Các sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả trên thị trường hiện nay

Khi nhận thức được rằng thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, nhiều người ra sức bỏ thuốc lá. Những sản phẩm cai thuốc lá cũng được xuất hiện hàng loạt trên thị trường. Kẹo, miếng dán, nước súc miệng cai thuốc lá… là các sản phẩm thông dụng. Vậy những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá ấy là gì và chúng được sử dụng như thế nào?

Các sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả

mã giảm giá shopee

Kẹo ngậm cai thuốc lá

Kẹo luôn là một điều khá thú vị với tất cả chúng ta. Sử dụng kẹo là một trong những ý tưởng giúp người nghiện có thể dứt bỏ được cơn thèm thuốc. Đây là sản phẩm cai thuốc lá được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên kẹo cai thuốc lá không phải là kẹo thông thường mà chúng ta hay ăn. Ngoài vị ngọt đặc trưng thì trong kẹo còn sử dụng một số hương liệu giúp ngăn chặn cơn thèm thuốc lá. Sản phẩm cai nghiện thuốc lá này gồm nhiều loại:

Kẹo của Nhật màu trắng

Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng về sự chăm sóc sức khỏe, cho nên những sản phẩm họ làm ra đều hướng tới mục đích bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì điều đó nên việc bỏ thuốc lá cũng được chú trọng. Và một sản phẩm được rất nhiều người Nhật sử dụng bỏ thuốc lá đó là kẹo ngậm cai thuốc lá.

kẹo cai thuốc lá của nhật màu trắng

Thành phần của sản phẩm cai thuốc lá này gồm siro thảo dược, kim thông, axit aminobutyric, vitamin C, hương liệu và hoạt chất Polacrilex Nicotine giúp bạn giảm ngay cơn thèm thuốc. Sản phẩm này được sản xuất dưới dạng kẹo Gum, nó có vị ngọt giúp ngăn cơn thèm thuốc lá. Sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả mà lại không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi ngậm và nhai, viên kẹo nhanh chóng tan ra làm các hoạt chất Polacrilex Nicotine thấm sâu vào khoang miệng để hạn chế tình trạng thèm thuốc. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, cũng không gây mệt mỏi vì thiếu nicotin. Dần dần bạn sẽ quen với nó và không còn thèm thuốc lá nữa.

Với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, bạn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Và đặc biệt khi sử dụng kẹo này bạn sẽ loại bỏ được mùi thuốc lá ra khỏi có thể của mình. Sản phẩm mang đến hiệu quả cao, cơn thèm thuốc giảm đi nhiều và bạn lại không thấy mệt mỏi nhiều.

Tuy nhiên sản phẩm chỉ sử dụng cho những người có thói quen hút thuốc trên 15 điếu/ ngày.

Sản phẩm này có tên gọi là kẹo cai thuốc lá màu trắng vì bao bì đóng gói có màu trắng. Giá dao động từ 170k-200k/ hộp.

Kẹo của Nhật màu xanh

Khác với kẹo Nhật màu trắng, thì sản phẩm này được đóng gói bằng bao bì màu xanh bắt mắt nên gọi là kẹo cai thuốc lá Nhật màu xanh.

kẹo cai thuốc lá của nhật màu xanh

Thành phần, cách sử dụng và ưu nhược điểm của sản phẩm này cũng không khác gì kẹo Nhật màu trắng. Chỉ khác nhau ở chỗ kẹo màu trắng có hương vị cà phê còn kẹo màu xanh có hương vị bạc hà hoặc các thảo mộc. Mỗi hương vị đều có tác dụng kích thích vị giác để quên đi vị của thuốc lá.

Kẹo Ohno

Đây là dòng sản phẩm cai thuốc lá được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam. Ohno là một biệt dược chứa nicotine dùng để hỗ trợ cho những người muốn bỏ thuốc lá. Hàm lượng nicotin rất ít trong kẹo này giúp người nghiện thuốc lá giảm cơn thèm thuốc lá và dàn dần sẽ ngắt hẳn.

kẹo cai thuốc lá ohno

Loại kẹo cai thuốc lá này có hương vị rất đặc trưng, vị ngọt nhẹ và cay the nên khi ngậm vào sẽ khiến những người nghiện thuốc lá ngắt được cơn thèm thuốc.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá liều sẽ gây ra một số tác dụng phụ như ợ nóng, đau họng. Ngoài ra cũng có thể gây ra một số vấn đề về miệng hay nhịp tim nhanh hoặc không đều.

Kẹo ngậm sugar free halls

Kẹo ngậm cai nghiện thuốc lá sugar free halls xuất xứ từ Thái Lan. Viên kẹo với nhiều màu sắc bắt mắt thu hút những người sử dụng. Vị kẹo ngọt, thanh và thấm nhanh vào khoang miệng khi ngậm có tác dụng giảm bớt những cơn thèm thuốc lá. Sản phẩm giúp bỏ thuốc lá một cách hiệu quả.

Kẹo ngậm cai nghiện thuốc lá sugar free halls

Đặc biệt loại kẹo cai nghiện thuốc lá này còn có những hương vị khác như bạc hà, chanh mật ong, dưa hấu… mang đến những hương vị mới lạ cho vị giác. Đa số những hương vị này đều có tác dụng loại trừ vị của thuốc lá ra khỏi khoang miệng người hút thuốc.

Những sản phẩm cai nghiện thuốc lá là kẹo ngậm đều sử dụng nicotin với hàm lượng nhỏ để hạn chế cơn thèm thuốc, chính vì vậy những người bị dị ứng nicotin và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai không nên sử dụng sản phẩm này. Mặc dù nó khá hiệu quả nhưng cũng không hẳn là đạt hiệu quả tuyệt đối với những người hút thuốc lá lâu năm hay thuốc lào. Vì thực sự nicotin ở những người này đã ăn mòn cơ thể họ trong suốt hàng chục năm trời.

Miếng dán cai thuốc lá

Ngoài những loại kẹo cai thuốc lá là các sản phẩm được rất nhiều người sử dụng thì miếng dán cai thuốc lá cũng không kém phần hữu dụng. Sản phẩm này cũng khá hiệu quả trong việc loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể bạn.

Miếng dán Nicobye

Nicobye là sản phẩm cai thuốc lá được nhiều người biết đến và sử dụng. Sản phẩm giúp đoạn tuyệt với thuốc lá chỉ san 5-7 lần dán. Miếng dán Nicobye sau khi được dán sẽ thẩm thấu vào cơ thể và chấm dứt cảm giác thèm thuốc lá.

miếng dán cai nghiện thuốc lá nicobye

Sản phẩm được sản xuất từ 8 loại thảo dược thiên nhiên và điều khác hẳn với các sản phẩm cai thuốc lá là các kẹo ngậm đó là không chứa nicotin, các chất gây nghiện khác. Miếng dán Nicobye là một sản phẩm rất tiện lợi khi sử dụng. Người cai chỉ cần dán lên vai, bắp tay, bẹn hoặc hông để vượt qua cơn thèm thuốc, những mệt mỏi căng thẳng khi không hút thuốc. Sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá khá hiệu quả với những người hút thuốc ít năm.

Miếng dán Habitrol

Miếng dán Habitrol là một sản phẩm cai thuốc lá xuất xứ Đức. Đây là một trong những giải pháp tối ưu giúp người cai nghiện thuốc lá thành công.

Sản phẩm này sử dụng một lượng nhỏ Nicotin, hàm lượng nicotin được bao phủ lên bề mặt miếng dán. Nicotin sẽ thấm qua da theo dạng Smart Control để cắt bỏ những cơn thèm thuốc. Hàm lượng nicotin sẽ giảm dần theo thời gian giúp người nghiện không cảm thấy mệt mỏi vì thiếu nicotin.

miếng dán cai thuốc lá habitrol

Điều đặc biệt là miếng dán Habitro có tác dụng với bạn trong bất cứ thời gian nào, có thể trong lúc làm việc bởi nó hoàn toàn không gây tác dụng phụ và cơ thế rất bình thường khi không có thuốc lá.

Miếng dán cai thuốc lá có nhiều hàm lượng khác nhau Habitrol 21mg , Habitrol 14mg và Habitrol 7mg. Người cai nghiện thuốc lá sử dụng sản phẩm này rất tiện dụng, có thể dán  ở ngực, bả vai, bắp tay, bắp đùi, sau khi lau sạch các bộ phận này.

Tuy nhiên sản phẩm không thích hợp khi sử dụng trong quá trình vận động mạnh như tập thể hình, chơi thể thao vì nó có thể làm tăng nicotin từ miếng dán vào cơ thế, và dễ xảy ra các phản ứng không mong muốn.

Miếng dán Nicoderm CQ

Miếng dán Nicoderm CQ là sản phẩm cai thuốc lá áp dụng công nghệ phủ Smart Control giúp ngắt cơn thèm thuốc và mất cảm giác khi hút thuốc lá.

miếng dán cai thuốc lá nicoderm cq

Thành phần trong miếng dán này là một lượng nhỏ Nicotin, hàm lượng nicotin được phủ lên bề mặt miếng dán. Khi sừ dụng, nicotin sẽ thẩm thấu qua da và ngắt cơn thèm thuốc. Tuy nhiên nicotin không lưu lại trong cơ thể mà sẽ giảm dần theo thời gian nên người nghiện thuốc lá sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi thiếu hụt nicotin.

Sử dụng miếng dán Nicoderm CQ cũng tương tự như sử dụng cao dán chống đau nhức cơ thể. Bạn nên dán miếng dán sau khi ngủ dậy và tháo ra trước khi đi ngủ. Những vùng da dưới tay, bắp đùi… là nơi dễ thẩm thấu.

Miếng dán Anti Smoke Patches

Miếng dán cai nghiện thuốc lá Anti Smoke Patches chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, với công thức tân tiến giúp cai thuốc lá một cách hiệu quả.

Miếng dán cai nghiện thuốc lá Anti Smoke Patches

Miếng dán cai nghiện thuốc lá Anti Smoke Patches sử dụng một liều lượng nhỏ nicotin nhưng không chứa các chất độc hại như carbon monoxide. Cơ chế hoạt động của sản phẩm cai thuốc lá này là một lượng nhỏ nicotin có trên bề mặt miếng dán sẽ được phóng thích vào máu để giảm các triệu chứng thiếu hụt nicotin khi không hút thuốc lá. Nhờ cơ chế hoạt động này mà những người nghiện thuốc lá sẽ bỏ thuốc lá một cách nhanh chóng và an toàn.

Miếng dán Zero Nicotine Patches

Miếng dán Zero Nicotine Patches là một sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá hiệu quả của Mỹ. Sản phẩm này được sử dụng như một phương pháp an toàn mà đảm bảo hiệu quả cho việc cai thuốc lá.

Miếng dán cai thuốc lá Zero Nicotine Patches

Công dụng của miếng dán này là hỗ trợ và giảm dần mức độ phụ thuộc vào nicotin của những người nghiện thuốc lá. Miếng dán này cũng có tác dụng hạn chế cơn nghiện thuốc, thu hồi nicotin trong cơ thể và ngăn chặn các độc tố do nicotin gây ra.

Bạn cũng có thể dán vào những vùng da mỏng như dưới bắp tay, bắp đùi, dưới cánh tay, phần sườn… Mỗi miếng dán có tác dụng trong vòng 72 giờ.

Miếng dán Nicorette Invispatch 25mg

Một sản phẩm dùng để cai thuốc lá bằng hình thức dán lên các vùng da mỏng của cơ thể nữa đó là miếng dán Nicorette Invispatch 25mg. Đây là một sản phẩm của tập đoàn Johson & Johson Pacific, được sử dụng rất nhiều tại các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada.

Miếng dán cai thuốc lá Nicorette Invispatch 25mg

Trên bề mặt mỗi miếng dán được thấm đều nicotin hàm lượng 25mg. Nicotin có trên miếng dán có tác dụng làm giảm cảm giác thèm thuốc và dần dần mất cảm giác thèm thuốc lá. Miếng dán cũng có tác dụng loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể người hút thuốc.

Nước súc miệng cai thuốc lá

Ngoài những sản phẩm cai thuốc bằng các miếng dán hay kẹo ngậm thì thời gian gần đây thị trường đang nở rộ những sản phẩm cai thuốc lá bằng cách súc miệng. Cơ chế hoạt động của các loại nước súc miệng này là trong quá trình ngậm và súc thì nicotin sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể, đông thời nước súc miệng sẽ ngăn cản cơn thèm thuốc của bạn.

Nước súc miệng Thanh Nghị

Tại Đăk Lăk, một vị thầy thuốc có tên là Nguyễn Thanh Nghị đã bào chế một loại nước súc miệng từ các thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm này lấy tên gọi của người bào chế đặt tên đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Theo như chia sẻ của chính ông Nghị thì bài thuốc này thực ra là một bài thuốc gia truyền của một vị lang y người dân tộc và ông may mắn có được.

nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Nước súc miệng Thanh Nghị được bào chế từ các loại thảo mộc tự nhiên như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Quế nhục, Đại hồi, Tơm trơng… Sản phẩm này được hàng nghìn người sử dụng và đã từ bỏ thuốc lá thành công, thậm chí có người còn cai được thuốc lá sau 3-5 ngày trong khi họ hút thuốc hàng chục năm. Và trong thời điểm hiện tại thì nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Nước súc miệng Boni-smok

Một loại nước súc miệng cùng lấy cơ chế hoạt động là súc miệng để đào thải độc tố nicotin và giảm cơn thèm thuốc lá đó là nước súc miệng Boni-smok. Sản phẩm này cùng lấy các nguyên liệu từ thiên nhiên như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Bồ công anh, và có thêm tinh dầu quế… Boni-smok có tác dụng phản ứng lại với nicotin trong cơ thể và làm mất vị ngon của thuốc lá, giúp bạn từ bỏ thuốc lá thành công.

nước súc miệng cai thuốc lá boni smok

Nước súc miệng No-smoking Xuân Vinh

Nước súc miệng No-Smoking cũng là một trong những sản phẩm cai thuốc lá xuất hiện trên thị trường gần đây. Sản phẩm được điều chế từ 9 loại thảo mộc tự nhiên như Sinh địa, lương khương, kim ngân hoa, trần bì, quế chi, tế tân, đại hồi, cảm thảo, đinh hương. Các thảo mộc này sau khi tiếp xúc với các chất bẩn trong khoang miệng sẽ xẩy ra phản ứng hóa học làm các chất bẩn bị đánh bật đồng thời bảo vệ khoang miệng của bạn.

nước súc miệng cai thuốc lá no smoking xuân vinh

Nước súc miệng Thuần Mộc

Ngay chính tên gọi của loại nước súc miệng này cũng đã cho thấy đây là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo mộc tự nhiên có tác dụng làm sạch khoang miệng, đào thải độc tố. Nước súc miệng Thuần Mộc gồm các thành phần tự nhiên như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Cúc hoa, cam thảo, đại hồi, quế nhục, nước cất. Sản phẩm dùng để súc miệng hằng ngày, làm giảm cơn thèm thuốc lá và làm nicotin bị đánh bật ra khỏi cơ thể.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thuần Mộc

Bột Tâm An

Khác với những sản phẩm khác, sản phẩm này sử dụng bột pha với rượu để súc miệng. Thành phần chính của bột Tâm An là trần bì, quế nhục. Bột này khi pha với rượu sẽ có tác dụng làm sạch các chất bẩn trong khoang miệng, giúp bỏ thuốc lào, thuốc lá.

bột cai thuốc lá tâm an

Các sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá khác

Xem thêm: Tác dụng của việc bỏ thuốc lá

Ngoài những sản phẩm cai thuốc lá trên thì hiện nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm khác như: viên Microtab, thuốc nicotin xịt mũi, thuốc nicotin hít… Những sản phẩm này đều sử dụng ít hàm lượng nicotin nhắm giúp người nghiện thuốc lá ngắt cơn thèm thuốc, không hút thuốc lá và dần dần sẽ cai được thuốc lá. Microtab là thuốc cai thuốc dạng viên với thành phần có chứa nicotin, dễ tan trong miệng. Khi ngậm thì nicotin sẽ tan ra giúp người nghiện cắt cơn thèm thuốc lá.

các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá khác

Thuốc nicotin hít tương tự như một điếu thuốc lá nhựa. Sản phẩm khi hít sẽ tạo ra một luồng khí chứa nicotin, nó sẽ được hấp thụ qua miệng và cổ họng. Còn bình xịt mũi nicotin cấu tạo như một bình xịt mũi thông thường nhưng lượng khí trong đó chứa nicotin mà khi hít vào nicotin sẽ nhanh chóng thẩm thấu qua lớp màng mũi đi vào cơ thể.

Việc lạm dụng nicotin dùng để chế ngự các cơn thèm thuốc lá khá hiệu quả nhưng đưa nicotin vào cơ thể không phải là một hành động an toàn. Nicotin vẫn là chất gây nghiện và nó có tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Những sản phẩm thỏa mãn cơn thèm thuốc chứ không hề giúp bạn ngừng sử dụng nicotin.

Trên thị trường ngày càng đầy rẫy những sản phẩm giúp bỏ thuốc lá, đặc biệt là các loại nước súc miệng được bào chế từ thiên nhiên. Mỗi loại nước súc miệng sẽ có thành phần khác nhau, quy trình bào chế khác nhau nên hoạt động và hiệu quả cũng khác nhau. Trong thời điểm hiện tại, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là sản phẩm được khách hàng đánh giá hiệu quả và an toàn nhất đối với người sử dụng.

cai thuốc lá thanh nghị hiệu quả an toàn

Hiệu quả và chất lượng của sản phẩm không chỉ thể hiện qua lời nói hay những tin đồn mà chính những người nghiện thuốc lá lâu năm đã cai được thuốc lá chứng minh điều đó. Bởi đã có hàng nghìn người đã cai thành công, thậm chí có người đã sử dụng nhiều loại sản phẩm khác nhưng rồi cũng tìm đến nước súc miệng Thanh Nghị và kết thúc những chuỗi ngày khổ sở vì thuốc lá tại đây.

5/5 (1 bình chọn)