Mách bạn những cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả nhất

Cách cai thuốc lá tại nhà thì nhiều nhưng để tìm một cách vừa đơn giản lại hiệu quả thì đó lá một vấn đề bạn cần tìm hiểu thật kĩ bởi nghiện thuốc lá thật sự khó từ bỏ. Có nhiều người đã có thể cai được thuốc lá nhưng được một hai hôm lại hút tiếp vì không thể ngừng “thương nhớ” làn khói trắng. Bài viết này mách bạn những cách cai thuốc lá hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Thao khảo thêm các bài viết hay về kiến thức cai thuốc lá

Cách cai thuốc lá tại nhà với nghị lực của bản thân

Muốn từ bỏ được một thói quen không phải là điều dễ dàng đối với bạn, trong khi đó thuốc lá lại là chất kích thích gây nghiện và nếu đã sử dụng nó tức là bạn khó có thể dứt bỏ. Nhưng nếu bạn có quyết tâm, có kiên trì và nghị lực vượt qua được thứ cám dỗ ấy thì không có gì là khó khăn cả.

Anh Hải (Nghệ An) hút thuốc đã 15 năm, đối với anh thì không có việc gì khó hơn việc cai thuốc lá. Thế nhưng sau 1 tháng tập cai nghiện, anh Hải đã thành công. Theo anh chia sẻ thì anh bắt đầu cai thuốc lá với một ý chí cao độ, anh vạch ra kế hoạch định sẵn trong vòng 1 tháng anh phải từ bỏ được thuốc lá. Cũng một phần vợ anh đang mang bầu, anh không thể gần vợ con khi người mình nồng nặc mùi khói thuốc.

Cách cai thuốc lá tại nhà của anh là anh bắt đầu cai nghiện bằng cách giảm lượng thuốc hút trong 1 ngày, bình thường anh đốt nhẵn 3 bao thuốc/ngày nhưng ngày tiếp theo có thể anh giảm đi còn 2 bao rưỡi. Bên cạnh đó, những lúc không làm việc anh lại đưa vợ con đi chơi, hoặc tập thể thao. Có những đêm thèm thuốc quá không chịu nổi, nhưng anh nhất quyết không chịu đụng đến thuốc, vợ anh thấy anh bứt rứt khó chịu nên dậy pha cho anh 1 ly sữa. Anh uống sữa thay vì hút thuốc, vả lại có vợ động viên nên hôm đó anh không hút thuốc nữa, và anh cũng phát hiện ra sữa có thể chế ngự cơn thèm thuốc của anh.

Những ngày sau đó, khi giảm được lượng thuốc lá hút mỗi ngày, anh bắt đầu từ bỏ, không đụng đến thuốc lá nữa. Cứ mỗi lần thèm thuốc, anh lại tập thể dục hoặc làm gì đó cho qua chuyện. Vậy là 1 tháng sau anh hoàn toàn từ bỏ thuốc lá bằng nghị lực của chính bản thân anh.

Với nghị lực của chính mình, bạn có thể từ bỏ thuốc lá
Với nghị lực của chính mình, bạn có thể từ bỏ thuốc lá

Cách cai thuốc lá tại nhà theo phương pháp dân gian

Không chỉ có lợi cho sức khỏe mà một số sản phẩm từ thiên nhiên như quế, muối, mật ong, nhân sâm, yến mạch… cũng có thể giúp bạn cai thuốc lá. Đây là một trong những cách cai thuốc lá tại nhà theo phương pháp dân gian rất hiệu quả.

Thông thường để cai được thuốc lá theo cách này bạn cũng cần có quyết tâm thực hiện cao độ. Trước tiên hãy vứt bỏ các bao thuốc lá xung quanh bạn, hoặc tránh xa những nơi có mùi thuốc lá. Bạn có thể dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi ở những nơi không có khói thuốc lá.

– Những lần bạn thèm thuốc, đừng nghĩ đến nó hay cứ thế ngồi yên để chịu đựng mà hãy ngậm một hạt muối, miếng quế, uống một ly sữa hay một thìa mật ong…  sau đó bạn có thể vận động cơ thể cho qua cảm giác thèm thuốc ấy.

– Tập thể dục thể thao, vui chơi cùng gia đình là một trong những cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả theo phương pháp dân gian. Bạn hãy đến một phòng gym, hay chạy bộ buổi sáng, đi bộ buổi chiều, đạp xe cùng các con… Bạn sẽ cảm thấy thư giãn và không còn nhớ đến thuốc lá, sức khỏe bạn cũng nâng cao.

– Bạn cần kết hợp một thực đơn ăn uống gồm nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, súp lơ,.. và sử dụng sữa hằng ngày để giải phóng lượng nicotin trong cơ thể và lấy lại vị giác, khứu giác của mình.

Dù cách cai thuốc lá tại nhà nào thì cũng đòi hỏi bạn có sự kiên trì cao độ, quyết tâm từ bỏ thuốc lá. Như vậy bạn mới cai được thuốc lá, có thể mất một khoảng thời gian khá lâu. Thế nhưng vẫn còn một cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả mà không mất nhiều thời gian, lại rất đơn giản mà bạn cần biết.

Phương pháp cai thuốc lá dân gian vô cùng hiệu quả
Phương pháp cai thuốc lá dân gian vô cùng hiệu quả

Cách cai thuốc lá tại nhà bằng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị

Đây là một sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, quế hồi, đại nhục… Những thảo dược trên đa số đều có tác dụng thải độc tố, một số vị thuốc có vị ngọt giúp khống chế lại mùi vị của thuốc lá.

Điều đặc biệt đây là cách cai thuốc lá tại nhà vô cùng hiệu quả và nhanh chóng chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Bạn không cần mất nhiều thời gian, chỉ cần súc miệng và nhổ đi nhiều lần trong ngày, những lần thèm thuốc bạn lại súc miệng, cứ như thế là bạn sẽ cai được thuốc lá. Mỗi lần súc miệng bạn chỉ cần ngậm khoảng 30ml nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị, súc khoảng 1-2 phút rồi nhổ đi, không súc miệng lại bằng nước khác. Vị của nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị sẽ làm cho vị thuốc lá đắng và mùi thuốc lá trở nên khét lẹt.

Cách cai thuốc lá tại nhà chỉ trong 3 ngày bằng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị
Cách cai thuốc lá tại nhà chỉ trong 3 ngày bằng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị

Hãy sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị để cai thuốc lá vì đây là cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần 1-2 liệu trình là bạn đã hoàn toàn từ bỏ thuốc lá.

Liên hệ để mua nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị theo địa chỉ: https://caithuocthaynghi.com. Hotline 0932.02.09.91. Cơ sở sản xuất tại nhà thuốc Thanh Nghị xã Eatul, huyện Cư’Mgar, tỉnh Đăk Lăk.

0/5 (0 Reviews)
Trương Phương

Tôi là Trương Phương, hiện đang là quản lý của cai thuốc lá thầy Nghị. Tôi là chuyên gia chia sẻ các kiến thức hay về cai thuốc lá, thuốc lào an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.