phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Các bạn nên biết

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đã và đang trong quá trình cai thuốc lá. Thật ra thì bất kì ai cũng có những thắc mắc như vậy bởi vì thuốc lá là một chất kích thích gây nghiện rất khó từ bỏ.

Nhiều người phải phụ thuộc tới nó 10-15 năm thậm chí là 30-40 năm vần không dứt nổi, cũng có nhiều người cố gắng tự cai nhưng được một vài ngày là lại thèm thuốc và còn hút nhiều hơn trước. Bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm bỏ thuốc lá cũng như giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm với 7 giai đoạn thành công

Chất nicotin trong thuốc lá gây nghiện chẳng khác gì heroin hay cocain. Chính vì thế việc bỏ thuốc lá vô cùng khó khăn, cũng chẳng khác gì cai nghiện cả. Để cai thuốc lá phải mất một quá trình dài gồm 7 giai đoạn. Và trong bảy giai đoạn này thì lúc nào bạn có thể cai được thuốc lá và sau 7 giai đoạn thành công, bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

Giai đoạn 1: Quyết tâm

Lúc này bạn mới bắt đầu hình thành ý chí và quyết tâm từ bỏ “làn khói trắng” nguy hiểm với một quyết tâm cao độ, vững vàng để bắt đầu cuộc chiến. Mặc dù lúc này bạn vô cùng thèm thuốc lá, thậm chí là muốn thử một tí để sau đó từ bỏ, nhưng không được. Hút thuốc chỉ một lần sẽ khiến bạn không thể nào dứt nó ra được nữa. Khi đã vượt qua giai đoạn này, thì chắc chắn bạn sẽ thành công ở những bước sau và bạn bắt đầu chế ngự được cơn thèm thuốc.

quyết tâm từ bỏ thuốc lá

Giai đoạn 2: Lựa chọn những ngày thích hợp

Mặc dù bạn rất muốn cai thuốc lá, nhưng bạn chỉ nghĩ thôi chứ chưa thật sự có một thời gian rảnh để tập trung vào chuyện này. Nếu bỗng nhiên bạn nói bỏ thuốc lá nhưng chưa thực sự sẵn sàng và chu đáo trong việc thực hiện thì chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại. Bởi vì nếu bạn cai thuốc nhưng khi ra đường hay gặp bạn bè sử dụng thuốc lá thì chúng ta lại rất thèm và thần kinh không thể ngăn cản nổi bạn hút lại thuốc. Cho bên bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm cũng cần có thời gian thích hợp, nhất là lựa chọn thời gian rảnh để lập một kế hoạch cai thuốc lá.

lựa chọn thời gian thích hợp để bỏ thuốc lá

Giai đoạn 3: Vượt qua thử thách

Khi đã có thời gian rảnh để cai thuốc lá, có một kế hoạch sẵn sàng để thực hiện thì bạn lại gặp phải thử thách khó khăn nhất đó là rảnh rỗi. Những lúc không làm việc bạn lại cảm thấy nhãn rỗi và lại muốn hút thuốc lá. Thật sự, trước những cám dỗ này khiến bạn cảm thấy khó chịu, bứt rứt tuy nhiên với một tinh thần vũng vàng bạn cũng có thể vượt qua được, dần dần bạn sẽ không bị lệ thuộc vào thuốc lá nữa. Như vậy chỉ cần vượt qua là bạn không thèm thuốc lá nữa.

vượt qua thử thách khi bỏ thuốc lá

Giai đoạn 4: Tạo nên thói quen

Khoảng một tuần sau đó bạn đã không còn sử dụng thuốc lá, nhưng bạn vẫn phải đi làm, giao tiếp và hiển nhiên là có những mối quan hệ còn “chung đụng” phải thuốc lá. Cho nên muốn biết được bỏ thuốc lá bao lâu là hết thèm thì giai đoạn này bạn cần tạo nên thói quen hợp lí cho bản thân mình.

tạo nên thói quen sau khi từ bỏ thuốc lá

Không hút thuốc lá dù trong bất kì tình huống nào, phải dứt điểm với nó mặc dù cơ thể bạn lúc này chưa hoàn toàn loại bỏ nicotin ra khỏi đầu óc. Nên nhớ, đây là giai đoạn bạn cần có sự hỗ trợ, khích lệ to lớn từ người thân và bạn bè khi cai thuốc, ngoài ra đó chính là việc học những kĩ năng mới lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường

Giai đoạn 5: Đối phó với căng thẳng

Bạn có biết căng thẳng cũng có thể khiến bạn thèm hút thuốc? Và bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm còn thùy thuộc vào cách bã xử lí các cơn căng thẳng đến với thần kinh của mình. Bạn tìm đến với thuốc lá để kiểm soát căng thẳng và tiêu sầu, khi hút một điếu thuốc bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái cho nên sau khi bạn bỏ thuốc lá, căng thẳng dễ trở lại và còn ghê gớm hơn.

đối phó với căng thẳng khi bỏ thuốc lá

Bởi ban đầu chỉ là một số áp lực nhỏ trong cuộc sống nhưng nay lại là cơn nghiện nicotin. Nghĩa là, nếu một tình huống căng thẳng xuất hiện ngay sau khi bạn bỏ thuốc, cơn thèm nicotine không chỉ có thể tái phát mà còn rất khó kiểm soát.

Trong giai đoạn này, bạn cần kiên trì vượt qua nó bằng cách lựa chọn cho mình những công việc hữu ích giải tỏa căng thẳng, hoặc bạn có thể chơi thể thao, chạy bộ, chọn một bộ phim yêu thích và thưởng thức nó hoặc trò chuyện với những người thân… Điều đó giúp bạn khẳng định rằng, sau giai đoạn thứ 5 bạn sẽ hết thèm thuốc lá. Và bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm đã có câu trả lời rồi đấy.

Giai đoạn 6: Khích lệ bản thân thêm nữa

Nỗ lực của bạn đã mang lại thành công rất lớn đối với bản thân. Bạn đã chiến thắng sự cám dỗ của làn khói trắng, sự điều khiển của nicotin, cho nên bạn cần khích lệ bản thân hơn nữa bằng những phần thưởng xứng đáng cho mình. Yêu bản thân chính là cách bạn chiến thắng mọi căng thẳng trong cuộc sống.

khích lệ bản thân thêm nữa khi bỏ thuốc lá

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là không nên tự thưởng cho mình một điếu thuốc nhé! Vì như thế là đang hại chính mình, và bạn dễ lấn sâu vào trò chơi nguy hiểm của nicotin nữa đấy!

Giai đoạn 7: Từ biệt thuốc lá

Vậy là bạn đã đi đến đích cuối cùng. Có thể lúc này bạn không cần đến thuốc lá nữa, không ham muốn hay bị nó cám dỗ nữa. Bạn cảm thấy vui mừng vì điều đó, vì mình không còn cảm thấy thèm thuốc lá nữa. Nhưng việc vấp ngã và tái nghiện vẫn có thể xẩy ra nếu bạn mất kiểm soát. Thật khó với bạn phải không? Bởi đã có rất nhiều người cai thuốc lá thành công nhưng sau 1 năm vẫn có thể hút lại.

từ biệt thuốc lá

Cho nên bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ nếu bạn mất đi sự kiên trì. Nếu không bao giờ nghĩ đến việc hút thước nữa thì chúc mừng bạn đã kiên trì đi đến đích hành trình cai thuốc lá hiệu quả.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm nếu tự cai tại nhà

Rất nhiều người đã tự cai bằng những phương pháp tự nhiên, dân gian hay để loại bỏ nicotin ra khỏi cuộc sống. Nhưng câu hỏi bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm với phương pháp tự cai tại nhà sẽ thế nào?

Cai thuốc lá tại nhà với các phương pháp dân gian

Nhiều người sử dụng các phương pháp tự nhiên như sử dụng quế, lá mã đề, mật ong, chanh… và cũng khá nhiều người đã cai thuốc lá thành công. Một phần của sự thành công này hẳn là người đó có sự quyết tâm rất lớn. Tuy nhiên với phương pháp này, bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm vẫn chưa trả lời được. Bởi bạn có thể cai thuốc lá trong thời điểm hiện tại nhưng nicotin thì vẫn dai dẳng bám lấy cơ thể bạn, nó chưa hoàn toàn được đào thải ra khỏi cơ thể cho nên bạn vẫn có thể tái nghiện.

bỏ thuốc lá với các phương pháp dân gian

Cai thuốc lá tại nhà với phương pháp Tây y

Ngày nay y học phát triển, bên cạnh những dược phẩm dùng để chữa trị bệnh thì các thực phẩm chức năng hỗ trợ cai thuốc lá cũng xuất hiện nhiều. Dược phẩm của cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ với 5 loại thuốc: kẹo ngậm nicotin (nicorette) , miếng dán nicotin (nicoderm CQ), ống hít nicotin (nicotrol), Bupropion (zyban). Những dược phẩm này đều hỗ trợ việc giảm sự thèm muốn hút thuốc trong thời gian bạn cai thuốc.

Những sản phẩm cai thuốc lá từ dân gian hay từ Tây y giúp giảm cơn thèm thuốc tuy nhiên những sản phẩm này chỉ là những phương tiện phụ giúp thêm cho người nghiện thuốc, cái chính vẫn là lòng cương quyết muốn bỏ thuốc lá của chính đương sự. Trong một thời gian nhất định, nếu người nghiện thuốc không kiên trì thì một thời gian sau có thể tái nghiện. Do đó bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm với phương pháp này thật sự khó trả lời chính xác.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm với nước súc miệng thầy Nghị

Hiện nay rất nhiều người hướng đến phương pháp cai thuốc lá bằng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Đây là một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc rất hiệu quả mà không phải tốn nhiều thời gian công sức. Và thắc mắc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm với phương pháp này được khẳng định chắc chắn rằng chỉ sau 1-2 liệu trình sử dụng thảo dược này cũng được giải đáp.

bỏ thuốc lá bằng cai thuốc lá

Nước súc miệng Thanh Nghị dứt điểm cơn thèm thuốc

Với những thảo dược từ 100% thiên nhiên gồm quế nhục, đại hồi, bồ công anh, cam thảo… thì nước súc miệng thầy Nghị hoàn toàn có thể giúp bạn dứt điểm cơn thèm thuốc chỉ sau 3 ngày sử dụng. Với một liệu trình gồm một chai nước súc miệng (mỗi chai có dung tích 400ml) thì chỉ cần sử dụng 5-7 ngày là bạn hoàn toàn có thể từ bỏ thuốc lá.

Thật không thể tin được! Nhưng đó là sự thật. Mỗi sáng ngủ dậy, bất cứ lúc nào thèm thuốc lá, bạn cũng có thể súc miệng. Trong quá trình súc miệng, vị của thảo dược sẽ làm vị giác của bạn quen dần, cũng có nghĩa là vị của thuốc lá đã bị đánh bật, bạn không còn cảm thấy thèm hút thuốc lá nữa. Chỉ sau khoảng 5 đến 7 ngày khi vô tình ngửi thấy mùi thuốc lá bạn sẽ cảm thấy khét lẹt và không còn muốn sử dụng nó nữa.

Vậy là cơn thèm thuốc đã được dứt điểm. Và điều quan trọng là bạn không còn cảm thấy thèm thuốc lá nữa. Ngay sau khi sử dụng hết liệu trình bạn đã hoàn toàn từ bỏ thuốc lá, giải đáp cho câu hỏi bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm của bạn rồi đấy.

bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm khi dùng cai thuốc lá thầy nghị

Nước súc miệng thầy Nghị đào thải hoàn toàn nicotin

Việc dứt điểm với thuốc lá thì hoàn toàn dễ dàng, bạn cũng có thể tự cai thuốc lá bằng nhiều phương pháp. Nhưng để đào thải độc tố nicotin ra khỏi cơ thể và bạn không còn tái nghiện thì chỉ có nước súc miệng cai thuốc lá mà thôi.

Trong quá trình súc miệng, thảo dược sẽ đi sâu vào khoang miệng và đẩy lùi các nicotin ra khỏi cơ thể bạn. Đồng thời các thảo dược cũng thấm sâu vào khoang miệng và bảo vệ sự tấn công trở lại của nicotin. Đấy là lí do vì sao khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị thì bạn sẽ không còn tái nghiện nữa.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Bạn chắc chắn đã có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên dù sử dụng phương pháp nào thì quan trọng vẫn là sự kiên trì, quyết tâm của chính bản thân bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 (1 bình chọn)