pháp trên thì cách bỏ thuốc lào đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng sản phẩm hỗ trợ. Một sản phẩm được rất nhiều người tin dùng đó là thuốc cai nghiện thuốc lào bằng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Nhiều người thắc mắc làm sao để bỏ thuốc lào bằng một loại nước súc miệng này được? Nên nhớ đây là sản phẩm hỗ trợ bạn cai thuốc lào, và chỉ cần làm theo hướng dẫn cùng với sự quyết tâm cao độ thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

bỏ thuốc lào bằng cai thuốc lá thanh nghị

Vậy cai thuốc lào bằng cách nào với nước súc miệng Thanh Nghị? Hằng ngày trước khi ngủ dậy, thay vì làm một điếu thuốc lào cho phấn chấn tinh thần để bắt tay với công việc hằng ngày thì bạn hãy ngậm một ngụm để hạ cơn thèm thuốc đồng thời làm sạch khoang miệng.

Bạn hãy rót khoảng 30ml nước súc miệng và cho vào ngậm 3-5 phút, vừa ngậm vừa súc giống như bạn súc nước muối. Thuốc vào miệng có cảm giác tê tê đầu lưỡi, khi vào cổ có vị đắng nhưng hãy khoan nhổ đi mà hãy súc nó. Sau 3-5 phút nhổ đi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và khoang miệng vô cùng sạch sẽ.

Tuyệt đối bạn không nên súc miệng lại bằng nước khác. Lúc đó bạn sẽ không còn cảm thấy thèm thuốc nữa vì vô cùng sảng khoái trong cổ họng. Nhưng nếu có ngửi thấy mùi thuốc, hay nghĩ tới thuốc bạn sẽ thèm, lúc ấy hãy dập tắt ngay ý nghĩ đó ra khỏi đầu và bắt đầu công việc. Đây là cách cai nghiện thuốc lào rất hiệu quả mà lại nhanh chóng. Chỉ sau 3-5 ngày bạn đã cảm thấy không còn thèm thuốc lào nữa.

Dùng nước súc miệng giải tỏa cơn thèm thuốc là cách bỏ thuốc lào hiệu quả nhất. Dù đi làm việc, đi chơi hay đi đâu, bạn cũng nên mang chai nước súc miệng cai thuốc lào Thanh Nghị bên cạnh mình. Nó rất nhỏ gọn và tiện dụng nên bạn có thể bỏ vào bất cứ chỗ nào. Một hành động quen thuộc nhưng sản phẩm lại khác, điều đó không ảnh hưởng gì đến thói quen của bạn.

Hãy thay đổi thói quen hút thuốc bằng cách súc miệng, bạn sẽ cảm thấy chán ghét vị thuốc lào nhanh chóng chỉ trong vòng 3-5 ngày.

sản phẩm cai thuốc lào hiệu quả

Bạn cần lưu ý một số hướng dẫn cùng những vấn đề sau:
– Khi chưa muốn cai thuốc, bạn không nên hít thử hay ngậm thử.
– Sáng sớm ngủ dậy, hãy súc miệng bằng thảo dược này. Bạn cần nhịn thuốc cho đến lúc thèm, mỗi lần ngậm chỉ cần ngậm 1 ngụm nhỏ khoảng 30ml. Ngậm thuốc từ 1 – 2 phút, súc kĩ rồi nhổ đi và tuyệt đối không súc miệng lại bằng nước khác. Sau từ 3 – 5 ngày bạn sẽ không còn cơn thèm thuốc (khi này bạn sẽ ngửi thấy thuốc có mùi hôi khét khó chịu). Sau 5-7 ngày, bạn sẽ hoàn toàn không thích mùi khói thuốc.
– Bạn tuyệt đối không hút thuốc trong thời gian cai thuốc.
– Bất kì lúc nào, bạn cũng cần mang chai thuốc bên cạnh mình, nhất là những lúc rảnh, cứ lúc nào thèm thuốc bạn lại súc miệng.
– Cách bỏ thuốc lào nhanh nhất chính là làm đúng quy trình, nếu không bạn sẽ KHÔNG CAI NGHIỆN ĐƯỢC.

Liên hệ ngay chúng tôi để đặt mua sản phẩm cai thuốc lào:
Số điện thoại tư vấn, bán hàng: 0932.02.09.91

5/5 (1 bình chọn)