Cách cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày hiệu quả an toàn

Bí quyết cai thuốc lá trong 3 ngày?  Chắc hẳn những người nghiện thuốc lá lâu năm và đã rất đau đầu khi không thể cai thuốc lá được sẽ rất ngạc nhiên và khó tin. Nhưng đây là sự thật, và sự thật này đã được rất nhiều người kiểm chứng. Bài viết này chia sẻ với các bạn một bí quyết cai thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Đã có ai từng cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày chưa?

Trên đất nước Việt Nam, số lượng người hút thuốc lá là một con số khủng khiếp, và nước ta xếp thứ 15 trên thế giới về số lượng người hút thuốc lá. Bất kể già trẻ, gái trai đều có khả năng hút thuốc lá. Và trung bình mỗi năm có khoảng 150 người chết vì ung thư mà nguyên nhân do thuốc lá. Đọc con số ấy để làm gì? Để biết được số lượng người hút thuốc lá đông đảo như thế nào và số người cai nghiện được cũng không kém bao nhiêu.

có ai từng cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày

Bạn không thể đếm hết được số lượng những người ấy bởi rất nhiều người đã cai nghiện được thuốc lá trong 3 ngày hoặc cai thuốc lá trong 5 ngày. Sau bao nhiêu năm hút thuốc, có người từ 5-10 năm, có người lên đến 30 năm, bản thân họ nhận ra rằng thuốc lá đang ngày càng hủy hoại cơ thể họ. Và họ quyết tâm tự cai, hay họ nhờ sự trợ giúp của một số sản phẩm cai thuốc lá nào đó. Và rất nhiều trong số họ đã cai được thuốc lá, sớm nhất cai thuốc lá sau 3 ngày.

Xem thêm: Nguyên nhân của việc hút thuốc lá

Cách bỏ thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày

Cai thuốc lá trong vòng 3 đên 5 ngày không phải là chuyện đơn giản. Nhưng tại sao chúng ta không thử? Bởi minh chứng từ thực tế cho thấy đã rất nhiều người cai được thuốc lá chỉ trong 3 ngày. Một số cách bỏ thuốc lá nhanh chóng sau đây có thể giúp ích cho bạn bỏ thuốc lá trong 5 ngày.

Các bạn có thể tham khảo qua cách kiểm tra mức độ nghiện thuốc lá bằng bài trắc nghiệm Fagerstrom ở đây, để sau đó có một kế hoạch cai thuốc lá tốt hơn

cai thuốc lá trong 3 ngày

Chuẩn bị tâm lý

Dù làm việc gì, muốn thành công cũng cần có lòng quyết tâm, niềm tin và ý chí. Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất chính là quyết tâm của chính bản thân người hút.  Bạn cần có sự chuẩn bị tâm lý, để quyết tâm cai thuốc lá cai thuốc lá sau 3 ngày.

chuẩn bị tâm lý cai thuốc lá

Những ngày sống chung với khói thuốc, bạn có thấy rằng đó là một sai lầm của bản thân mình khi tự đưa bản thân dấn sâu vào vòng xoáy của chất gây nghiện nicotin? Nicotin trong thuốc lá khiến bạn nghiện rồi phụ thuộc vào nó và dần dần phá hủy cơ thể bạn. Nicotin gây ra những căn bệnh ung thư nguy hiểm cho những người hút thuốc lá và kể cả những ai hít phải khói thuốc hằng ngày. Không chỉ bạn mà cuộc sống xung quanh bạn, những người thân của bạn đều bị kẻ sát nhân nicotin tiêu diệt dần dần.

Chính vì những điều đó bạn cần phải từ bỏ thuốc lá, vẫn chưa quá muộn khi bạn cai thuốc lá từ bây giờ. Hãy sẵn sàng từ bỏ thuốc lá! Hãy chấm dứt sự tàn phá của nicotin đối với cơ thể bạn!

Khi đã quyết tâm cai thuốc lá, tức là tâm lý sẵn sàng đón nhận những cơn nghiện không đáp ứng. Cũng lúc ấy, bạn chấp nhận sự mệt mỏi, thèm thuồng vì thiếu nicotin. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch cai thuốc lá rõ ràng.

Lập kế hoạch cai thuốc lá sau 3 đến 5 ngày

Một kế hoạch cụ thể để cai thuốc lá sau 3 ngày gồm:

Liệt kê các lý do bỏ thuốc lá

Một danh sách các lý do bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn quyết tâm cao độ hơn, và cai thuốc lá một cách khoa học hơn. Bạn có thể chia các lý do mình nhất định bỏ thuốc là thành các nhóm:

liệt kê các lý do bỏ thuốc lá

– Bỏ thuốc lá vì bản thân: Sức khỏe bạn sẽ tệ ra sao nếu vẫn hút thuốc? Và nếu một ngày bạn phải quằn quại trong những đau đớn vì ung thư thì bạn sẽ thế nào?

– Bỏ thuốc lá vì gia đình, người thân: Làn khói từ thuốc lá không chỉ phá hủy cơ thể bạn, mà còn khiến vợ con bạn có nguy cơ cao bị lao phổi, bị ung thư…

– Bỏ thuốc lá vì xã hội: Nếu hút thuốc lá, bạn sẽ là hình ảnh xấu của cộng đồng. Hút thuốc lá sẽ làm môi trường sống ô nhiễm.

– Bỏ thuốc lá vì kinh tế gia đình – xã hội: Mỗi ngày bạn đốt bao nhiêu tiền vào thuốc lá? Nếu từ bỏ nó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho gia đình và xã hội đấy!

Những lý do tưởng chừng như quá xa vời nhưng đó lại là thực tế. Đó là những gì bạn cần phải bỏ thuốc lá ngay từ lúc này.

Tham khảo thêm mẫu kế hoạch cai thuốc lá tại đây

Ngừng mua thuốc lá và quyết tâm cai thuốc lá

Với lý do thuốc lá có hại, hút thuốc rất tốn kém và nguy hiểm nên bạn cần ngừng mua thuốc lá, quyết tâm cai thuốc lá trong 3 ngày.

ngừng mua thuốc lá

Bạn sẽ ngừng mua thuốc và hút thuốc lá khi bạn có việc để làm và quên đi thuốc lá. Bạn thử để ý mà xem, bạn chỉ hút thuốc khi nào bạn căng thẳng, buồn chán hay bạn nhàn rỗi, không có gì để làm nên tụ tập bạn bè. Vậy nên, muốn ngừng mua thuốc lá hãy tự tìm cho mình những công việc nhỏ để phủ đầy chỗ trống của thời gian rảnh. Bạn có thể giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, có thể cùng chơi đùa với con. Hay cách khác là bạn có thể chơi thể thao, đi mua sắm… Nếu thèm thuốc, đừng vội chạy đến bên thuốc lá, hãy thay thế nó bằng những thanh kẹo cao su, trái cây, hay một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá nào đó…

Hãy luôn ghi nhớ trong đầu: Mình phải cai thuốc lá trong 3 ngày thôi! Phải làm được trong 3 ngày vì nó rất nguy hiểm!

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Nếu khó quá, hãy nhờ một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để bỏ thuốc lá sau 3 ngày.

sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị là một bài thuốc gia truyền do ông Nguyễn Thanh Nghị (Cư’Mgar, Đăk Lăk) bào chế. Sản phẩm được trải qua một quy trình vào chế cẩn trọng, tỉ mỉ, thời gian ngâm ủ thuốc phải trai qua một thời gian dài (hơn 1 tháng). Thảo dược này được xem là thần dược cho những người cai thuốc lá, có thể đánh bật thuốc lá trong vòng 3-5 ngày. Hiệu quả của nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị đã được đông đảo người sử dụng kiểm chứng hiệu quả và an toàn.

Ngày thứ nhất hãy làm quen với nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy tê tê đầu lưỡi, có vị đắng rất khó chịu và có thể bạn sẽ muốn nhổ ra ngay. Nhưng hãy kiên trì vì đây là cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất.

Thầy Nghị nổi tiếng với bài thuốc cai thuốc lá hiệu quả

Ngày thứ hai, thảo dược bắt đầu quen với vị giác của bạn, vị ngọt của một số thảo dược sẽ khiến bạn cảm thấy dề chịu hơn khi nó lưu lâu trong miệng đồng thời nó sẽ làm cho vị thuốc lá trở nên nhạt và khó chịu hơn. Sau này nếu thử một điếu thuốc bạn sẽ thầy nó vô cùng nhạt nhẽo và không ngon nữa.

Ngày thứ ba trở đi, khi thảo dược đã đánh bật nicotin ra khỏi khoang miệng, vị giác ổn định với vị của thảo dược thì mùi khói thuốc sẽ trở nên khét lẹt.

Dù bạn có cai được thuốc nhưng trong thời gian vừa mới ổn định bạn hãy tránh xa khói thuốc lá và đừng nghĩ đến việc hút thuốc lá nữa.

Nếu bạn muốn mua nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị có thể xem qua hướng dẫn mua hàng

Giai đoạn 3 đến 5 ngày cai thuốc lá

Cai thuốc lá trong 3 ngày không hề đơn giản như bạn nghĩ và chúng tôi viết đâu! Thực tế rất khó khăn, nhưng không phải bạn không làm được. Và thực tế cũng chứng minh rằng, nếu bạn làm theo sự hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ thành công. Giai đoạn cai thuốc lá trong 3-5 ngày bạn cần lưu ý:

Cố gắng tạo cho mình bận rộn

Rảnh rỗi sinh nông nỗi mà, nếu bạn thường xuyên nhàn hạ, bạn sẽ cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó. Có gì ngoài chất nghiện mà bạn đã sử dụng đâu: Thuốc lá! Cho nên bạn cần cố gắng tạo cho mình bận rộn mỗi ngày.

Buổi sáng, nếu thức dậy sớm bạn thử chạy bộ, rồi tìm cho mình một công việc nhẹ nhàng như tưới cây, chăm sóc vườn rau hay giúp vợ một vài công việc vặt buổi sớm. Những công việc đó sẽ không khiến bạn phải lê la các quán cà phê rồi tự rước thuốc lá về mình không hay!

cố gắng tạo cho mình bận rộn

Chiều về hãy chơi đùa với con, những đứa trẻ sẽ khiến bạn bận rộn và quên đi thuốc lá. Mà nếu có đang mân mê điếu thuốc thì bạn chắc chắn cũng không nỡ nào, bởi những đứa trẻ luôn làm mình chạnh lòng. Bạn chắc chắn không muốn chúng tổn thương. Bạn có thể chạy bộ cùng con, tắm rửa với chúng hay nấu ăn cùng vợ sẽ làm bạn quên đi thuốc lá.

Tìm một công việc nhẹ nhàng để làm thêm, nhưng tuyệt đối đừng để tâm trí bạn căng thẳng. Bởi những lúc như vậy bạn sẽ lại tìm đến thuốc lá để xả stress.

Tránh xa nơi có khói thuốc

Xem thêm: Hút thuốc lá có hại như thế nào cho hệ hô hấp của con người?

Chốn đông người không phải lúc nào cũng an toàn cho bạn. Hãy tránh xa những cuộc vui, bàn nhậu với những người anh em hay công viên đầy những thanh niên hút thuốc lá. Những nơi ấy thuốc lá sẽ khiến bạn quên đi quyết tâm bỏ thuốc lá 3 ngày của mình.

tránh xa nơi có khói thuốc lá

Hãy tránh xa những nơi có thuốc lá, đó là điều bạn cần lưu ý nếu muốn cai thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng cũng không thể bắt buộc bạn phải ở nhà, trốn trong phòng và không tiếp xúc với mọi người được. Bạn chỉ cần hạn chế thôi. Những nơi làm việc có khói thuốc lá, bạn có thể xin nghỉ phép và làm công việc của mình ở nhà. Còn đa số dân văn phòng sẽ không có  khói thuốc tồn tại. Nếu quá khó chịu vì thiếu khói thuốc, hay ngột ngạt khi phải ở nhà bạn cũng có thể dạo quanh siêu thị, trung tâm thương mại hay chọn một rạp chiếu phim cùng với người thân của mình để hạn chế cơn thèm thuốc.

Không sử dụng các chất kích thích

Tìm hiểu thêm: Tác hại của rượu bia và thuốc lá

Có một số người cho rằng, không thuốc lá thì rượu bia, cà phê cũng được. Nhưng các bạn lầm rồi! Muốn cai thuốc lá trong 3 ngày, bỏ thuốc lá trong 5 ngày thì không nên sử dụng các chất kích thích thay thế. Rượu bia sẽ khiến bạn mất kiểm soát, và khi có hơi men trong người bạn lại tìm đến thuốc lá.

không sử dụng các chất kích thích

Có một số người có thói quen phải hút một điếu thuốc sau khi uống rượu bia để tỉnh táo, không bị men say mê hoặc. Nhưng đó không phải là một thói quen tốt. Hoặc nếu bạn cai thuốc lá mà tìm đến cà phê thì cũng như không. Cà phê cũng là một chất kích thích sự tỉnh táo, nhưng khi uống cà phê bạn lại thèm thuốc lá hơn. Và thực tế tại các quán cà phê cũng đông đảo anh em chí cốt của bạn: thuốc lá!

Tự tạo các niềm vui cho bản thân

Bạn thường tìm đến thuốc lá khi buồn chán, stress… cho nên muốn cai thuốc lá trong 3 ngày hãy tự tạo niềm vui cho bản thân. Tìm đến những trò chơi giải trí, mua một cuốn sách để đọc, cùng bạn thân hoặc vợ xem một bộ phim hay. Hãy cứ vui vẻ với cuộc sống của mình, dù một lần khó khăn vấp ngã thì cũng hãy xem đó là động lực để bước tiếp! Chiến thắng chính mình là chiến thắng được làn khói trắng!

tự tạo niềm vui cho bản thân

Thèm thuốc là dùng cai thuốc lá Thanh Nghị

Hãy tìm một sản phẩm hỗ trợ bạn cai thuốc lá, bạn sẽ bớt mệt mỏi hơn và khó khăn hơn khi cai thuốc lá. Hãy dùng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để cai thuốc lá để bỏ thuốc lá trong 3 ngày.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị là một thảo dược từ thiên nhiên được bào chế dưới dạng nước súc miệng. Các thảo dược như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Cúc hoa, Cam thảo, Đại nhục, Quế hồi… là những thảo dược quý hiếm, thường có trong các bài thuốc hỗ trợ sức khỏe, thanh nhiệt giải độc. Các thảo dược này khi vào cơ thể sẽ thấm sâu vào các tế bào, làm sạch khoang miệng, thải độc tố nicotin ra ngoài cơ thể.

thèm thuốc lá dùng cai thuốc lá thanh nghị

Với sản phẩm này, bạn chỉ cần súc miệng là cai được thuốc lá nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngậm khoảng 30ml dung dịch nước súc miệng trong 3-5 phút , sau đó súc miệng và nhổ đi. Bất kì lúc nào bạn thèm thuốc, bạn hãy súc miệng, lúc đó bạn hãy dứt ngay cơn thèm thuốc lá. Vị ngọt trong nước súc miệng bằng vị của cam thảo sẽ tạo cho vị giác của bạn quen dần, bên cạnh đó nó khống chế mùi thuốc lá, khiến vị thuốc lá đắng hơn. Các vị thảo dược khác hỗ trợ giải độc, làm cho mùi thuốc khét hơn.

Nếu kiên trì như vậy trong 3 ngày với nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị, bạn sẽ từ bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Duy trì không lệ thuộc vào thuốc lá

Cai thuốc lá thành công nhưng chưa hẳn bạn đã hoàn toàn đoạn tuyệt với thuốc lá. Nếu không muốn nicotin tấn công trở lại, bạn không thèm hút thuốc nữa, hãy duy trì không lệ thuộc vào thuốc lá.

duy trì không lệ thuộc vào thuốc lá

Sau 3 ngày đến 5 ngày đầu tiên

Bạn đã vượt qua được ba ngày đầu tiên rất tốt. Bạn đã tính từng ngày một và vượt qua từng bước rất dễ dàng, vậy hãy duy trì những ngày sau đó như vậy. Một ngày qua đi không dùng thuốc lá, bạn sẽ có hứng khởi cho ngày mai và ngày kia. Dần dần bạn không còn lệ thuộc vào thuốc lá nữa.

Những ngày tiếp theo

Phải luôn duy trì sự tích cực như ba ngày đầu tiên, lúc nào nghĩ đến thuốc lá, bạn hãy trốn tránh nó bằng các công  việc khác hay tìm niềm vui mới. Bạn hãy nhìn lại 3 ngày đã qua mà duy trì thành công đó của bạn.

Và tuyệt đối đập tan những từ tưởng “chẳng sao” của bạn

– Thèm thì hút một điếu thôi, chẳng sao đâu!

– Ở gần người hút thuốc, mình không hút chẳng sao đâu!

– Căng thẳng quá làm một điếu cũng chẳng sao đâu!

Bao nhiêu lần chẳng sao như thế, là những lần bạn tự hủy đi những thành công trước đó của mình. Không chỉ hút thuốc, chỉ cần ngửi mùi thuốc thôi là bạn lại thèm, và 1 lần rồi hai lần. Bạn lại phải làm lại từ đầu, và càng khó khăn hơn nữa đấy!

Quá trình cai thuốc lá trong 3 ngày rất dễ dàng

Sau khi cai thuốc lá trong 3 ngày đến 5 ngày thành công

Chúc mừng bạn đã tiêu diệt được làn khói trắng nguy hiểm đeo bám mình từ lâu. Lúc này bạn không còn thèm và phụ thuộc vào thuốc lá nữa. Hay thậm chí bạn cảm thấy khói thuốc vô cùng khét lẹt khi bạn sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để cai thuốc lá.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mình đã cai được không có nghĩa là mình hết khả năng tái nghiện. Cho nên bạn cần duy trì cuộc sống tích cực, thoải mái với việc mình bỏ thuốc lá. Hãy cứ xem thuốc lá là một điều bình thường, hãy sống tích cực mà không cần có nó. Như vậy bạn sẽ vĩnh viễn không còn đụng đến một điếu thuốc nào nữa.

Cai thuốc lá trong 3 ngày không phải chuyện đơn giản đúng không? Nhưng hãy biến điều đó thành một chuyện đương nhiên, bạn có thể làm được. Nếu muốn đạt hiệu quả nhanh chóng như mục tiêu mình đề ra, chúng tôi nghĩ bạn nên có một người bạn đồng hành giúp đỡ bạn vượt qua những thử thách ấy một cách dễ dàng. Hãy mở đường đến thành công của mình một cách đơn giản bằng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, thực tế đã chứng minh điều đó.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, cũng như được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách sử dụng sản phẩm cai thuốc lá và cách cai thuốc lá trong 3 ngày, hãy liên hệ:
Hotline: 0932.02.09.91
Email: caithuocthaynghivn@gmail.com

Trương Phương
Trương Phương

Tôi là Trương Phương, hiện đang là quản lý của cai thuốc lá thầy Nghị. Tôi là chuyên gia chia sẻ các kiến thức hay về cai thuốc lá, thuốc lào an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.