Cách khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả nhanh nhất

Khói thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà nó còn bám mùi rất khó chịu, nhất là khi bạn hút thuốc trong phòng. Nếu bước vào một căn phòng nồng nặc mùi thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt và không thể chịu nổi. Vậy làm sao để loại bỏ mùi thuốc lá trong phòng. Tổng hợp những cách khử mùi thuốc lá trong phòng sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn.

cách khử mùi thuốc lá trong phòng

mã giảm giá shopee

8 cách khử mùi thuốc lá trong phòng tự nhiên

Khử mùi hôi trong phòng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, đối với khói thuốc lá lại càng là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Tuy nhiên, 8 cách khử mùi khói thuốc lá trong phòng sau đây phần nào đó sẽ giảm được mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm cách khử mùi thuốc lá trên người

1. Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh được rất nhiều người sử dụng trong nhà vì khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Chính vì thế trồng cây xanh trong nhà là một cách khử mùi thuốc lá trong nhà rất hiệu quả. Mặc dù nó không thể bay mùi một cách nhanh chóng, thế nhưng nếu bạn trồng một số loại cây xanh trong nhà thì mùi khói thuốc sẽ giảm thiểu một phần nào đó. Dần dần không khí được thanh lọc và bạn sẽ bớt lo lắng hơn trước những tác động xấu của khói thuốc lá đối với cơ thể.

trồng cây xanh để khử mùi thuốc lá trong phòng

Rất nhiều loại cây xanh được biết đến với khả năng làm sạch không khí, giúp kiểm soát mùi khói thuốc và các mùi hôi khác trong nhà rất hữu ích. Đa số những loại cây này có khả năng chịu được ánh sáng yếu, như cây thường xuân, thiết mộc lan, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây cau cảnh, cây lan Ý, cây đa búp đỏ, cây trầu bà vàng… Hoặc một số loại hoa cũng có tác dụng giảm mùi khói thuốc như hoa đồng tiền, hoa ly…

Những chiếc máy lọc không khí từ thiên nhiên này sẽ giúp bạn có một không khí trong lành và mùi thuốc lá trong phòng được giảm đi rất nhiều.

2. Dùng vỏ cam, chanh, quýt

Người ta thường dùng vỏ cam, chanh, quýt để khử mùi hôi trong tủ lạnh, hay dùng các mùi hương từ tinh dầu các loại trái cây này để khử các loại mùi hôi trong phòng. Bởi vì các loại vỏ này chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Chính vì thế bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản từ cam, chanh, quýt để khử mùi thuốc lá trong phòng.

dùng vỏ cam chanh quýt để khử mùi thuốc lá trrong phòng

Cách khử mùi hôi thuốc lá trong phòng với vỏ cam, chanh, quýt là đun sôi các vỏ chanh (cam, quýt) rồi đặt nồi nước trong phòng để mùi thơm của tinh dầu từ cam, quýt sẽ lấn át lại mùi khói thuốc lá.  Căn phòng của bạn sẽ được khử mùi khói thuốc lá dần dần và sau đó sẽ hết.

Xem thêm cách khử mùi thuốc lá trong xe hơi hay hiệu quả

3. Đốt nến thơm

Rất nhiều người sử dụng nến thơm để khiến căn phòng bay mùi thuốc lá. Mùi hương nhẹ nhàng của nến sẽ làm cho mùi thuốc lá không còn xuất hiện trong căn phòng của bạn nữa. Nến thơm cũng làm cho căn phòng của bạn có một mùi hương dễ chịu, thoải mái.

đốt nến thơm để khử mùi thuốc lá trong phòng

4. Nước xả vải, nước lau sàn

Nước xả vải hoặc nước lau sàn cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể lựa chọn một số loại nước lau sàn có mùi hương tự nhiên để lau sàn nhà, mùi hương của nước lau sàn sẽ lấn át mùi thuốc lá. Ngoài ra, một số người sử dụng nước xả vải một lượng ít đổ vào tô nước ấm và để vào phòng ám mùi thuốc lá. Đây cũng là một trong những cách khử mùi thuốc lá trong phòng ngủ khá hiệu quả. Căn phòng sẽ trở nên thơm tho hơn, sạch mùi thuốc lá hơn.

nước xả vải giúp khử mùi thuốc lá trong phòng

5. Bột nở (baking soda)

Baking soda hay còn gọi là bột nở, có tính năng hút mùi khá tốt. Lợi dụng đặc tính này mà nhiều người thường rắc một ít bột baking soda vào gạt tàn thuốc lá hoặc những nơi bị khói thuốc ám mùi. Bột baking soda sẽ hút đi mùi hôi của khói thuốc và trả lại không khí thoáng mát cho căn phòng của bạn.

bột nở giúp khử mùi thuốc lá trong phòng

6. Bã cà phê

Cà phê hạt hoặc bã cà phê có mùi thơm rất đặc trưng và có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một ít bột cà phê hoặc bã cà phê đặt trong một góc phòng. Mùi thuốc lá trong phòng sẽ nhanh chóng biến mất và để lại một mùi hương khá dễ chịu.

bã cà phê giúp khử mùi thuốc lá trong phòng

7. Dùng dấm ăn

Giấm ăn thường được dùng để khử mùi khói thuốc lá nặng trong phòng. Bạn chỉ cần để một bát giấm ăn trong phòng hoặc pha giấm với nước sôi theo tỉ lệ 1:3 và để trong phòng qua đêm. Giấm ăn sẽ khử được mùi hôi trong phòng, trên quần áo của bạn một cách nhanh chóng.

dùng giấm ăn giúp khử mùi thuốc lá trong phòng

8. Mở cửa sổ

Để hương gió tự nhiên bay vào trong phòng, đó là một cách tự nhiên để bạn khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần mở cửa sổ, mùi khói thuốc sẽ theo cửa sổ bay ra ngoài, vừa làm cho căn phòng thoáng mát, vừa làm sạch mùi khói thuốc trong nhà hiệu quả.

Tất cả các cách khử mùi thuốc lá trong phòng trên các chị em có thể bỏ túi để xử lý những hậu quả do khói thuốc lá mang lại, để căn phòng của mình được mát mẻ, thông thoáng hơn.

mở cửa sổ giúp khử mùi thuốc lá

Các cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh

Đa số những phòng máy lạnh đều dễ bị ám mùi, nhất là mùi thuốc lá khi xuất hiện trong phòng lạnh càng khó chịu hơn. Có đôi lúc bạn bất lực vì mùi khói thuốc cứ bám dai dẳng mà không có cách gì có thể loại bỏ được. Sau đây là một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh được nhiều người sử dụng.

Tìm hiểu thêm các cách làm hết mùi thuốc lá trong miệng

1. Vệ sinh máy lạnh

Trong các phòng lạnh thường xuất hiện mùi khói thuốc khiến bạn khó chịu. Vậy hãy để ý một chút đến chiếc điều hòa của bạn thử xem. Cách khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa nhanh nhất là vệ sinh máy lạnh nhà bạn. Có thể đây là một trong những nguyên nhân mùi thuốc lá ám ảnh mãi không buông. Nguyên nhân có thể là do bộ lọc của cục lạnh bị hỏng, không lọc được mùi hôi, bụi bẩn.

vệ sinh máy lạnh giúp khử mùi thuốc lá trong phòng

Bạn có thể tháo bỏ nắp trên điều hòa, sau đó nhẹ nhàng tháo và làm sạch màng lọc bằng khăn ướt. Dùng nước để làm sạch dàn lạnh hoặc kiểm tra cục than hoạt tính và thay thế nó nếu cần thiết. Việc làm sạch máy lạnh trong phòng, đảm bảo phòng bạn sẽ hết sạch mùi thuốc lá, cũng như những mùi khó chịu khác trong phòng.

2. Dọn dẹp vệ sinh phòng ốc

Nguyên nhân mùi thuốc lá càng nặng hơn trong phòng bạn, là vì nó ở quá lâu, và có sự xuất hiện của một số mùi hôi khác nữa như mùi áo quần, mùi mồ hôi. Chính vì thể để khử mùi một cách hiệu quả, bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh phòng ốc của mình, nhất là phòng có điều hòa.

dọn dẹp vệ sinh phòng ốc giúp khử mùi thuốc lá

Quét dọn và không để bất cứ rác thải nào tồn tại trong phòng lạnh. Loại bỏ ngay những vật dụng tạo nên mùi hôi khó chịu, như quần áo chưa giặt, một số hộp bánh kẹo… Sau khi dọn sạch rác bạn cũng nên dùng khăn ướt lau lại nền nhà, các vật dụng để đảm bảo mùi khói thuốc không bám dính nữa, bụi cũng được lau sạch.Trong quá trình dọn dẹp, bạn có thể mở toang cửa sổ, hút bụi sạch sẽ và sử dụng các bột khử mùi để loại bỏ mùi hôi và căn phòng lưu lại hương thơm thoáng mát. Sau khi dọn dẹp xong, hãy khoan bật máy lạnh lên mà đợi khoảng 30p đến 1 giờ để căn phòng được thoáng mát hơn, mùi thuốc lá thoát ra ngoài hết. Không khí trong phòng lạnh sẽ được điều hòa trở lại.

Vệ sinh phòng ốc sạch sẽ được xem là cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất và hiệu quả nhất.

3. Lắp máy lọc không khí

Một cách khử mùi thuốc lá phòng máy lạnh cũng mang lại hiệu quả nhanh chóng đó là sử dụng mày lọc không khí. Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí là sử dụng màng lọc để lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mùi mồ hôi, mùi thuốc lá… có trong phòng máy lạnh.

lắp máy lọc không khí giúp khử mùi thuốc lá

4. Sử dụng than hoạt tính

Ngoài những phương pháp trên bạn cũng có thể áp dụng cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng than hoạt tính. Than hoạt tính với tính năng thấm hút cực tốt, có khả năng lọc sạch không khí và hút các mùi hôi, đặc biệt là mùi thuốc lá. Để khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh, bạn chỉ cần đặt bột than hoạt tính trong phòng. Sau một đêm mùi thuốc lá sẽ biến mất hoàn toàn.

than hoạt tính giúp khử mùi thuốc lá

5. Nước hoa xịt phòng

Dùng nước hoa xịt phòng để loại bỏ mùi thuốc lá là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần xịt nước hoa trong phòng có mùi thuốc lá, mùi hương từ nước xịt phòng có thể khiến mùi thuốc lá nhanh chóng bay mất. Hương thơm từ nước hoa xịt phòng cũng che lấp đi mùi thuốc lá.

Nước hoa xịt phòng có bán sẵn tại siêu thị. Tuy nhiên cần lưu ý khi lựa chọn loại nước hoa. Nên chọn loại nước hoa có độ acid vừa phải để không làm ảnh hưởng đến cục lạnh của máy điều hòa trong phòng.

nước hoa xịt phòng giúp khử mùi thuốc lá

6. Dùng hoa khô

Các loại hoa ép khô hay sấy khô như hoa hồng, lavender, hoa nhài, bạch đàn khô… được sử dụng để khử mùi hiệu quả và làm cho phòng lạnh thơm hơn. Hoa khô vì thế trở thành một giải pháp khử mùi thuốc lá cho phòng máy lạnh nhiều hơn so với hoa tươi.. Bạn có thể để hoa khô trong phòng lạnh hoặc đổ hoa vào một chiếc ly hoặc chiếc bát đẹp để trong phòng cho mùi hương lan tỏa. Mùi thơm của hoa sẽ nhanh chóng lấn át mùi thuốc lá trong phòng.

dùng hoa khô giúp khử mùi thuốc lá

7. Sử dụng các chất làm thơm thương mại

Một số chất làm thơm thương mại như gel thơm, sáp thơm, bình xịt phòng cũng có tác dụng làm sạch mùi thuốc lá trong phòng lạnh hiệu quả và để lại một mùi hương dễ chịu trong phòng. Tuy nhiên, các loại gel, sáp, bình xịt phòng này thường chứa các hóa chất, hương liệu tổng hợp rất độc hại cho sức khỏe của bạn. Cho nên những lúc sử dụng bạn cũng nên hạn chế và biết cách sử dụng đúng lúc.

các chất làm thơm thương mại giúp khử mùi thuốc lá

8. Sử dụng các hương liệu tự nhiên

Một trong những cách khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh an toàn, tiện lợi và cũng khá hiệu quả, đó là sử dụng một số hương liệu tự nhiên. Chẳng hạn như tinh dầu thơm từ trái cây, từ các loài hoa. Điều này sẽ mang đến cho căn phòng của bạn một hương thơm sảng khoái và mùi thuốc lá nhanh chóng được lấn át.

Trong phòng lạnh, bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu và một chiếc đèn xông, máy khuếch tán,.. để hương thơm tự nhiên lan tỏa và đánh bay mùi thuốc lá trong phòng bạn.

dùng hương liệu tự nhiên để khử mùi thuốc lá

Trên đây là tất cả những cách khử mùi thuốc lá trong phòng rất hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng cả trong những căn phòng tự nhiên, và cả trong phòng lạnh. Để khói thuốc không còn là nỗi ám ảnh, để bảo vệ sức khỏe của bạn trước những chất độc hại có trong khói thuốc, hãy áp dụng những cách làm đơn giản mà hiệu quả trên.

5/5 (1 bình chọn)