Những kinh nghiệm bỏ thuốc lá và lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Kinh nghiệm bỏ thuốc lá của bạn là gì? Chắc hẳn đây là một lời giải đáp cho cả hành trình bỏ thuốc lá vô cùng khó khăn và vất vả. Thuốc lá đến với bạn một cách dễ dàng, ban đầu nó là một điều thú vị khiến bạn tò mò, sau đó là một người bạn thân thuộc và sau cùng là chiếm lĩnh lấy cơ thể của bạn rồi hủy hoại nó. Và hành trình bỏ thuốc lá của bạn thật sự gặp nhiều khó khăn, để đi đến một kết quả cuối cùng là từ bỏ hoàn toàn thuốc lá bạn thật sự cần rất nhiều thời gian và công sức. Quá trình đó được tích lũy thành những kinh nghiệm quý báu. Bài viết này tổng hợp những kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi cũng như kinh nghiệm bỏ thuốc lào mà tất cả các khách hàng đã sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị đã từng trải qua.

Xem thêm các bài viết khác về: kiến thức cai thuốc lá

Bỏ thuốc lá mang lại những lợi ích gì cho bạn và người thân?

Thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến cơ thể của riêng bạn mà nó còn gây ảnh hưởng đến những người thân cũng như gia đình và xã hội. Những căn bệnh nguy hiểm, những hệ lụy mang theo và sự suy sụp về kinh tế là một trong những hậu quả khó lường. Chính vì thể bỏ thuốc lá với những kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi mang lại không ít lợi ích.

Phục hồi sau khi bỏ thuốc lá
Phục hồi sau khi bỏ thuốc lá

Phổi của bạn được giải phóng khí độc: bạn sẽ hít thở dễ dàng hơn và ho ít khi bỏ hút thuốc bởi vì phổi được cải thiện lên tới 10% trong vòng 9 tháng. Từ kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi cho biết khi bạn bỏ thuốc lá, thì chỉ trong một giờ đồng hồ bạn đã thấy mình thở đều hơn và cảm nhận rõ hơi thở hơn rất nhiều sau một ngày bỏ thuốc. Điều đó chứng tỏ phổi của bạn đã hồi phục hơn sau một ngày dài bị nicotin chiếm lĩnh.

Cơ thể tràn ngập năng lượng và giảm căng thẳng: Từ kinh nghiệm cai thuốc lào của đa số người sử dụng cho thấy trong vòng 2 tuần đến 12 tuần khi cai thuốc máu sẽ lưu thông dễ dàng hơn, đẩy hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh và cúm. Sự gia tăng của oxy trong cơ thể cũng có thể làm giảm mệt mỏi và đau đầu. Khi bắt đầu bỏ thuốc lá, chắc chắn sự căng thẳng sẽ tăng lên rất nhiều, bạn cảm thấy rất khó chịu nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn, tinh thần vui vẻ và lạc quan.

Bạn ăn ngon miệng hơn sau khi bỏ thuốc: Đây là một điều tuyệt vời bởi bạn sẽ cảm thấy khẩu vị của mình được cải thiện bằng việc ăn nhiều và cảm thấy ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn sau khi bỏ thuốc lá. Hành trình bỏ thuốc lá mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng sau vài tháng cơ thể bạn sẽ được hồi phục, cân nặng tăng lên và sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn sống lâu và trẻ hơn khi không sử dụng thuốc lá.

Đời sống tình dục được cải thiện: Theo như những kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi và đại đa số người, người đàn ông đã ngừng hút thuốc có thể có được khả năng cương cứng tốt hơn. Phụ nữ có thể cảm thấy cực khoái được cải thiện, dễ dàng hơn để mang thai. Bỏ hút thuốc cải thiện lớp niêm mạc tử cung và có thể làm cho tinh trùng của nam giới mạnh hơn, tăng khả năng thụ thai qua thụ tinh ống nghiệm và làm giảm khả năng bị sẩy thai ở nữ.

Bạn sẽ bảo vệ tốt những người xung quanh: Hút thuốc lá thụ động cũng là nguyên nhân ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em, phụ nữ, phụ nữ có thai và người lớn tuổi. Vì thế, bỏ thuốc lá chính là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu.

Tiết kiệm được một khoản tiền sau khi bỏ thuốc lá
Tiết kiệm được một khoản tiền sau khi bỏ thuốc lá

Một khoản tiền lớn sẽ dư ra sau khi bạn cai thuốc lá: Việc hút thuốc lá tốn kém hơn bạn tưởng rất nhiều. Không chỉ có thuốc lá mà theo kinh nghiệm bỏ thuốc lào của nhiều người cũng vậy. Việc mua thuốc lá, thuốc lào cho 365 ngày nếu nhân lên thì số tiền không hề nhỏ. Và cứ thế, cấp số nhân với mười năm, hai mươi năm thì bạn sẽ thấy số tiền đó lớn đến thế nào. Đấy là chưa kể các chi phí khác như chi phí cho sức khỏe do các bệnh liên quan đến thuốc lá và, bảo hiểm nhân thọ.

Bạn dễ dàng hòa nhập hơn trong các cuộc giao tiếp và trong xã hội: Rất nhiều người có ý kiến cho rằng khi họ hút thuốc thì số lượng người tiếp xúc và trò chuyện với họ rất ít, thậm chí họ còn bị xa lánh và chửi bới. Kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi hay kinh nghiệm bỏ thuốc lào của một số người sẽ cho thấy những nhân viên hút thuốc có xu hướng bị bệnh nhiều hơn. Người lao động bị bệnh thường xuyên hơn so với những người khác có thể làm tăng nhu cầu thay đổi nhân viên của doanh nghiệp. Họ tăng phí bảo hiểm lên các nhân viên khác và cấp trên của họ. Thời gian giải lao để hút thuốc có nghĩa là bạn không làm việc. Những người hút thuốc trong một tòa nhà cũng có thể làm tăng chi phí bảo trì, vì lượng khói thuốc lá dư làm ám mùi vào thảm, màn cửa và các loại vải khác.Hút thuốc hầu như bị cấm ở hầu hết các trường học tiểu học và trung học công lập, và trong nhiều tiểu bang, nó bị cấm tại các trường đại học. Các trường cao đẳng và đại học để có những chính sách không hút thuốc trong khuôn viên trường, bao gồm cả khi ở ngoài trời.

Hành trình bỏ thuốc lá không hề đơn giản sau 7 giai đoạn

Việc cai thuốc lá là một việc làm rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng cũng không phải là một việc làm đơn giản. Hãy cùng kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi kinh nghiệm cai thuốc lào đúc rút ra 7 giai đoạn khó khăn trong hành trình bỏ thuốc lá. Bên cạnh những kinh nghiệm bỏ thuốc lá thì người bạn đồng hành cùng với bạn là nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị:

Kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi
Kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi

Giai đoạn 1: Quyết tâm nói không với thuốc lá

Trước khi cai thuốc lá, bạn cần có một quyết tâm cao độ và vững vàng để bắt đầu với cuộc chiến từ bỏ thuốc lá trong hành trình cai thuốc lá vô cùng khó khăn. Từ kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi, nếu bạn vượt qua được giai đoạn này sẽ là bước đệm vững chắc cho các giai đoạn sau. Trong giai đoạn này, hãy chuẩn bị thật tốt và đủ niềm tin từ bỏ thuốc lá bạn nhé.

Quyết tâm nói không với thuốc lá
Quyết tâm nói không với thuốc lá

Giai đoạn 2: Lựa chọn ngày thích hợp để cai thuốc lá

Sau khi đã có quyết tâm cao độ để vượt qua những thử thách của nicotin thì bạn cần lựa chọn ngày thích hợp để cai thuốc lá.Theo kinh nghiệm bỏ thuốc lào và kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi thì ý nghĩ về việc bỏ thuốc đã nhen nhóm nhưng người hút chưa thực sự sẵn sàng để thực hiện với nỗ lực nghiêm túc thì đây chính là lúc bạn cần cho mình sự lựa chọn để bỏ thuốc lá bằng việc chú ý chọn ngày bắt đầu hành trình cai thuốc lá hiệu quả.

Bạn cần lên kế hoạch cho khoảng 5-7 ngày nghỉ ngơi cùng với người bạn của mình là nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Mỗi ngày bạn hãy súc miệng bằng thảo dược cai thuốc lá này và tránh xa khói thuốc. Cứ lúc nào thèm thuốc lá bạn lại dùng nước súc miệng ngăn cơn thèm thuốc lại.

Kinh nghiệm cai thuốc lá bằng cai thuốc lá thầy Nghị
Kinh nghiệm cai thuốc lá bằng cai thuốc lá thầy Nghị

Giai đoạn 3: Thử thách với nicotin

Trong hành trình cai thuốc lá thì đây là giai đoạn khó khăn và những người cai thuốc lá dễ từ bỏ nhất. Việc vượt qua những cám dỗ trong quá trình cai thuốc lá thật sự là việc khó khăn. Kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi và kinh nghiệm cai thuốc lào của nhiều người cho thấy: Thật sự, trước những cám dỗ này khiến bạn cảm thấy khó chịu, bứt rứt tuy nhiên với một tinh thần vũng vàng bạn cũng có thể vượt qua được, dần dần bạn sẽ không bị lệ thuộc vào thuốc lá nữa.

Để vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng thì vũ khí bạn cần để chống lại sự cám dỗ và hành hạ của nicotin đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Không chỉ loại bỏ nicotin sau khi súc miệng ra khỏi cơ thể bạn mà nó còn tác động lên khoang miệng chống lại sự trở lại của nicotin.

Giai đoạn 4: Quản lý thói quen của bản thân

Bạn hãy quên đi điếu thuốc mà bạn xem như thói quen hằng ngày của mình. Hãy thay thế nó bằng chai nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Bạn hãy tập thể dục thay vì ngồi nhớ nhung người bạn chí cốt nhưng vô cùng ác độc của bạn. Kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi cho thấy bằng những việc có ích thì bạn sẽ xóa tan cảm giác thèm thuốc cùng với đó là sự hỗ trợ, khích lệ to lớn từ người thân và bạn bè khi cai thuốc. Ngoài ra việc học những kĩ năng mới lành mạnh và tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn cai thuốc lá một cách nhanh chóng.

Hành trình bỏ thuốc lá với nước súc miệng cai thuốc lá
Hành trình bỏ thuốc lá với nước súc miệng cai thuốc lá

Giai đoạn 5: Đối phó với căng thẳng khi thèm thuốc

Trong hành trình cai thuốc lá của chúng ta, đến giai đoạn này bạn đã bắt đầu chạm đến thành công. Nhưng bạn có biết căng thẳng cũng có thể khiến bạn thèm hút thuốc? Nếu bạn từng dựa vào hút thuốc để kiểm soát căng thẳng và xem điếu thuốc lá là “thuốc an thần” của bạn, cơ thể bạn đã học được cách kết hợp hai cảm giác căng thẳng và hút thuốc với nhau. Nghĩa là, nếu một tình huống căng thẳng xuất hiện ngay sau khi bạn bỏ thuốc lá, cơn thèm nicotine không chỉ có thể tái phát mà còn rất khó kiểm soát. Từ kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi cũng như kinh nghiệm cai thuốc lào thì bạn cần kiếm soát và đối phó với những căng thẳng này bằng cách vui chơi, chạy bộ, chơi các trò chơi thể thao và tránh xa khói thuốc.

Giai đoạn 6: Tự dành cho mình phần thưởng xứng đáng

Cai được thuốc lá thành công đã là một nổ lực rất lớn đối với bản thân. Bằng cách động viên, khích lệ, bạn có thể tự thưởng cho bản thân khi cai thuốc lá bằng những món quà mà bạn yêu thích. Tuy nhiên bạn hãy luôn nhớ rằng không bao giờ được dễ dãi với chính mình, tự hứa với lòng là không được mua những sản phẩm có chứa nicotine.

Giai đoạn 7: Từ biệt thuốc lá

Đây là  giai đoạn cuối cùng trong hành trình cai thuốc lá đầy gian truân này. Việc vấp ngã và tái nghiện vẫn có thể diễn ra nếu như bạn không cố gắng. Nếu không bao giờ nghĩ đến việc hút thước nữa thì chúc mừng bạn đã kiên trì đi đến đích hành trình cai thuốc lá hiệu quả.

Từ biệt thuốc lá với cai thuốc lá Thanh Nghị
Từ biệt thuốc lá với cai thuốc lá Thanh Nghị

Hành trình cai thuốc lá quả thật là một chặng đường nhiều khó khăn, nhưng rồi nó cũng trở thành kinh nghiệm giống như kinh nghiệm cai thuốc lào hay kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi. Hãy quyết tâm vượt qua chính mình để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân của bạn. Trong hành trình cai thuốc lá này, chắc chắn bạn sẽ cần một người đồng hành, đó chính là nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị.

Hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại 0932.02.09.91 hoặc truy cập trang web: https://caithuocthaynghi.com để được sở hữu một người bạn đồng hành cùng bạn cai thuốc lá, cai thuốc lào.

0/5 (0 Reviews)
Trương Phương

Tôi là Trương Phương, hiện đang là quản lý của cai thuốc lá thầy Nghị. Tôi là chuyên gia chia sẻ các kiến thức hay về cai thuốc lá, thuốc lào an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.