phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

10 cách cai thuốc lá bằng đông y hiệu quả an toàn

Cai thuốc lá bằng Đông y hiện nay được xem là phương pháp khá hiệu quả và an toàn đối với cơ thể. Trong Đông y, nhiều thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tố một cách nhanh chóng nên rất nhiều người đã sử dụng để cai nghiện thuốc lá và mang đến hiệu quả rất tốt.

cai thuốc lá bằng đông y

Một số phương pháp như châm cứu, bấm huyệt hay sử dụng các thuốc Đông y nhiều người áp dụng thành công. Chúng tôi tổng hợp 10 cách cai thuốc lá bằng Đông y sau đây:

1. Châm cứu

Trong Đông y, châm cứu là một phương pháp đưa vật nhọn tác động, kích thích vào một số huyệt của cơ thể để làm giảm các cơn đau hoặc cai thuốc lá. Quá trình châm cứu sẽ đánh vào huyệt đạo cơ thể giải phóng endorphin, các chất trung gian hóa học. Việc phóng thích hoạt chất này sẽ giúp bạn giảm cơn thèm thuốc lá, nhờ vậy mà người nghiện thuốc lá có thể cai được thuốc lá nhanh chóng. Đồng thời, châm cứu điều hòa khí huyết giúp cân bằng âm dương, giải quyết những triệu chứng do thuốc lá gây ra như đau đầu, mệt mỏi, chán nản…

châm cứu giúp cai thuốc lá

Châm cứu cai thuốc lá có thể sử dụng hai phương pháp là nhĩ châm và thể châm. Nhĩ châm là châm cứu vào vành tai còn thể châm là châm vào các huyệt trên cơ thể. Thương người ta vẫn áp dụng phương pháp nhĩ châm vì nó khá nhanh chóng và không gây mệt mỏi trong quá trình cai. Với phương pháp nhĩ châm, các thầy thuốc Đông y sẽ dùng những kim châm nhỏ để châm vào huyệt đạo ở vành tai. Hoặc để dễ dàng hơn, thầy thuốc sẽ thay thế kim châm bằng viên nam châm nhỏ bằng kích cỡ hạt đậu để dán vào huyệt lỗ tai bằng băng dính.

Phương pháp châm cứu trong đông y nhằm làm giảm sự thèm muốn của bạn đối với nicotine mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào. Hiệu quả điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiện của người cai thuốc và cơ địa từng người.

2. Xoa bóp, bấm huyệt

Ngoài châm cứu, thì xoa bóp bấm huyệt cũng được xem là phương pháp bỏ thuốc lá khá hiệu quả, nhất là đối với những người mới hút thuốc lá. Hoặc có thể người ta kết hợp châm cứu với xoa bóp, bấm huyệt để cai thuốc lá một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp kết hợp này là một nghiên cứu thành công của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã được ứng dụng và đạt kết quả tốt nhất đến nay.

xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ cai thuốc lá

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt dùng trong cai thuốc lá thường được thực hiện tại vùng lưng và thái dương. Ở vùng lưng, việc xoa bóp, sẽ điều hòa khí huyết, điều hòa tạng phủ, kết hợp bấm một số huyệt toàn thân hỗ trợ nhĩ châm tăng cường tác dụng điều trị cai nghiện thuốc lá. Việc bấm huyệt ở thái dương sẽ giúp người cai nghiện thuốc lá giảm bớt đau đầu, áp lực do việc thiếu hụt nicotin. Và phương pháp xoa bóp bấm huyệt này cũng giảm được các triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá như mất ngủ, giảm ho, căng thẳng…

3. Trà mã đề

Mã đề là một loại thảo dược trong Đông y có tính hàn, vị ngọt giúp bỏ thuốc lá một cách hiệu quả. Mã đề thường dùng theo phương pháp om trà uống hằng ngày, giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng và đào thải độc tố hiệu quả.

trà mã đề giúp bỏ thuốc lá

Cai thuốc lá bằng trà mã đề rất an toàn và hiệu quả. Người ta có thể dùng mã đề tươi nấu nước uống nhưng tiện hơn vẫn là phơi khô mã đề dùng trà uống hằng ngày. Lá mã đề hái về, cắt khúc và phơi khô, sau đó cho một ít vào ấm trà hoặc bình thủy rồi om khoảng 2 tiếng đồng hồ. Trà mã đề thường uống khi còn ấm, những lúc thèm thuốc lá bạn có thể dùng nước trà mã đề sẽ giảm hẳn cơn thèm thuốc lá. Ngoài ta trong quá trình uống trà mã đề, với tính năng đào thải độc tố thì nicotin cũng được đào thải ra ngoài nhờ mã đề.

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ bỏ thuốc lá, trà lá mã đề còn giúp bổ thận, tiêu đàm, thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, rất an toàn đối với những người dùng.

4. Mật ong

Mật ong vốn là một phương thuốc rất có lợi đối với sức khỏe, mật ong cải thiện làn da, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của bạn. Trong đó, mật ong khi kết họp với một số thực phẩm khác cũng giúp cai nghiện thuốc lá, giúp đẩy lùi cơn thèm thuốc rất hiệu quả.

Vị ngọt của mật ong là một đối thủ đáng gườm của những điếu thuốc lá. Cho nên rất nhiều người cai thuốc lá bằng đông y đã sử dụng mật ong như một mẹo nhỏ. Cứ lúc nào thèm thuốc lá họ lại ngậm một thìa mật ong, vị ngọt của mật sẽ giảm nhanh cơn thèm và làm bạn không thấy ngon khi hút thuốc lá nữa.

mật ong hỗ trợ bỏ thuốc lá

Hoặc để cai thuốc lá bằng mật ong một cách bài bản và hiệu quả, hãy hòa trộn mật ong cùng nước cốt quả chanh và nước ấm để uống. Bất cứ lúc nào lên cơn thèm thuốc lá là bạn uống. Mật ong có tác dụng hóa giải độc tố nicotine trong não đẩy lùi cảm giác thèm thuốc còn chanh sẽ khiến vị giác bạn chống chọi với vị thuốc lá.

Với phương pháp này, những người cai nghiện giai đoạn đầu sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và bỏ thuốc thành công.

5. Cúc Hoa

Cúc hoa là thảo dược có tác dụng thanh phong, khử nhiệt, giúp làm dịu các dây thần kinh vốn là nơi mang đến sự thôi thúc cho những người nghiện hút thuốc. Ngoài ra cúc hoa cũng có tác động tương tự đối với hệ thần kinh như nicotine, cho nên việc sử dụng cúc hoa như một phương pháp thay thế nicotin rất hữu ích cho những người bỏ thuốc lá, cai thuốc lào.

cúc hoa hỗ trợ bỏ thuôc lá

Tuy nhiên, những người cai không nên sử dụng nhiều cúc hoa hoặc sử dụng chưa có sự hướng dẫn của các lương y, bác sĩ. Trong điều chế các sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá, người ta cũng sử dụng một ít hàm lượng cúc hoa để ngắt cơn thèm thuốc lá mà không tác động xấu đến sức khỏe người dùng.

6. Kim Ngân Hoa

Kim ngân hoa trong Đông y được xem là phương thuốc an thần, thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả. Kim ngân hoa cũng có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả. Chính vì thế sử dụng kim ngân hoa trong cai thuốc lá là một thảo dược đông y phù hợp. Đa số những người cai thuốc, thường căng thẳng, mất ngủ, kim ngân hoa giúp tăng ngủ sâu, giảm buồn ngủ vào buổi sáng và hoạt động như một người bình tĩnh trong khi đang hồi phục. Tác dụng kháng viêm của kim ngân hoa sẽ giúp cơ thể bị tổn thương do các chất độc nicotin nhanh chóng phục hồi.

kim ngân hoa giúp cai thuốc lá

Kim ngân hoa khi kết hợp với một số thảo dược khác như cam thảo, cúc hoa, quế… sẽ là phương thuốc cai thuốc lá đông y rất hiệu quả và nhanh chóng.

7. Cây Ban Âu – St John’s Wort (Hypericum perforatum)

Cây Ban Âu, hay còn gọi là St John’s wort, đây là một loại thảo mộc có tác dụng bổ sung mạnh mẽ cho hệ thần kinh.

cây ban âu hỗ trợ cai thuốc lá

Cây Ban Âu trong Đông y còn được xem là cỏ thánh,  hoa của cây Ban Âu có chứa hypericin, và hyperforin rất hiệu quả trong việc ức chế cơn thèm nicotine. Ngoài ra, nó còn giúp hỗ trợ miễn dịch, giảm lo lắng, trầm cảm, và là thuốc bổ cho đường hô hấp, tiêu hóa. Do đó được coi là một trong những phương thuốc tốt nhất để giúp bỏ thuốc lá.

8. Trà hoa hồng

Trà hoa hồng là loại trà được làm từ cánh và nụ của hoa hồng có chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho những người cai thuốc. Trong Đông y, trà hoa hồng được sử dụng cho việc cải thiện sắc đẹp, giúp giảm đau họng, kháng viêm hiệu quả. Đặc biệt, những người cai thuốc lá thường căng thẳng, mất ngủ, dùng trà hoa hồng để giảm stress và làm dịu các cơn căng thẳng thần kinh khi thiếu nicotin. Việc uống trà hoa hồng với vị thanh ngọt cũng làm giảm các cơn thèm thuốc lá.

trà hoa hồng hỗ trợ cai thuốc lá

9. Rau diếp cá

Rau diếp cá còn được biết đến tên gọi khác là ngư tinh thảo, cây lá giấp, mang tính hàn, giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Dân gian thường dùng diếp cá lấy nước cho trẻ con uống để ngắt cơn sốt một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, rau diếp cả cũng giống như một thảo dược giúp cai thuốc lá hiệu quả. Rau diếp cá khi vò lên sẽ có mùi tanh, do đó đối với những người cai có thể dùng trực tiếp để ngắt cơn thèm thuốc lá. Rau diếp cá khi vào cơ thể sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt và đào thải được các chất độc do khói thuốc có trong cơ thể.

rau diếp cá giúp cai thuốc lá

Rau diếp cá khi kết hợp với các thảo dược khác như địa long, viễn chí, nhân sâm dùng làm nước uống, sẽ là một bài thuốc cai thuốc lá bằng đông y nhanh chóng, hiệu quả.

10. Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá

Mỗi thảo dược đều có tác dụng đáng kể giúp cắt cơn thèm thuốc hiệu quả. Vì thế để tạo nên một bài thuốc đông y hoàn hảo và loại bỏ hoàn toàn thuốc lá ra khỏi cơ thể, người ta thường tổng hợp các thảo dược.

Kim ngân hoa, cúc hoa, kết hợp thêm một số vị thuốc như quế nhục, đại hồi, tơm trơng được bào chế thành một sản phẩm cai thuốc lá bằng thảo dược, đó là nước súc miệng Thanh Nghị. Đây là một sản phẩm được đánh giá rất hiệu nghiệm và nhanh chóng, dù cho hút thuốc 30-40 năm cũng có thể hoàn toàn từ bỏ thuốc lá trong 5-7 ngày.

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, với những thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ức chế sự tấn công của nicotin cho nên được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

sử dụng thảo dược cai thuốc lá

Cơ chế hoạt động của thuốc rất rõ ràng, khi ngậm các thành phần của thuốc sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong khoang miệng, và cắt cơn thèm thuốc lá ngay lập tức. Đồng thời giảm các cảm giác bức bối, khó chịu trong quá trình cai thuốc và đặc biệt tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối.

Ngoài ra các thảo dược trong nước súc miệng Thanh Nghị còn có tác dụng long đờm, giảm ho, bảo vệ răng miệng một cách hiệu quả.

Sản phẩm nước súc miệng đến từ nhà thuốc Thanh Nghị được xem là phương thuốc cai thuốc lá bằng Đông y hiệu quả nhất hiện nay.  Điều này được kiểm chứng bằng hàng ngàn người đã cai thành công, dứt điểm không hề tái nghiện. Thay vì sử dụng mỗi một loại thảo dược Đông y, bạn ngại gì mà không sử dụng một sản phẩm tổng hợp rất dễ dùng như nước súc miệng Thanh Nghị?

Mọi chi tiết về tác dụng, cơ chế hoạt động, thông tin và giá thành sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ 0932.02.09.91 để được tư vấn cụ thể.

5/5 (1 bình chọn)