Cách khử mùi thuốc lá trên người nhanh và hiệu quả nhất

Thuốc lá không chỉ mang lại những hệ lụy cho sức khỏe mà còn mang đến một mùi hắc ám rất khó chịu, khiến những người hút thuốc phải hứng lấy một mùi hôi khó chịu trên cơ thể. Vậy làm thế nào để làm sạch mùi thuốc lá trên cơ thể người hút thuốc và cai thuốc lá? Một trong những cách khử mùi thuốc lá trên người sau đây chắc chắn bạn sẽ cần.

cách khử mùi thuốc lá trên người

mã giảm giá shopee

Các cách khử thuốc lá trên tay

Tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với điếu thuốc nên tất cả những mùi thuốc lá bám dính và khó bay nhất. Cách khử mùi thuốc lá trên người đầu tiên là bắt đầu với tay.

Tìm hiểu thêm cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh hiệu quả bất ngờ

Không chạm trực tiếp vào đầu lọc thuốc lá

Nếu bạn đang hút thuốc, thì chắc hẳn tay và miệng là hai bộ phận chạm nhiều nhất vào điếu thuốc. Khi hút thuốc, tay của bạn cầm và kẹp với điếu thuốc nên để lại mùi hôi khó chịu. Để mùi thuốc lá không còn vương vấn trên đôi tay của bạn, cách khá hữu hiệu là không chạm trực tiếp vào đầu lọc thuốc lá. Những tưởng điều đó là khó khăn và bạn cho đó là vô lý sao? Không đâu, bạn sẽ làm được nếu bạn chịu khó. Tốt nhất là khi hút thuốc bạn nên bọc đầu lọc thuốc lá bằng giấy ăn để kẹp, hoặc dùng tẩu thuốc lá. Lúc ấy, mùi của thuốc lá sẽ ít bám dính lên tay của bạn hơn. Nhưng cách để hoàn toàn triệt để mùi khói thuốc vẫn là bỏ thuốc lá thôi.

không chạm trực tiếp vào đầu lọc thuốc lá

Rửa tay bằng xà bông

Một cách khử mùi thuốc lá trên tay nhanh chóng nhưng cũng khá hiệu quả đó là rửa tay bằng xà bông sau khi hút thuốc. Xà bông diệt khuẩn tốt và luôn lưu lại một mùi hương đặc biệt có thể át ngay mùi của thuốc lá trên tay bạn. Tuy nhiên cách này không sử dụng lâu dài được, bởi mùi xà bông chỉ tạm thời át mùi thuốc lá thôi chứ nó không lưu lại lâu được.  Còn thuốc lá thì để lại một mùi hôi kinh dị đến mấy ngày cũng không hết.

rửa tay bằng xà bông giúp khử mùi thuốc lá trên tay

Những cách khử mùi thuốc lá trên tóc

Sau cách khử mùi thuốc lá ở tay, chúng ta cùng tìm hiểu những cách khử mùi thuốc lá trên tóc, bởi khói thuốc lá rất dễ bám vào từng sợ tóc của bạn và gây ra mùi hôi khó chịu. Điều này không chỉ xảy ra với những người hút thuốc mà nó rất dễ bám lên tóc những người xung quanh. Nếu một ngày đi bar về, hay đến những nơi tụ tập đầy người hút thuốc lá bạn sẽ nhận ra trên đầu mình đầy mùi thuốc lá. Lúc này thật sự rất khó chịu và bức bối đến mức chỉ muốn gội đầu thật nhanh thôi. Nhưng hãy thử một số cách sau đây xem, có thể nó hữu dụng với bạn đấy!

Dùng phấn rôm

Nếu tóc bạn có mùi khét do tiếp xúc với khói thuốc lá, nhưng vì chưa kịp gội đầu, hãy sử dụng phấn rôm em bé rắc lên tóc. Đây là cách khử mùi thuốc lá trên người khá hiệu quả, loại bỏ mùi thuốc lá một cách nhanh chóng trên cơ thể mà không cần tắm gội liền. Lưu ý bạn nên sử dụng một lượng vừa phải để phấn rôm dễ dàng đi vào từng ngọn tóc. Sau đó hãy chải tóc sau một phút để đánh bay mùi thuốc lá trên tóc của mình.

dùng phấn rôm khử mùi thuốc lá trên tóc

Dùng gel, wax tạo kiểu, keo xịt tóc

Những sản phẩm như gel vuốt tóc, wax tạo kiểu hay keo xịt tóc đều có mùi thơm dịu nhẹ và lưu lại trên tóc bạn một mùi hương lâu. Ngoài tác dụng tạo nếp cho mái tóc của bạn,  chúng có thể được sử dụng để che giấu mùi thuốc lá nồng nặc khi việc gội đầu cũng không thể làm nó biến mất.

wax tạo kiểu khử mùi thuốc lá trên tóc

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu khô để khử mùi thuốc lá trong tích tắc.Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách khử mùi thuốc lá trên tóc một cách tạm thời thôi, và bạn cần gội đầu ngay sau đó để đảm bảo đầu tóc của bạn luôn thơm tho, không vương mùi thuốc lá nữa.

Gội đầu thường xuyên

Một cách hữu hiệu nhất để khử mùi thuốc lá trên tóc bạn đó là thường xuyên gội đầu nếu bạn đang hút thuốc lá. Mùi hương của các loại dầu gội đầu sẽ lưu trên tóc bạn và đánh bay mùi hôi của khói thuốc lá khi bạn sử dụng. Nếu mùi mồ hôi lẫn với mùi khói thuốc sẽ tạo nên một thứ mùi khủng khiếp mà ngay bản thân bạn cũng thấy khiếp sợ chứ không phải người đối diện nữa.

Do đó cách khử mùi thuốc lá trên tóc nhanh nhất là bạn nên gội đầu thường xuyên.

gội đầu thường xuyên giúp khử thuốc lá trên tóc

Các cách khử mùi thuốc lá trong hơi thở

Xem thêm cách làm hết mùi thuốc lá trong miệng hiệu quả nhanh chóng

Một điều mà rất nhiều người hút thuốc lá chắc chắn không để ý đó là hơi thở của chính họ luôn khiến những người khác phải khó chịu. Những người hút thuốc lá sẽ để lại trong hơi thở của mình một thứ mùi không khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu một chút nào hết. Vậy làm sao để khử mùi thuốc lá trong hơi thở của bạn?

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một cách hạn chế những cơn thèm thuốc lá và cũng là một bí quyết khử mùi thuốc lá trong hơi thở của những người hút thuốc lá. Bạn thử tự bỏ túi cho mình một hộp kẹo cao su, những lúc hút thuốc xong hoặc trước khi hút thuốc bạn nên dùng một thanh kẹo cao su. Điều ấy giúp bạn loại bỏ tốt mùi khói thuốc nồng nặc bám trụ trong hơi thở của bạn.

nhai kẹo cao su khử mùi thuốc lá trong hơi thở

Nhai kẹo cao su thực sự cải thiện được hơi thở của bạn, nhưng với mùi nồng nặc của khói thuốc trên cơ thể thì bạn cần kết hợp nhiều cách khử mùi thuốc lá trên người khác nữa. Nhưng kẹo cao su là một phương pháp khá hữu hiệu, vừa có thể ngăn được cơn thèm thuốc lá, và dễ dàng khử mùi thuốc lá trong miệng tạm thời. Đây có thể là một bí kíp giúp bạn tống khứ kịp thời mùi hôi trong miệng nếu đang có cuộc gặp gỡ với những đối tác quan trọng.

Dùng xịt thơm miệng

Ngoài việc dùng kẹo cao su để khử mùi thuốc lá trong hơi thở, bạn cũng có thể sử dụng các loại xịt thơm miệng. Trên thị trường hiện tại rất nhiều loại xịt thơm miệng đủ các vị như bạc hà, chanh, trà xanh… giúp khử mùi khói thuốc trong hơi thở dành cho người hút thuốc. Bạn chỉ cần xịt vào miệng, dung dịch này sẽ khử mùi hôi, đánh bật mùi khói thuốc trong hơi thở một cách nhanh chóng.

dùng xịt thơm miệng khử mùi thuốc lá trong hơi thở

Những phương pháp trên được sử dụng theo cách tạm thời, bạn cũng không thể nào sử dụng chúng thường xuyên được. Nếu muốn hơi thở luôn thơm tho, thoát khỏi mùi thuốc lá bạn nên từ bỏ nó. Đó là cách khử mùi thuốc lá trên người nhanh chóng nhất.

Những cách khử mùi thuốc lá trên cơ thể

Không chỉ trên tóc, trong hơi thở, mà mùi thuốc lá còn bám dai dẳng trên cơ thể bạn không buông. Không chỉ đối với bạn mà những người xung quanh bạn đều phải chịu mùi hôi khó chịu đó. Chúng tôi mách bạn những mẹo nhỏ sau đây, để bạn có thể khử được mùi thuốc lá bám trên cơ thể bạn.

Tìm hiểu thêm cách khử mùi thuốc lá trong ô tô đơn giản hiệu quả

Nước hoa, bình xịt toàn thân, xịt khử mùi

Khói thuốc rất dễ bám trên cơ thể người, nhất là những người hút thuốc. Nếu các bạn để ý, những người thường xuyên hút thuốc họ sẽ có một thói quen đó là tắm gội sạch sẽ vì chính bản thân họ cũng thấy là mùi thuốc lá rất khó chịu. Nhưng nếu không thể tắm gội thường xuyên, bạn có thể sử dụng nước hoa, bình xịt toàn thân để khử mùi thuốc lá trên cơ thể mình.

bình xịt toàn thân khử mùi thuốc lá trên cơ thể

Nước hoa, bình xịt toàn thân, xịt khử mùi giúp đánh bay mùi thuốc lá một cách tiện dụng, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Đây là một cách khử mùi thuốc lá trên cơ thể  hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ áp dụng với một số người bị ám mùi ở mức độ nhẹ thôi. Nếu mùi thuốc lá quá nồng nặc bạn không nên sử dụng, vì hai mùi hòa quyện nhau sẽ khiến cơ thể bạn càng khó chịu hơn nữa.

Khăn ướt tiện lợi

Khăn ướt khá tiện dụng khi bạn mang theo bên người. Những lúc cảm thấy mùi thuốc lá nồng nặc bám trên cơ thể, bạn có thể lấy một miếng khăn ướt lau lên cơ thể, những vùng dễ bám mùi như dưới cổ, những vùng da hay đổ mồ hôi. Vì bạn biết đấy, mồ hôi và mùi thuốc lá thật sự là khắc tinh của nhau.

khăn ướt tiện lợi khử mùi thuốc lá trên cơ thể

Dùng khăn ướt lau cơ thể, hoặc có thể dùng để lau lên quần áo, giày dép, đầu tóc vài ba lần sau đó để khô tự nhiên. Làm như vậy thì mùi thuốc lá bám trên cơ thể bạn cũng có thể được khử một cách nhanh chóng.

Các cách khử mùi thuốc lá trên quần áo

Mùi thuốc lá bám lên quần áo rất dễ, bạn chỉ cần lướt qua thôi cũng cảm nhận được sự hôi hám ngay sau đó. Nhất là khi mùi mồ hôi thấm ra thì quần áo của bạn càng khó chịu hơn. Giặt quần áo bằng giấm trắng hay phơi dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời cũng là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo rất hiệu quả.

Sử dụng giấm trắng khi giặt

Giấm trắng không chỉ sử dụng trong nấu nước, bạn cũng có thể dùng nó như một phương pháp khử mùi thuốc lá hiệu quả. Bởi vì giấm là một chất trung hòa tự nhiên, nó dễ dàng khử mùi thuốc lá bám trên quần áo của bạn.

Bạn chỉ cần ngâm quần áo bám mùi thuốc lá của mình trong giấm trắng, cho đến khi vải được thấm giấm hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không thể ngâm quần áo trong giấm quá lâu vì axit trong giấm có thể khiến vải quần áo bị mòn.

sử dụng giấm tắng khi giặt giúp khử mùi thuốc lá trên quần áo

Dùng ánh nắng mặt trời

Để khử mùi thuốc lá bám trên quần áo, bạn hãy giặt sạch và phơi chúng dưới ánh mặt trời. Tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi từ khói thuốc lá.

Sau khi giặt quần áo xong, bạn phơi ra nắng khoảng vài tiếng đồng hồ hoặc có thể lâu hơn để quần áo sạch mùi hôi. Mùi thuốc lá chắc chắn sẽ biến mất nhanh chóng. Trong trường hợp không có nắng, bạn cũng có thể sử dụng tia UV để sấy quần áo, như vậy mùi thuốc lá và các mùi ẩm mốc khác cũng có thể được khử sạch sẽ.

dùng ánh nắng mặt trời giúp khử mùi thuốc lá trên quần áo

Trên đây là những cách khử mùi thuốc lá trên người rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Mùi thuốc lá không chỉ khó chịu mà còn bám dai dẳng lên cơ thể, tóc, quần áo của bạn. Điều này không những khiến cơ thể bạn bị ám mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn vì trong khói thuốc có rất nhiều chất độc hại. Cho nên bạn cần hạn chế tiếp xúc với khói thuốc và tránh xa thuốc lá.

5/5 (1 bình chọn)