phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân? Bỏ thuốc lá có giảm cân không?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân và sức khỏe được phục hồi nhanh chóng? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu bước vào cai nghiện thuốc lá. Cai thuốc lá và tăng cân là một điều hiển nhiên khi cơ thể ngừng thu nạp nicotin. Tuy nhiên tùy theo cơ địa mà cũng có người bỏ thuốc lá bị giảm cân. Nhưng mỗi khách hàng khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị đều hài lòng bởi vì sau khi cai thuốc lá xong đều thấy sức khỏe phục hồi và cai thuốc lá tăng cân nhanh chóng. Bài viết này chia sẻ và lí giải sâu sắc hơn với các bạn những nguyên nên tăng cân nhờ bỏ thuốc lá.

Cai thuốc lá có tăng cân không?

Với gần 700 chất độc hại có trong thuốc lá, việc hút thuốc sẽ gây ra những bệnh về hô hấp, ung thư phổi, ung thư vòm họng… Trong số đó 60 chất trong thuốc lá là tác nhân gây ra ung thư, đặc biệt là chất nicotin.

cai thuốc lá có tăng cân không

Bạn hút thuốc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng cơ thể ngày càng ốm yếu, cân nặng giảm sút. Những căn bệnh nguy hiểm hơn như ung thư vòm họng, ung thư phổi sẽ luôn rình rập bạn. Ngoài ra còn gây ra những căn bệnh khác như sâu răng, vàng da, rụng tóc, môi thâm… Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích bạn nên bỏ thuốc lá sớm. Bởi điều đầu tiên bạn nhận được từ sự phục hồi của sức khỏe đó là cân nặng. Vậy bỏ thuốc lá có tăng cân được không?

Bỏ thuốc lá và tăng cân là điều kiện và hiệu quả. Thực tế chứng minh những người sau bỏ thuốc lá tăng cân nhanh chóng. Vì sao bỏ thuốc lá lại tăng cân? Lí giải điều này cho thấy,có thể người hút thuốc sau một thời gian dài phụ thuộc vào nicotin. Nicotin tàn phá cơ thể khiến cân nặng giảm sút, và việc đào thải hoàn toàn nicotin thì sức khỏe được cải thiện. Cơ thể xuất hiện dấu hiệu thèm ăn và bạn sẽ tăng cân sau khi bỏ thuốc.

Chính vì điều đó, muốn thể trạng cơ thể khỏe mạnh, tăng cân và ngăn chặn các căn bệnh nguy hiểm khác thì bạn nên từ bỏ thuốc lá. Và bỏ hút thuốc lá có tăng cân không, rất dễ hiểu phải không?

Tại sao bỏ thuốc lá lại tăng cân nhanh chóng?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân là vấn đề rất được quan tâm, nhưng cần phải hiểu vì sao cân nặng lại tăng nhanh sau khi từ bỏ thuốc.

tại sao bỏ thuốc lá lại tăng cân nhanh chóng

– Vì nicotin bị loại bỏ ra khỏi cơ thể nên sẽ tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng: Chất nicotin trong thuốc lá chính là tác nhân ức chế quá trình chuyển hóa và hấp thu dưỡng chất làm cho cơ thể yếu dần và cân nặng giảm sút. Khi bỏ thuốc, chất nicotin bị loại bỏ thì cơ thể sẽ ổn định và hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn nên cân nặng tăng nhanh. Bỏ thuốc lá sẽ tăng cân một cách nhanh chóng và cơ thể sẽ được phục hồi hiệu quả.

– Ăn ngon miệng hơn: Vị của thuốc lá cùng chất nicotin làm vị giác của bạn không còn tốt, kén vị của các món ăn khi đưa vào miệng. Điều đó làm bạn mất dần cảm giác thèm ăn và kéo dài tình trạng chán ăn nên cân nặng giảm. Khi từ bỏ thuốc lá qua quá trình hồi phục bình thường đầu lưỡi của bạn sẽ nhận thức được vị ngon của thức ăn nhanh hơn khiến bạn ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn. Chính điều đó mà giúp tăng cân một cách hiệu quả.

– Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình cai thuốc lá: Với chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình cai thuốc lá để tránh cảm giác mệt mỏi khi thiếu nicotin, bạn sẽ có cơ hội tăng cân nhanh chóng.

Những lí do trên cho thấy, cơ thể bạn sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi cai thuốc lá với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Ở một số người tốc độ tăng cân nhanh chóng ngoài sức tưởng tượng. Vậy bỏ thuốc lá sau bao lâu thì tăng cân?

Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh và Pháp cho việc đánh giá sự thay đổi về cân nặng ở những người cai thuốc lá thành công trong vòng 12 tháng:

– Những người bỏ thuốc lá tăng trung bình khoảng 1.4kg chỉ sau 1 tháng sau khi từ bỏ hắn thuốc lá. Sau 2 tháng, cân nặng sẽ tăng nhanh khoảng 2,2 kg. Đến 3 tháng sau khi cai thuốc lá tăng lên 3kg, sau 6 tháng tăng 4kg và sau 1 năm sẽ tăng khoảng 5kg.

bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân

Như vậy tốc độ tăng cân sau khi bỏ thuốc lá vô cùng nhanh chóng. Bởi vậy rất nhiều người bỏ thuốc lá để tăng cân, nên bản thân họ rất có quyết tâm để cai thuốc lá.Tuy nhiên đối với những người nghiện thuốc lá nhưng cân nặng vẫn giữ mức bình thường thì cần hạn chế tăng cân nặng quá nhanh. Bởi nếu với mức tăng cân thần tốc như vậy thì ở những người đó sẽ dễ bị béo phì sau khi cai thuốc lá.

Ngoài tốc độ tăng cân nhanh chóng, vậy bỏ thuốc lá bao lâu thì hết tăng cân? Đa số những người cai thuốc lá cân nặng của họ đều tăng trong khoảng 3 tháng đầu sau khi bỏ thuốc. Và nếu có một chế độ ăn uống hợp lí thì đến một lúc nào đó cân nặng sẽ ngừng tăng, kết hợp với tập luyện thể thao bạn sẽ có một sức khỏe tốt.

Cách bỏ thuốc lá không tăng cân

Cũng rất nhiều người lo sợ vì nếu cân nặng tăng nhanh chóng như vậy sẽ tổn hại đến sức khỏe. Một số căn bệnh nguy hiểm cũng dễ xảy ra đối với những người bất ngờ tăng cân như béo phì, máu nhiễm mỡ, đột quỵ… Vậy bạn cần làm gì để kiểm soát cân nặng của mình sau khi cai thuốc lá?

Người gầy do hút nhiều thuốc lá

Chế độ ăn uống hợp lí

Để cân nặng không tăng nhanh sau khi cai thuốc, bạn cần lên thực đơn ăn uống lành mạnh. Cai thuốc lá có tăng cân không còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu sử dụng chế độ ăn nhiều chất béo, đường thì khả năng cân nặng của bạn sẽ tăng không kiểm soát. Chính vì thế một số chuyên gia sức khỏe khuyên bạn bổ sung nhiều rau xanh, trái cây. Điều này giúp bạn hạn chế tình trạng tăng cân nhanh sau khi cai.

chế độ ăn uống hợp lý không giúp tăng cân

Việc thèm ăn sau khi cai cũng sẽ diễn ra thường xuyên. Bạn thèm bất cứ thứ gì, ăn gì tùy thích. Thế nhưng điều đó là không nên. Bạn nên ăn đúng và đủ, hạn chế các loại thức ăn sẵn và duy trì đúng khẩu phần ăn mỗi ngày của mình. Bỏ thuốc lá có tăng cân không là tùy thuộc ở bạn đấy nhé!

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Trong quá trình cai, cơ thể cần sự hỗ trợ của nước. Và sau khi cai, bạn cũng cần uống nhiều nước để giải quyết những cơn thèm ăn của bạn. Thay vì tìm những thứ ăn vặt để thỏa mãn những cơn đói kéo đến thì hãy uống thật nhiều nước. Hơn thế, nước có thể giúp cơ thể trao đổi chất thuận lợi hơn và cân nặng cũng được kiểm soát.

Kết hợp tập thể dục mỗi ngày

Một trong những cách bỏ thuốc lá để tăng cân vừa phải, đó là kết hợp tập những bài tập thể dục. Bạn có thể chạy bộ, tập những bài hít thở sâu hay chơi một vài trò chơi thể thao sau khi cai sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng. Đồng thời, việc rèn luyện thể thao bao giờ cũng là một phương pháp giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau khi cai để cơ thể ổn định bạn cũng nên luyện tập vừa sức. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để tập thể dục, nếu đều đặn như vậy cân nặng sẽ được kiểm soát hiệu quả.

Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Trong và sau quá trình cai thuốc lá, bạn không nên lo lắng hay bực bội. Bởi lúc đó bạn đang bị nicotin khống chế, bạn đã bức bối vì thiếu nicotin một thời gian nên các trạng thái cảm xúc tồi tệ của bạn lúc này càng khiến bạn tăng cân.

giữ tinh thần lạc quan vui vẻ

Hãy giữ tinh thần lạc quan, thoải mái để vừa chế ngự được sự tấn công trở lại của nicotin và kiểm soát sự tăng cân. Tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, nghe nhạc hay vui chơi cùng gia đình sẽ là một phương pháp giúp bạn hạn chế cân nặng tăng nhanh nhé!

Bỏ thuốc lá có giảm cân không?

Ngoài việc tăng cân, một số người sau khi bỏ thuốc lại có dấu hiệu giảm cân. Bỏ thuốc lá không tăng cân, là một điều khá bình thường, nhưng bỏ thuốc lá bị giảm cân chúng ta cần hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

bỏ thuốc lá có giảm cân không

Qua quá trình tìm hiểu thực tế những người sau khi cai, chúng tôi thấy rằng tăng cân là tình trạng dễ thấy. Tuy nhiên không ít người bị giảm cân sau khi cai thuốc thành công. Tỉ lệ người sụt cân sau khi cai chiếm tỉ lệ khoảng 16%, là một con số ít. Việc giảm cân sau khi cai thuốc lá thường diễn ra trong vòng 1-3 tuần đầu sau khi cai thuốc thành công.

Việc giảm cân sau khi cai thuốc lá không có vấn đề gì nguy hiểm đối với cơ thể bạn. Đây có thể là một quá trình để cơ thể bạn bắt đầu phục hồi sức khỏe. Chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lí cơ thể bạn sẽ phục hồi nhanh chóng.

Tại sao bỏ thuốc lá không tăng cân?

Tăng cân là một điều dễ nhận thấy sau khi cai thuốc lá, nhưng ở một số người không tăng cân là do đâu? Thậm chí ở trên chúng ta cũng đã thấy được rằng bỏ thuốc lá còn giảm cân ở một số người. Vậy nguyên nhân vì sao bỏ thuốc lá không tăng cân?

tại sao bỏ thuốc lá không tăng cân

Do cơ địa một số người, trong quá trình hút thuốc lá cân nặng của họ không bị giảm sút. Cho nên sau khi cai cơ thể cũng không tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra, có một chế độ ăn uống hợp lí, khoa học kết hợp với các bài tập thể dục cũng giúp người cai nghiện thuốc lá không tăng cân. Việc giảm cân sau khi cai thuốc lá cũng không có gì đáng ngại. Có thể thời điểm sau khi cai thuốc lá bạn gặp phải những triệu chứng về tiêu hóa như đầy hơi, hội chứng ruột kích thích, táo bón… Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cơ thể giảm cân trong vòng 1-3 tuần đầu sau khi cai thuốc lá.

Cách bỏ thuốc lá để tăng cân

Vấn đề bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân có lẽ còn tùy thuộc vào cơ địa và những chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn. Ngoài những kiến thức trên, bạn có thể tham khảo một số cách bỏ thuốc lá để tăng cân hợp lí.

Tăng cân thần tốc sau khi từ bỏ thuốc láSử dụng thuốc hỗ trợ

Một số sản phẩm cai thuốc lá với sự hỗ trợ của nicotin thay thế, Bupropion hydrochloride hoặc Varenicillin hiện nay cũng giúp bạn hạn chế cân nặng tăng nhanh chóng sau khi cai. Nicotin thay thế tồn tại dưới dạng nhai, ngậm, dán để ngăn cản cơn thèm thuốc và hạn chế cân nặng tăng nhanh. Bupropion hydrochloride là thuốc cai thuốc lá, cũng có tác dụng ức chế tăng cân do cai thuốc lá. Còn Varenicillin lại kích thích đặc hiệu thụ thể nicotin A4B2 giúp cai thuốc và hạn chế tăng cân nặng.

cai thuốc lá với thuốc hỗ trợ

Kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập

Bạn có thể tự cai thuốc lá với chế độ ăn uống hợp lí. Ăn ít đồ ngọt, dầu mỡ, tăng cường rau xanh trái cây. Hạn chế các cơn đói bằng nước cũng là cách giúp bạn không tăng cân nhanh sau khi cai thuốc lá. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp tập thể dục đều đặn để điều chỉnh việc tăng cân hợp lí như chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp.

Nếu cần thiết, bạn cũng cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe để có chế độ ăn uống hợp lí đối với việc cai thuốc lá bằng thuốc hỗ trợ hay tự cai.

Bằng nước súc miệng Thanh Nghị

Muốn tăng cân nhanh chóng, bạn cần cai thuốc. Nhưng để cai thuốc lá hiệu quả mà cân nặng lại không tăng đột biến thì bạn nên sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Sản phẩm không phải là thuốc, mà là thảo dược hỗ trợ cai thuốc lá rất hiệu quả.

thuốc cai thuốc lá thầy lang nghị

Với 100% thảo dược từ thiên nhiên, nước súc miệng Thanh Nghị có thể giúp bạn cai thuốc lá trong vòng 5-7 ngày. Sản phẩm không hề có tác dụng phụ, ngược lại còn giúp bạn loại bỏ những tàn dư nicotin, hạn chế những cơn ho hay đờm trong cổ họng, chống sâu răng, hôi miệng.. Ngoài ra, nếu kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện thì bạn sẽ tăng cân một cách hợp lí sau khi cai thuốc lá.

Như vậy, những thắc mắc về cân nặng sau khi cai thuốc lá như bỏ hút thuốc lá có lên cân không, bỏ thuốc lá có giúp tăng cân hay bao lâu thì tăng cân… cũng như những cách bỏ thuốc lá để tăng cân hợp lí chúng tôi chia sẻ cụ thể với bạn. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hợp lí để cai thuốc lá hiệu quả và đảm bảo sức khỏe được an toàn. Chúc các bạn thành công!

hỗ trợ cai thuốc lá thanh nghị

Địa chỉ tin cậy dành cho bạn khi mua nước súc miệng thầy Nghị từ nhà thuốc Thanh Nghị
Điện thoại: 0932.02.09.91

Địa chỉ: Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nơi sản xuất: Eatul – Cư’Mgar – Đăk Lăk

5/5 (1 bình chọn)