Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá và lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Kinh nghiệm bỏ thuốc lá trong bài viết hôm nay mà chúng tôi chia sẻ, là những thông tin vô cùng đáng quý. Bởi cai thuốc lá là một quá trình gian nan, vất vả. Thậm chí nhiều người phải mất một thời gian dài để đối diện với làn khói trắng. Kinh nghiệm cai thuốc lá trong bài viết này là sự đúc kết từ những kinh nghiệm bỏ thuốc lá của tôi. Và đặc biệt hơn là kinh nghiệm cai thuốc lá thành công của những người đã sử dụng sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá
Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá

Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá

Thật không dễ dàng gì để bỏ thuốc lá, bởi nó đã xâm chiếm lấy cơ thể bạn từ rất lâu đúng không? Và hành trình bỏ thuốc lá của bạn thật sự gặp nhiều khó khăn, để đi đến một kết quả cuối cùng là từ bỏ hoàn toàn thuốc lá bạn thật sự cần rất nhiều thời gian và công sức. Để cai thuốc lá thành công, hiểu được những lợi ích khi cai thuốc lá, xin chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá.

Xem thêm: Cách cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày hiệu quả an toàn

Cần lên kế hoạch cai thuốc lá cụ thể

Hút thuốc lá, không chỉ tàn phá sức khỏe của chính bản thân bạn mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Đó là ai? Là vợ bạn, con bạn, những người thân yêu gần gũi nhất của bạn. Vậy nên bạn cần phải từ bỏ thuốc lá, mà muốn bỏ được thuốc lá đầu tiên phải là sự quyết tâm. Hãy xem đó là một mục tiêu cai thuốc lá của bản thân.

lập kế hoạch cai thuốc lá

Đã rất nhiều người khi sống trong khói thuốc lá muốn từ bỏ, nhưng họ không thể nào làm được. Bởi họ nửa vời, miệng nói muốn cai nhưng tâm vẫn vương vấn. Lại rất nhiều người cho rằng thuốc lá khó bỏ, và họ chỉ qua loa đại khái ngừng hút trong 1-2 ngày rồi đâu lại vào đấy. Chính vì thế, kinh nghiệm bỏ thuốc lá đầu tiên của tôi chính là sự quyết tâm cao độ và cần lên một kế hoạch cai thuốc lá cụ thể, rõ ràng. Ý chí và kế hoạch vạch sẵn sẽ tạo sức ép cho bản thân và đánh bật những suy nghĩ “thụt lùi” trong đầu bạn.

Lập kế hoạch bỏ thuốc là kinh nghiệm cai thuốc lá hữu hiệu nhất bạn cần áp dụng cho mình. Đặc biệt, bạn phải có sự chuẩn bị cụ thể, ví dụ như: khi quá “thèm” thuốc, chúng ta sẽ làm gì, chúng ta tập những thói quen nào để thay thế cho thói quen hút thuốc trước đây, chúng ta sẽ tự thưởng gì cho mình sau khi thành công,… Và chúng ta hiểu được rằng bỏ thuốc lá có lợi ích gì.

Cắt giảm thuốc lá từ từ

Xem thêm các cách hút thuốc lá ít độc và an toàn hơn

Rất nhiều người cai thuốc lá thành công là nhờ sự quyết tâm cao độ và một kế hoạch rõ ràng. Nhưng chúng ta cũng không nên vội vàng vì quá quyết tâm. Bản thân nhiều người có kinh nghiệm cai thuốc lá thành công là nhờ sự kiên trì và kế hoạch cắt giảm thuốc lá từ từ. Tức là những người đang hút thuốc lá không nên bỏ hút ngay mà giảm số lượng hút thuốc theo từng ngày. Lượng thuốc lá mỗi ngày giảm dần cho đến khi bạn không hút một điếu nào nữa.

cắt giảm thuốc lá từ từ

Chẳng hạn, bạn sẽ quyết tâm từ bỏ thuốc lá trong 5 ngày và mỗi ngày hãy đưa ra chỉ tiêu cho mình để giảm lượng thuốc lá bạn đưa vào cơ thể.Ngày đầu tiên có thể bạn hút 15 điếu, sang ngày thứ 2 phải giảm xuống còn 10 điếu… Dần dần bạn sẽ ít hút thuốc lại và không thèm thuốc nữa.

Tại sao chúng tôi lại chia sẻ với bạn những điều đó? Bởi các bạn biết đấy, nicotin là một loại chất kích thích không cho phép chúng ta muốn dừng lúc nào thì dừng. Một khi cơ thể đang tràn ngập nicotin mà bất ngờ bị cắt giảm thì cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, chán chường. Và điều gì sẽ xẩy ra? Người hút thuốc không thể chịu được và lại lao đầu vào thuốc lá, thậm chí còn hút nhiều hơn trước khi cai nữa. Việc cắt giảm thuốc lá từ từ sẽ tạo thành thói quen cho bạn. Đây là một kinh nghiệm cai thuốc lá rất hữu hiệu

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Xem thêm: Người cai thuốc lá nên ăn gì?

Quá trình cai thuốc lá không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Khi đến với thuốc lá chắc hẳn bạn cũng như tôi, đều nghĩ rằng mình thử thôi rồi mình bỏ. Nhưng đến khi muốn bỏ lại không bỏ được. Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá để mọi người thấy rằng thuốc lá không hề đơn giản. Và muốn diệt tận gốc tàn dư của thuốc lá thì bạn cũng cần những người bạn đồng hành.

thực phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Bạn đồng hành ở đây, chúng tôi không phải nói riêng gì những người thân của bạn mà là những sản phẩm hỗ trợ bạn cai thuốc lá.

Một mình bạn có thể tự dừng hút thuốc lá được, nhưng việc loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể hoàn toàn lại cần sự hỗ trợ của nhiều thực phẩm. Bởi cơ thể khi thiếu hụt nicotin sẽ vô cùng mệt mỏi, cho nên việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết. Một số thực phẩm hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình cai thuốc lá như: Cần tây, các loại trái cây thuộc họ cam quýt, táo, sữa, mật ong… Đây là một trong những thực phẩm giàu vitamin C, không có quá nhiều glucose. Các thực phẩm này cũng ảnh hưởng đến mùi vị thuốc lá, làm nó trở nên nhạt nhẽo. Ngoài ra, các loại thực phẩm cá, trứng, sữa đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe cho bạn trong những trường hợp mệt mỏi vì thiếu nicotin.

Kiểm soát căng thẳng

Bạn biết đấy, bản thân mình mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng hay muốn suy nghĩ một điều gì đó thường tìm đến với thuốc lá. Chất kích thích sẽ khiến đầu óc bạn sảng khoái và giảm căng thẳng. Nhưng việc lạm dụng nó là một nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do đó kinh nghiệm cai thuốc lá thành công là kiểm soát căng thẳng của bản thân.

kiểm soát căng thằng khi cai thuốc lá

Hãy tạo cho mình những thói quen lành mạnh như tập thể dục, đi dã ngoại cùng người thân, ngồi thiền… Những lúc mệt mỏi, stress thay vì đốt một điếu thuốc thì bạn hãy ra ngoài tản bộ, đạp xe để tìm lại cảm giác thư thái cho mình. Tìm cho mình một chốn bình yên, nghe một bài nhạc thự giãn hay tìm một người bạn chia sẻ. Những lúc ấy bạn sẽ không cần “người bạn cố tri” là thuốc lá bên cạnh mình nữa.

Hạn chế tiếp xúc với môi trường có thuốc lá

Muốn cai được thuốc lá, bạn phải tránh xa khói thuốc, tránh xa những lần ở một mình. Hãy tạm tránh xa những buổi tiệc tùng nhậu nhẹt, hay những cuộc hẹn cà phê với bạn bè. Bởi những cuộc hẹn đó không thể nào vắng thuốc lá được. Người ta nói rượu bia thường đi kèm thuốc lá có sai đâu, nếu bạn mình hút thuốc mà mình ngồi bên cạnh thì sao cưỡng lại được. Một lần tặc lưỡi “thôi hút lần này nữa thôi, mai rồi bỏ” sẽ lại tiếp diễn và bạn lại ngược lối trở về đường cũ thôi.

hạn chế tiếp xúc môi trường có thuốc lá

Không sử dụng các chất kích thích

Tìm hiểu thêm: Tác hại của rượu bia và thuốc lá

Thuốc lá, cà phê, rượu bia, nước uống có ga đều là những chất kích thích khó bỏ. Thế nhưng chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đàn ông thường sa vào những chất kích thích này và không có ý định bỏ. Thói quen nhiều người cho rằng, là đàn ông phải hút thuốc, uống rượu, cà phê… Nhưng bạn có biết việc sử dụng nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe? Nhất là những người đang cai thuốc lá.

không sử dụng chất kích thích

Điều mà các quý ông cần phải biết đó là nếu uống rượu bia, uống cà phê hay các loại nước có ga đều khiến bạn thèm thuốc lá hơn. Do đó, kinh nghiệm cai thuốc lá của tôi cho thấy, bạn không nên sử dụng các chất kích thích trong quá trình cai thuốc lá. Thay vì thế hãy uống nhiều nước lọc hơn nhé!

Tránh thức khuya thường xuyên

Thói quen thức khuya không phải bất kì ai cũng tránh được. Vì lí do công việc, vì những trò giải trí hay ở một số người lại do bệnh lí. Nhưng đối với những người nghiện thuốc lá thì càng thức khuya càng đốt thuốc nhiều hơn.

tránh thức khuya thường xuyên

Vì thể chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá với bạn là không nên thức khuya thường xuyên. Thức khuya vừa có hại cho sức khỏe. Và những lần thức khuya, buồn miệng bạn lại tìm đến thuốc lá.

Tập thể dục hằng ngày

Thay vì kề cà ngồi quán cà phê tán gẫu hay tìm một chỗ nào đó để hút thuốc, bạn hãy tập thể dục. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức tập thể dục phù hợp như chạy xe đạp, đi bộ hay tập yoga… Những động tác thể dục sẽ làm bạn quên đi hết mệt mỏi, khỏe khoắn và tránh xa được khói thuốc lá.

tập thể dục hàng ngày

Những lúc mệt mỏi, stress vì công việc, cuộc sống, thay vì hút thuốc để giải khuây thì bạn có thể tản bộ, đạp xe để thấy cuộc sống này còn nhiều điều thú vị hơn là hút thuốc.

Được người thân ủng hộ

Người thân của bạn luôn là những trợ thủ đồng hành đắc lực nhất trong quá trình từ bỏ thuốc lá. Đó có thể là vợ con bạn, bố mẹ bạn, anh chị em… Hãy để họ giúp bạn cai thuốc lá, hãy tìm đến họ khi bạn muốn từ bỏ thứ ma mị màu trắng kia.

được người thân ủng hộ cai thuốc lá

Kinh nghiệm cai thuốc lá mà một ông bố chia sẻ với chúng tôi: Vợ con tôi rất ủng hộ và giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc cai thuốc lá. Vợ tìm cách ngăn cản tôi đến với thuốc lá, luôn bên cạnh tôi. Vợ nấu cho tôi những món ăn mà khi thưởng thức nó tôi có thể nhanh chóng quên đi thuốc lá. Còn những đứa con của tôi lại có cách thú vị thế này, chúng viết những từ như “bố ơi đừng hút thuốc nữa” hay “con ho vì bố hút thuốc đấy!” làm tôi cảm thấy xiêu lòng và vứt ngay điếu thuốc.

Những ngày bên gia đình, được mọi người ủng hộ bạn sẽ không còn cảm thấy cần đến thuốc lá nữa. Và lợi ích khi cai thuốc lá đương nhiên sẽ là hạnh phúc và sức khỏe của gia đình rồi.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Xem thêm: Các sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả

Một phương pháp khá an toàn, hiệu quả mà không mất nhiều thời gian công sức đó là lựa chọn cho mình một sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả. Những người cai thuốc lá thành công đã chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá hữu hiệu này với chúng tôi.

sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Có nhiều người nghiện thuốc lá đến 30 năm, đã trải qua nhiều lần cai thuốc lá, cũng tìm đến nhiều sản phẩm dùng để cai thuốc lá. Nhưng điều đáng tiếc là chỉ sau khoảng 1 tuần thì họ lại tái nghiện, thậm chí còn nặng hơn. Thế nhưng một sản phẩm cai thuốc lá mà chúng tôi muốn nói đến sẽ đánh bật được điều đó. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị luôn là điểm đến cuối cùng của những người muốn cai thuốc lá. Sản phẩm dùng để cai thuốc lá chỉ trong 5-7 ngày (tùy cơ địa từng người) nhưng lại hoàn toàn có thể từ bỏ thuốc lá và không hề tái nghiện.

Thật sự là một thần dược! Nhiều người đã thốt lên điều đó, bởi họ không ngờ sau 30-40 năm chung sống với thuốc lá thì bây giờ mình đã có thể hoàn toàn từ bỏ nó. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị không chỉ giúp những người nghiện thuốc lá cai thuốc thành công mà còn có tác dụng bảo vệ khoang miệng chống lại sự tấn công trở lại của nicotin.

Bỏ thuốc lá có lợi ích gì?

Xem thêm: Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không phải ai cũng biết

Chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá bằng tất cả những gì chúng tôi có, để các bạn hiểu được rằng thuốc lá dễ đến nhưng khó đi. Một khi đã bước vào con đường của làn khói trắng bạn không thể nào bước ra được nếu không có sự quyết tâm, không có những phương pháp.

bỏ thuốc lá có lợi ích gì

Nhấn mạnh hơn về việc cai thuốc lá, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ về những lợi ích của cai thuốc lá để các bạn có thêm niềm tin và nghị lực từ bỏ nó.

Thuốc lá là một thứ ôn dịch, chắc ai cũng biết. Và từ bỏ được thuốc lá là một điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của bạn. Trước hết là sức khỏe của chính bản thân bạn và những người xung quanh bạn được bảo vệ. Đã bao nhiêu lần bạn xem trên vô tuyến, thậm chí là đời thực bạn cũng đã chứng kiến những bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Mà nguyên nhân thì chủ yếu là do hút thuốc lá mà thôi. Những lúc như thế, chắc chắn rằng bạn rất hoang mang, và có khi nào bạn nghĩ đến một ngày bạn cũng sẽ quằn quại với căn bệnh quái ác đó? Lợi ích từ bỏ thuốc lá chẳng phải là để bảo vệ sức khỏe đó sao?

Thuốc lá làm nền kinh tế suy sụp, một ngày bạn tiêu tốn bao nhiêu tiền cho thứ vô nghĩa ấy? Thay vì bạn đốt thuốc vừa hại sức khỏe, vừa tốn kém thì hãy từ bỏ đi. Bạn sẽ dành được một khoản kha khá để cho vợ con mình một cuộc sống tốt hơn, để những đứa con của mình có những bữa cơm ngon, những bộ quần áo đẹp. Nếu lỡ may mình mắc bệnh, đơn giản chỉ là những lần ho ra máu vì hút thuốc, bạn cũng đã khiến gia đình mình lo lắng thuốc men rồi. Cuộc sống gia đình ấm êm, kinh tế gia đình ổn định, chính là vì bạn từ bỏ thuốc lá đấy!

Bỏ thuốc lá không dễ, nhưng đừng nghĩ bạn không làm được. Cũng đừng nghĩ những chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá của chúng tôi là vô nghĩa. Bạn hãy quyết tâm từ bỏ thuốc lá, hãy tránh xa nguy hiểm đang cận kề. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy tìm đến nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ làm được nếu có sản phẩm này hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công!

Trương Phương
Trương Phương

Tôi là Trương Phương, hiện đang là quản lý của cai thuốc lá thầy Nghị. Tôi là chuyên gia chia sẻ các kiến thức hay về cai thuốc lá, thuốc lào an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.