Tác dụng của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe con người

Tác dụng của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe của chính mình và những người xung quanh là điều bạn nên biết. Bởi thuốc lá rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người, chính vì thế bạn nên cai thuốc lá càng sớm càng tốt. Sau đây là những tác dụng của việc cai thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Xem thêm các bài viết hay về kiến thức cai thuốc lá

Tác dụng của việc cai thuốc lá đối với chính bản thân người hút

– Giảm chi phí hút thuốc hằng năm: Mỗi bao thuốc lá có giá từ 15.000đ trở  lên, trung bình một ngày bạn có thể đốt hết 2-3 bao thuốc, như vậy mỗi năm của bạn tiêu tốn hết rất nhiều tiền hút thuốc. Cai được thuốc lá, tức là bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

– Tránh xa các bệnh nan y, giải độc cơ thể: Trong khói thuốc lá chứa hơn 4000 loại hóa chất. Trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khỏe, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc. Cai được thuốc lá, bạn đã tránh xa được các bệnh nan y nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư não, ung thư phổ và các bệnh khác có liên quan tới khói thuốc lá…

– Cải thiện vẻ đẹp của cơ thể: Việc hút thuốc lá ngoài việc gây ra những căn bệnh nguy hiểm thì còn làm cho hơi thở có mùi và răng bị xỉn màu, dễ mắc bệnh ợ chua. Việc bỏ thuốc lá sẽ làm cho cơ thể bớt mùi hôi, máu dễ dàng lưu thông đến các cơ quan khác, tăng cường sinh lý ở nam giới.

– Hạn chế rụng tóc, bạc tóc, giúp cải thiện trí nhớ: Những người hút thuốc lá có nguy cơ rụng tóc gấp 3-6 lần người bình thường, ngoài ra còn làm bạc tóc. Hút thuốc lá cũng chính là thủ phạm gây giảm sút trí nhớ, nhanh chóng là cho con người ta già đi, giảm sức khỏe và chức năng miễn dịch. Việc cai thuốc lá giúp hạn chế rụng tóc, bạc tóc, giúp cải thiện trí nhớ.

Đó là những tác dụng của việc bỏ thuốc lá đối với chính bản thân người hút.

tác dụng của việc bỏ thuốc lá
Những tác dụng bất ngờ từ việc cai thuốc lá đối với sức khỏe của bạn

Tác dụng của việc cai thuốc lá đối với những người xung quanh

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho chính mình mà còn gây hại cho những người thân xung quanh hít thuốc. Khói thuốc lá thải ra có độc tính khác hẳn tính độc của thuốc lá, những người hít phải cũng có nguy cơ mắc các bệnh như viêm phế quản mãn, giãn phế nang, ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, rối loạn khi thai nghén, sinh đẻ và một số bệnh khác… Đặc biệt là phụ nữ mang thai, nếu hít phải khói thuốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Việc cai thuốc lá không chỉ có lợi cho sức khỏe của mình mà còn tránh xa các nguy cơ gây bệnh cho những người xung quanh.

Việc cai thuốc lá sẽ tránh nguy cơ gây bệnh cho người xung quanh bạn
Việc cai thuốc lá sẽ tránh nguy cơ gây bệnh cho người xung quanh bạn

Tác dụng của việc cai thuốc lá đối với môi trường

Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây ô nhiễm môi trường, không khí nhà ở, trường học, nơi làm việc… do khói thuốc thải ra những chất độc hóa học. Ngoài ra, các đầu mẫu thuốc lá và vỏ bao sau khi sử dụng sinh ra một khối lượng rác thải lớn gây ô nhiễm môi trường.Hơn thế, việc hút thuốc lá còn gây ra cháy rừng.

Chính vì vậy, cai thuốc lá sẽ giảm các nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường sống, hạn chế ô nhiễm môi trường, không gây ra cháy rừng… Đó là những tác dụng của việc bỏ thuốc lá đối với môi trường xung quanh chúng ta.

 Môi trường bị hủy hoại một phần vì hút thuốc
Môi trường bị hủy hoại một phần vì hút thuốc

Tác dụng của việc bỏ thuốc lá rất tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Nếu bạn đang băn khoăn, đang lo lắng khi mình nghiện thuốc lá lâu năm nhưng không thế cai được, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một sản phẩm có thể cai thuốc lá thành công.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị với 100% thảo dược thiên nhiên, chỉ cần súc miệng 3 -5 ngày, bạn sẽ hoàn toàn từ bỏ thuốc lá. Tác dụng tuyệt vời của các loại thảo dược như Bồ công anh, Cúc hoa, Kim ngân hoa, Cam thảo… sẽ khống chế được cơn thèm thuốc lá của bạn, làm giảm vị ngon của thuốc lá.

Hãy để chúng tôi cai thuốc lá giúp bạn và tận hưởng những tác dụng của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị sẽ giúp bạn cai thuốc nhanh chóng
Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị sẽ giúp bạn cai thuốc nhanh chóng

Liên hệ mua nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị tại nhà thuốc Thanh Nghị – số điện thoại 0932.02.09.91.

Trương Phương

Tôi là Trương Phương, chuyên chia sẻ các tin tức và kiến thức cai thuốc lá an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.