Chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm cai thuốc lá hiệu quả

Kinh nghiệm cai thuốc lá được tích lũy trong suốt quá trình từ bỏ thuốc lá của những người nghiện thuốc lá lâu năm. Cai thuốc lá không hề đơn giản nếu bạn xem nó khó, nhưng nếu nắm được những kinh nghiệm bỏ thuốc lá quý báu sau đây, bạn sẽ cai thuốc lá dễ dàng.

Kinh nghiệm cai thuốc lá thứ nhất: Tìm ra những lí do bỏ thuốc lá và ghi nhớ nó trong đầu

Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, lượng nicotin trong thuốc lá sẽ gây ra những căn bệnh nan y nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư phổi… Bạn đang tự giết chết mình nếu bạn vẫn hút thuốc.

Hút thuốc lá rất tốn kém, với một người nghiện thì trung bình một ngày hút từ 1-2 bao thuốc có mức giá khoảng 25.000 đồng/bao. Như vậy tối thiểu mỗi tháng bạn đã tiêu tốn 1,5 triệu đồng cho việc hút thuốc, một việc làm rất vô bổ lại tốn kém.

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh bạn, tới người thân của bạn, tới môi trường sống và kể cả công việc của bạn.

Chính vì những điều đó mà bạn phải quyết tâm bỏ thuốc lá. Đó là những lí do mà bạn phải ghi nhớ trong đầu để làm mục tiêu cai thuốc lá cho mình.

Những lí do bạn cần bỏ thuốc lá
Những lí do bạn cần bỏ thuốc lá

Kinh nghiệm cai thuốc lá thứ 2: Cần quyết tâm từ bỏ thuốc lá hoàn toàn

Có rất nhiều người khi sống trong khói thuốc rất muốn từ bỏ thuốc lá, nhưng họ vẫn thất bại. Nguyên nhân là do họ quyết tâm nửa vời, miệng nói muốn cai thuốc nhưng tâm vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn. Có thể một số người lại nghĩ rằng không thể nào thành công được khi mà mình đã nghiện thuốc lâu năm.

Tham khảo thêm: kiến thức cai thuốc lá, mẹo cai thuốc lá…

Chính vì vậy, bạn hãy hành động một cách cụ thể và quyết liệt thay vì chỉ nghĩ trong đầu. Hãy lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để tự tạo sức ép cho bản thân và đánh bật những suy nghĩ “thụt lùi” trong đầu bạn. Hãy tìm một người đồng hành để luôn nhắc nhở bạn tránh xa khói thuốc, quyết tâm từ bỏ thuốc lá hoàn toàn

Đây là kinh nghiệm cai thuốc lá bạn cần nắm chắc trong tay mình.

Quyết tâm từ bỏ thuốc lá
Quyết tâm từ bỏ thuốc lá

Kinh nghiệm cai thuốc lá thứ 3: Lập kế hoạch bỏ thuốc

Lập kế hoạch bỏ thuốc là kinh nghiệm cai thuốc lá hữu hiệu nhất bạn cần áp dụng cho mình. Bạn cần lên một kế hoạch rõ ràng. Chẳng hạn, bạn sẽ quyết tâm từ bỏ thuốc lá trong 5 ngày và mỗi ngày hãy đưa ra chỉ tiêu cho mình để giảm lượng thuốc lá bạn đưa vào cơ thể.Ngày đầu tiên có thể bạn hút 15 điếu, sang ngày thứ 2 phải giảm xuống còn 10 điếu… Dần dần bạn sẽ ít hút thuốc lại và không thèm thuốc nữa.

Chúng ta phải có sự chuẩn bị cụ thể, ví dụ như: khi quá “thèm” thuốc, chúng ta sẽ làm gì, chúng ta tập những thói quen nào để thay thế cho thói quen hút thuốc trước đây, chúng ta sẽ tự thưởng gì cho mình sau khi thành công,…

Kinh nghiệm cai thuốc lá thứ 4: Tạo cho mình những thói quen lành mạnh

Muốn cai được thuốc lá, bạn phải tránh xa khói thuốc, tránh xa những lần ở một mình. Hãy tạo cho mình những thói quen lành mạnh như tập thể dục, đi dã ngoại cùng người thân, ngồi thiền… Những lúc mệt mỏi, stress thay vì đốt một điếu thuốc thì bạn hãy ra ngoài tản bộ, đạp xe để tìm lại cảm giác thư thái cho mình.

Hãy tránh xa những buổi hẹn hò cà phê, những cuộc nhậu nhẹt nếu bạn muốn cai thuốc lá. Bởi vì các cuộc nhậu nhẹt, tiệc tùng thì thường có đi kèm với thuốc lá, rượu, bia. Tham gia vào các cuộc vui này, nhiều lúc sẽ rất khó có thể cưỡng lại được cảm giác thèm thuốc và cuối cùng thường tặc lưỡi “hút nốt lần này rồi thôi”. Như vậy bạn đã vô tình khiến bản thân mình ngược lối trở lại con đường cũ.

Thường xuyên tập thể dục, vui chơi lành mạnh để tránh xa thuốc lá
Thường xuyên tập thể dục, vui chơi lành mạnh để tránh xa thuốc lá

Kinh nghiệm cai thuốc lá hiệu quả nhất đó là sử dụng những sản phẩm cai thuốc lá

Bạn quyết tâm thôi chưa đủ, bạn tránh xa khói thuốc cũng chưa hẳn bạn từ bỏ hoàn toàn. Muốn diệt tận gốc bạn cần có sự hỗ trợ của các sản phẩm cai thuốc lá, để khiến khói thuốc trở nên đáng sợ đối với bạn.

Những sản phẩm cai thuốc lá trên thị trường rất nhiều, có cả Đông y và Tây y. Nhưng bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm an toàn, hiệu quả và cai thuốc nhanh chóng.

Theo kinh nghiệm cai thuốc lá của rất nhiều người, họ đã hoàn toàn từ bỏ thuốc lá chỉ trong 3 -5 ngày chỉ với nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Đây là một sản phẩm dạng nước súc miệng, được bào chế từ nhiều thảo dược thiên nhiên có tác dụng kháng chế lại vị thuốc lá. Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị được rất nhiều người sử dụng và họ đã từ bỏ hẳn thuốc lá, vậy đây hẳn là kinh nghiệm quý báu nhất mà bạn cần thực hiện ngay.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị
Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị

Nếu bạn chưa cai được thuốc lá, hãy đọc kĩ những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ và sử dụng sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0932.02.09.91

NƯỚC SÚC MIỆNG CAI THUỐC LÁ THẦY NGHỊ

Cơ sở sản xuất: nhà thuốc Thanh Nghị xã Eatul, huyện Cư’Mgar, tỉnh Đăk Lăk.

5/5 (1 Review)
Trương Phương

Tôi là Trương Phương, hiện đang là quản lý của cai thuốc lá thầy Nghị. Tôi là chuyên gia chia sẻ các kiến thức hay về cai thuốc lá, thuốc lào an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.