phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Cách cai thuốc lá bằng mật ong an toàn và hiệu quả

Cai thuốc lá bằng mật ong là một trong giải pháp hữu hiệu rất được nhiều người sử dụng để loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể mình. Đây là một phương pháp bỏ thuốc lá rất đơn giản, an toàn mà cũng hiệu quả không kém. Cai thuốc lá với mật ong sẽ mang lại những lợi ích và hiệu quả như thế nào? Và tại sao uống mật ong để bỏ thuốc lá được nhiều người lựa chọn như vậy? Bài viết này sẽ giúp mọi người trả lời các câu hỏi trên.

Trước khi đến với hàng loạt kiến thức, chúng ta cũng không nên bỏ qua những tác hại của thuốc lá mang đến để từ đó soi chiếu vào phương pháp mình sử dụng xem thử có hợp lí không nhé!

Cách cai thuốc lá bằng mật ong

Thuốc lá có tác hại gì?

Bạn có chắc chắn rằng mình không hề biết thuốc lá có hại và xem thuốc lá như một thú vui tiêu khiển của mình? Bạn thừa biết thuốc lá có hại như thế nào.

Trong một điếu thuốc lá mà bạn đang hút, khói từ thuốc lá sẽ mang đến hơn 2000 loại chất độc trong đó có 56 loại độc tố gây ra những căn bệnh tai quái như ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư phổi… Chất nicotin có trong khói thuốc lá làm bạn nghiện, điều khiển hệ thần kinh của bạn, chất hắc ín, benzene, CO lại mang đến nguy cơ bị ung thư.

các tác hại của thuốc lá

Thực tế chúng ta đã biết có rất nhiều trường hợp phải chịu chết vì ung thư phổi, mà đa số những người đó đều đốt cháy cơ thể mình bằng thuốc lá bao nhiêu năm trời. Chắc một số người mới đây cũng có xem video về anh tài xế grap phải nói chuyện với khách bằng một thứ giọng rất đặc biệt, đó là âm thanh phát ra từ thiết bị hỗ trợ âm thanh và phải đeo nó thường xuyên ở cổ, vì anh không còn nói được. Nguyên nhân chính mà anh chia sẻ đó cũng chỉ vì hút thuốc mà anh bị ung thư thanh quản. Mạng sống được cứu nhưng anh lại không bao giờ nói được nữa. Vậy mới biết thuốc lá tàn độc đến thế nào phải không?

Xem thêm: Hút thuốc lá có hại như thế nào cho hệ hô hấp

Rất nhiều giải pháp mang đến cho chúng ta để những người hút thuốc lá không lấn sâu vào thứ ôn dịch chết người ấy nữa. Chung quy lại cũng là đánh vào tâm lí người hút và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Và một trong những thực phẩm an toàn, dễ sử dụng để cai thuốc lá đó là mật ong.

Cai thuốc lá bằng mật ong

Bỏ thuốc lá bằng mật ong? Nhiều người nghĩ đơn giản vậy sao có thể đánh bại được sự gắn kết của nicotin đối với họ. Một thực phẩm đơn giản sao có thể chống chọi được với chất độc nicotin điều khiển trí óc con người hàng chục năm trời? Vậy mà cai thuốc lá bằng mật ong lại có thể thành công mà an toàn đấy!

Với những cách cai thuốc lá bằng mật ong sau đây, bạn sẽ thấy nó hiệu quả vô cùng!

uống mật ong cai thuốc lá

Uống mật ong

Cung cấp thêm một số kiến thức về mật ong hẳn không thừa phải không? Như các bạn cũng đã biết mật ong được xem là một sản phẩm thần kì mà tạo hóa bạn tặng cho chúng ta. Mật ong ngoài những tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp thì con được sử dụng như một phương thuốc dân gian vô cùng hữu hiệu. Uống mật ong để sức khỏe con người được cải thiện, để phụ nữ có làn da đẹp. Nhưng các bạn có biết uống mật ong sẽ hỗ trợ bỏ thuốc lá không? Cai thuốc lá bằng mật ong là một phương pháp được nhiều người sử dụng đấy!

Theo các thầy thuốc thì mật ong là một cách cai thuốc lá bằng đông y hữu hiệu, giúp từ bỏ thuốc một cách hiệu quả mà an toàn. Vậy ta có thể sử dụng mật ong để bỏ thuốc lá bằng cách nào?

Những người hút thuốc lá đã bị nicotin thâm nhập vào cơ thể, nó điều khiển trí óc và khiến ta lúc nào cũng thèm thuốc. Trong khi đó đặc tính của mật ong là có hương thơm, vị ngọt sẽ khiến những người hút thuốc giảm bớt cơn thèm thuốc lá khi uống mật ong. Vị ngọt của mật ong khi uống vào sẽ được lưu lại ở vị giác, sau đó tràn xuống cuống họng khiến người ta quen dần vị của nó và không còn nghĩ đến thuốc lá nữa. Một cách đánh lừa vị giác thật ngọt ngào mà đầy hiệu quả cho những người cai thuốc phải không? Cai thuốc lá bằng mật ong lại rất an toàn nữa.

Cách này còn là cơ hội để những người bị nicotin đày đọa được phục hồi sức khỏe nữa đấy! Bởi trong mật ong có chứa nhiều khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe. Những tổn thương của tim mạch, hệ hô hấp… sẽ nhanh chóng được mật ong chữa lành đồng thời đào thải tốt những chất độc ra khỏi cơ thể. Bởi trong mật ong chưa 7 loại khoáng chất (Canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm), 6 loại vitamin (B2, B3, B6, B9, C) và rất nhiều chất, hợp chất rất tốt cho sức khỏe.

Để cai thuốc lá bằng mật ong một cách hiệu quả và nhanh chóng, chúng tôi mách bạn một số cách sử dụng như sau:

– Uống mật ong nguyên chất: Mật ong có vị ngọt và khi uống thì lưu lâu trong miệng và cổ họng nên mỗi khi thèm thuốc, bạn có thể uống trực tiếp một thìa mật ong sau đó nhấm nháp để cơn thèm thuốc qua đi. Lợi dụng vị ngọt đó của mật ong để cai nghiện thuốc lá là một phương pháp hiệu quả. Dần dần bạn quen với vị mật ong và khiến vị thuốc lá trở nên đắng hơn. Sau khi bỏ thuốc lá bạn có thể pha mật ong với nước ấm uống hằng ngày để cải thiện sức khỏe đồng thời đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể.

uống mật ong nguyên chất cai thuốc lá

– Uống trà quất mật ong: Uống mật ong là cách nhanh chóng nhất để hỗ trợ từ bỏ thuốc lá. Và để dễ uống thì bạn có thể dùng kèm với quất chế biến thành trà quất mật ong. Dùng ½ quả quất vắt vào 100ml nước ấm sau đó cho thêm 1 thìa mật ong và khuấy đều. Vậy là bạn đã có một ly trà mật ong dùng để ngắt cơn thèm thuốc rồi đấy! Bỏ thuốc lá bằng mật ong như vậy ai chẳng thích đúng không?

Xem thêm cách cai thuốc lá bằng trà mã đề

uống trà quất mật ong cai thuốc lá

Bạn sử dụng trà mật ong mỗi ngày, nhất là khi bạn thèm thuốc để ngắt cơn thèm và vị giác quen dần với vị trà. Trong vòng 10-15 ngày thì bạn sẽ dần từ bỏ thuốc lá. Những ngày sau đó bạn vẫn có thể tiếp tục uống trà mật ong để phục hồi những cơ quan bị tổn thương và lấy lại sức khỏe của bạn nữa nhé!

Bạn cũng có thể dùng chanh thay thế quất, bởi vị chua của chanh và quất sẽ hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp rất vừa với khẩu vị của nhiều người.  Vị ngọt của mật ong sẽ được chanh và quất giảm nhẹ, khi uống vào có vị thanh thanh, lại dễ lưu trong miệng và khoang miệng khiến bạn dễ chịu hơn.

– Uống mật ong với trà xanh: Ngoài việc sử dụng chanh hoặc quất thì một số người còn sử dụng trà xanh pha cùng mật ong để uống. Nhưng tốt nhất là uống mật ong pha với trà xanh sau khi cai để thanh lọc cơ thể và giảm hôi miệng vì hút thuốc lá.

uống trà xanh mật ong để cai thuốc lá

Uống mật ong hầu như hiệu quả đối với những người hút thuốc lá ít năm, còn những người hút thuốc lá lâu năm thì lại có một phương pháp hữu hiệu hơn đó là liệu pháp vi lượng đồng căn.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

Nhiều người hẳn rất tò mò về tên gọi của cách này đúng không? Và chắc chắn một điều rằng đây không phải là uống mật ong để cai thuốc nữa mà cho ong đốt. Đừng vội ngạc nhiên, bởi đây là liệu pháp được khoa học chứng minh rất hiệu quả.

liệu pháp vi lượng đồng căn để cai thuốc lá

Trước hết để hiểu rõ cách cai thuốc lá này chúng ta cần hiểu về liệu pháp vi lượng đồng căn là gì?

Liệu pháp vi lượng đồng căn là một phương pháp dùng nọc ong để cai thuốc lá được bác sĩ người Đức Samuel Haneman sử dụng. Thay vì uống mật ong thì chúng ta sẽ cho cho ong đốt 3-5 con/ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du. Lấy độc trị độc, nọc ong sẽ tác động vào các huyệt mạch và khử chất nicotin trong cơ thể người hút thuốc lá chỉ sau 10-15 ngày.

Thực tế thì liệu pháp vi lượng đồng căn có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các bệnh sưng tấy, hay đau bụng, cảm cúm, ho, sốt cao… Nhưng thực tế nhiều năm sử dụng nọc ong mật với liều vi lượng để chữa bệnh thì các nhà khoa học, các thầy thuốc nhận định nọc ong mật rất tốt cho việc cai nghiện thuốc lá vì nó có thể đào thải nicotin một cách hiệu quả.

dùng nọc ong để cai thuốc lá

Tuy nhiên việc sử dụng liệu pháp vi lượng đồng căn để cai thuốc lá cần có sự hướng dẫn cụ thể và quá trình theo dõi của các thầy thuốc để đạt hiệu quả mà không gây ra những phản ứng phụ nào.

Như vậy nếu sử dụng mật ong đúng cách bạn sẽ tự cai thuốc một cách hiệu quả phải không? Mật ong không chỉ giúp cai nghiện thuốc lá thành công mà còn là một thực phẩm dùng để cải thiện sức khỏe sau khi cai vô cùng hiệu quả. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe!

5/5 (1 bình chọn)