phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Có nên bỏ thuốc lá đột ngột?

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đã gửi tới nhà thuốc Thanh Nghị trong thời gian gần đây. Thực tế đã rất nhiều người cai nghiện thuốc lá thành công, nhưng trong quá trình cai thuốc lá cũng gặp một số vấn đề về sức khỏe vì sự ảnh hưởng của nicotin. Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng và gợi ý cho bạn những giải pháp khắc phục, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây:

bỏ thuốc lá đột ngột có hại không

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?

Khi tìm đến với thuốc lá, bạn không hề nghĩ rằng nó lại bám dai dẳng đến như vậy. Cuộc sống của bạn trở nên phức tạp và sức khỏe của bạn đang ngày càng bị đe dọa thì bạn thật sự mới vỡ lẽ ra rằng: Mình cần bỏ thuốc lá! Việc cai thuốc lá đột ngột như vậy có sao không?

Có nên bỏ thuốc lá đột ngột?

Bạn không nên bỏ thuốc lá một cách đột ngột vì cơ thể bạn đã sống với nicotin một thời gian dài. Nếu bạn tự mình loại bỏ nicotin một cách bất thường như vậy, thì chắc chắn bạn phải trải qua một cuộc chiến tranh với bản thân mình.

có nên bỏ thuốc lá đột ngột

Các bạn biết rõ nicotin là một chất gây nghiện, và trong thuốc lá hàm lượng nicotin rất cao. Nếu bạn hút thuốc trong một thời gian dài, nicotin đã xâm chiếm lấy cơ thể bạn. Cứ thử mà xem! Nếu cách 1-2 giờ bạn không hút thuốc bạn đã cảm thấy ray rứt khó chịu trong người. Nicotin khiến bạn lệ thuộc vào thuốc lá, không có thuốc lá bạn cảm thấy vô vị và nhạt nhẽo. Vậy thì nếu bất ngờ bạn cắt đứt “nguồn sống quái gở” ấy, liệu bạn có chịu được?

Chính vì điều đó, việc bỏ thuốc một cách đột ngột như vậy sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Áp lực từ tâm lí đến những đòi hỏi của cơ thể càng khiến bản thân bạn phải gò ép vào một khuôn khổ kỉ luật. Và nhiều người đã chọn cách cai thuốc lá từ từ vì họ sợ rằng mình không thể nào chịu được sự khắc khổ đó. Tuy nhiên một số nhà khoa học cũng có khuyên những người hút thuốc lá nên bỏ thuốc lá một cách đột ngột, vì như thế sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Họ đã chứng minh điều ấy qua hai nhóm người nhất định: một nhóm cai thuốc lá từ từ, nhóm kia bỏ thuốc lá đột ngột. Và điều gì đã xẩy ra? Những người trong nhóm thứ nhất cai thuốc lá chậm hơn, một vài người không từ bỏ được. Còn nhóm thứ hai, hẳn là họ đã trải qua một thời kì khổ sở, áp lực và thậm chí họ muốn điên tiết lên vì thiếu thuốc lá, nhưng họ lại thành công.

Nói tóm lại, bỏ thuốc lá một cách đột ngột sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn, và một số tác hại sau đây sẽ chứng minh điều đó.

Xem thêm: Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường?

Tác hại của bỏ thuốc lá đột ngột?

Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không? Bạn biết đấy, chất nicotin trong thuốc lá thật sự rất nguy hiểm và nó khiến những người hút thuốc phải phụ thuộc vào nó. Nếu đã nghiện thuốc lá, một khi bỏ thuốc bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, cơ thể ủ rũ, mỏi mệt. Nicotin đã tồn tại trong cơ thể của người hút thuốc rất lâu, thậm chí có người lên đến 30-40 năm. Vậy thử hỏi nếu cơ thể thiếu hụt nicotin một cách bất thường như vậy cơ thể sẽ ra sao? Bỏ thuốc lá đột ngột như vậy, sẽ làm cơ thể càng mệt mỏi và rất khó chịu, tinh thần bất an, lo lắng. Để giải đáp thắc mắc bỏ thuốc lá đột ngột có sao không? Các bạn hãy quan tâm hơn đến các triệu chứng khi bỏ thuốc lá đột ngột để hiểu rõ điều này!

tác hại của bỏ thuốc lá đột ngột

Các triệu chứng khi bỏ thuốc lá đột ngột

Triệu chứng về thể chất

Bạn rất thèm ăn

Khi bạn hút thuốc lá, serotonin và dopamine có trong thuốc lá sẽ làm bạn giảm đói, nên khi bỏ thuốc bạn sẽ có những cơn thèm ăn khiến bạn cồn cào, khó chịu. Ngoài ra, khi buồn miệng vì không có thuốc lá, một số người sẽ tìm kiếm những thức ăn vặt. Và điều gì sẽ xảy ra? Cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng, và đây cũng là một mối nguy hiểm khi bạn thừa cân.

thèm ăn khi bỏ thuốc lá đột ngột

Những cơn ho kéo dài

Việc bỏ thuốc lá đột ngột sẽ làm các lông mao hoạt động trở lại, phổi tăng cường hoạt động để thải chất độc nên bạn sẽ gặp phải những cơn ho kèm đờm kéo dài.

Nhức đầu

Là một triệu chứng bạn thường gặp khi bỏ thuốc lá đột ngột bởi tình trạng thiếu nicotin đang diễn ra. Tuy nhiên nó có thể giảm dần theo thời gian.

nhức đầu khi bỏ thuốc lá đột ngột

Rối loạn tiêu hóa

Đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy là một trong những hiện tượng xảy ra khi bạn bỏ thuốc lá đột ngột. Triệu chứng này có thể kéo dài cả một tháng vì chứng rồi loạn tiêu hóa của bạn.

Triệu chứng về tinh thần

Cảm thấy lo lắng

Vì cơ thể bạn thiếu chất kích thích giảm căng thẳng. Tình trạng này có thể kéo dài đến 3-4 ngày, cho đến khi bạn quen dần với việc không có thuốc lá.

Nổi nóng, cáu gắt

Một khi cơ thể thiếu chất kích thích nicotin thì bạn rõ ràng sẽ dễ nổi nóng vì cơ thể đang bứt rứt, khó chịu. Nhưng tình trạng này sẽ sớm kết thúc nếu bạn biết điều chỉnh cảm xúc của mình, hoặc tìm một thú vui nào đó khiến bạn thấy thoải mái.

nổi nóng cáu gắt khi bỏ thuốc lá đột ngột

Lo âu, phiền muộn

Rất dễ xảy ra vì “người bạn cố tri” của bạn bỗng nhiên biến mất. Triệu chứng này có thể kéo dài đến một tháng, thậm chí có nhiều người rơi vào tình trạng trầm cảm.

Mất tập trung

Những người tìm đến thuốc lá, đa số là để tập trung suy nghĩ. Nhưng khi cơ thể và thần kinh thiếu mất nicotin nó sẽ khiến bạn mất tập trung. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thể nào làm việc được.

mất tập trung khi bỏ thuốc lá đột ngột

Từ các triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá đột ngột trên thì chắc các bạn cũng đã hiểu bỏ thuốc lá đột ngột có hại không rồi chứ? Vậy để cai thuốc lá một cách an toàn, tránh được tác hại bản thân chúng ta nên làm gì? Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tự cai thuốc lá hiệu quả với một sản phẩm hỗ trợ.

Sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá. Đa số những sản phẩm như kẹo ngậm, miếng dán đều chứa đựng một hàm lượng nicotin nhất định nhằm mục đích ngăn cơn thèm thuốc. Dần dần những người nghiện thuốc lá sẽ không còn hút thuốc nữa, nhưng bạn có biết nicotin vẫn chưa thể đào thải ra khỏi cơ thể những người nghiện thuốc lá? Phương pháp này không thể áp dụng đối với những người hút thuốc lâu năm.

sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Một sản phẩm rất an toàn cho cơ thể mà lại vừa cai được thuốc lá, vừa đào thải được nicotin ra khỏi cơ thể đó là nước súc miệng Thanh Nghị. Được đánh giá là một sản phẩm đảm bảo an toàn, lại hiệu quả nhanh chóng.

Vậy tại sao trên thị trường rất nhiều sản phẩm nước súc miệng nhưng nước súc miệng Thanh Nghị lại được nhiều khách hàng tin tưởng? Đơn giản, những thảo dược bào chế nên sản phẩm này hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa có tác dụng đào thải độc tố trong cơ thể thông qua việc súc miệng, vừa có thể ngắt cơn thèm thuốc vì vị của những thảo dược.

Đã có hàng nghìn người cai thuốc thành công chỉ sau 5-7 ngày, mặc dù số năm họ hút thuốc lá có thể gấp 10 lần. Một minh chứng rõ ràng rằng, sản phẩm ngoài việc đào thải nicotin ra khỏi cơ thể, nó còn tạo một lớp màng bảo vệ khoang miệng để chống lại sự tấn công của nicotin. Điều này giải thích cho lí do vì sao những người cai thuốc sau khi sử dụng sản phẩm đều cảm thấy mùi thuốc vô cùng khét lẹt.

thuốc hỗ trợ cai thuốc lá thanh nghị

Với nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị thì bạn có thể trả lời được câu hỏi bỏ thuốc lá đột ngột có hại không rồi đấy! Sản phẩm vừa giúp bạn cai thuốc lá, lại bảo vệ cơ thể bạn, cho nên những người cai thuốc lá có thể yên tâm sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị!

Để mang đến cho mình một sức khỏe tốt, tránh xa những căn bệnh nguy hiểm, hãy cai thuốc lá ngay từ bây giờ với nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Hãy liên hệ số điện thoại 0932.02.09.91 để đặt mua sản phẩm chính hãng đến từ nhà thuốc Thanh Nghị thuộc Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị, Cư M’gar, Đăk Lăk.

5/5 (1 bình chọn)