Bỏ thuốc lá có lợi gì cho bạn và người thân xung quanh bạn?

Bỏ thuốc lá có lợi gì cho bạn? Đây là vấn đề mà bạn nên quan tâm bởi thuốc lá là một trong những tác nhân nguy hiểm có thể phá hủy cơ thể bạn. Chất nicotin trong thuốc lá đã khiến hàng vạn con người mê mẩn và rồi gây nghiện, khi nó ẩn thân vào trong cơ thể bạn cũng là lúc nó phát huy sức mạnh tiêu diệt từng tế bào trong cơ thể. Nó gây ra các căn bệnh nan y nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư vòm họng… Vậy nên chúng ta cần bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ. Hãy tìm hiểu những lợi ích và tác dụng bỏ thuốc lá và sử dụng ngay nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị để cai thuốc lá.

Tham khảo các kiến thức cai thuốc lá hay

Bỏ thuốc lá có lợi gì đối với cơ thể?

Việc từ bỏ thuốc lá có tác dụng lớn đối với cơ thể bạn theo thời gian:

– Khi bạn dừng hút thuốc lá sau 1 giờ, nhịp tim giảm và trở lại bình thường, huyết áp cũng giảm và tuần hoàn cải thiện rõ rệt.

– 12 giờ sau các chất độc do thuốc lá như carbon monoxide sẽ được cơ thể làm sạch, mức carbon monoxide trở lại bình thường và làm tăng nồng độ oxy trong cơ thể bạn.

– 1 ngày sau khi bỏ thuốc, huyết áp của một người bắt đầu giảm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim do huyết áp cao. Nguyên nhân đau tim và huyết áp tăng là do hút thuốc sẽ làm giảm cholesterol tốt sẽ dẫn đến làm tăng các cục máu đông, làm tăng nguy cơ đột quỵ

– Sau 2 ngày ngừng hút thuốc, các dây thần kinh nhận biết vị giác sẽ được phục hồi. Bởi trước đó, chất nicotin trong thuốc lá làm hư hỏng các dây thần kinh chịu trách nhiệm về cảm giác mùi và vị giác.

– 3 ngày sau đó, nicotin bắt đầu bị đào thải sạch ra khỏi cơ thể, điều này khiến cơ thể bạn mệt mỏi và thèm hút thuốc lại. Muốn chế ngự được điều này, hãy sử dụng thảo dược cai thuốc lá để bảo vệ cơ thể bạn.

– Sau ít nhất 1 tháng, những triệu chứng thở dốc, ho khan được cải thiện, bởi chức năng phổi được phục hồi. Cơ thể khỏe mạnh hơn, các hoạt động tim mạch cải thiện đáng kể.

– Sau 9 tháng bỏ thuốc, cơ thể bạn khỏe mạnh lên bởi phổi đã được phục hồi, màng phổi sau một thời gian bị chấn động nay cũng đã cải thiện và bảo vệ tốt cơ thể, chống nhiễm trùng.

– Nếu bạn bỏ thuốc được 1 năm, sức khỏe ngày càng tiến triển, nguy cơ bệnh mạch vành giảm đi một nửa, không còn sợ bị đột quỵ.

– Sau 5 năm không hút thuốc, cơ thể đã tự lành bệnh, đủ để các động mạch và mạch máu bắt đầu mở rộng trở lại. Sự mở rộng này đồng nghĩa với việc hạn chế khả năng máu bị tắc nghẽn, làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nguy cơ đột quỵ sẽ giảm trong 10 năm tiếp theo và cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

– Sau 10 năm, nguy cơ các bệnh nan y như ung thư phổi, ung thư vòm họng sẽ sụt giảm đáng kể.

– 15 năm sau, cơ thể bạn không còn thuốc lá, sức khỏe phục hồi, bạn trở thành một người có sức khỏe tốt, hoạt động linh hoạt và đầy sức sống.

tác dụng của việc bỏ thuốc lá
Lợi ích tức thời của việc từ bỏ thuốc lá đối với cơ thể

Bỏ thuốc lá có lợi gì cho những người xung quanh?

Những người không hút thuốc nhưng họ ở gần bạn, họ ngửi phải mùi khói thuốc và chính điều đó sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm như viêm phế quản mãn, giãn phế nang, ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, rối loạn khi thai nghén và sinh đẻ, các chứng bệnh của trẻ sơ sinh và một số bệnh khác.. Khói thuốc vây quanh cuộc sống bạn, vợ con bạn, người thân của bạn sẽ là nguy cơ giết chết họ.

Khói thuốc lá gây nhiễm độc không khí, những phụ nữ có chồng hút thuốc lá thì tỷ lệ mắc bệnh phổi cao hơn so với phụ nữ có chồng không hút thuốc. Nếu chồng hút thuốc, người phụ nữ ấy có nguy cơ bị ung thư phổi gấp 1,5 lần so với những phụ nữ có chồng không hút thuốc. Và nếu số lượng hút thuốc tăng lên 20 điếu/ ngày thì nguy cơ người phụ nữ bị ung thư phổi tăng lên gấp 2 lần.

Bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ gây bệnh cho những người xung quanh, bảo vệ cuộc sống của những người thân trong gia đình bạn, xung quanh cuộc sống của bạn.

Bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho những người xung quanh
Bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho những người xung quanh

Bỏ thuốc lá có lợi gì cho kinh tế và các mối quan hệ?

Bỏ thuốc lá có lợi gì cho kinh tế của bạn? Một gói thuốc lá có giá trung bình 15 000-20 000 đồng, mỗi ngày bạn có thể đốt hết 3 gói thuốc thì chỉ trong vòng 1 tháng bạn đã tiêu tốn khoảng 1.800.000 đồng cho việc hút thuốc. Thử nhân con số ấy lên theo năm thì bạn sẽ thấy mình nghèo đi nhiều do hút thuốc. Một việc làm vô bổ khiến kinh tế giảm sút. Nếu dùng số tiền này bào những mục đích lành mạnh khác để cải thiện sức khỏe hay bỏ tiết kiệm thì chẳng bao lâu mà bạn sẽ giàu sụ.

Việc hút thuốc khiến bạn hay khạc đờm, hơi thở hôi hám, răng xỉn màu, môi thâm sì… điều này khiến người đối diện bạn cảm thấy khó chịu và dần xa lánh bạn. Nhưng nếu bỏ thuốc, bạn sẽ cải thiện được các mối quan hệ, bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Bạn hút thuốc khiến gia đình lục đục, do vợ cằn nhằn vì khói thuốc ảnh hưởng đến con cái. Mọi người trong gia đình sẽ dần rời xa bạn vì họ sợ nguy cơ các căn bệnh nguy hiểm từ khói thuốc. Nếu bạn bỏ thuốc, môi trường sống sẽ sạch sẽ, thoáng đãng, vợ con và người thân sẽ thấy dễ chịu hơn sau những tháng ngày chìm trong khói thuốc kinh khủng ấy.

Các mối quan hệ sẽ được cải thiện, tiết kiệm chi phí đáng kể nếu bạn bỏ thuốc lá
Các mối quan hệ sẽ được cải thiện, tiết kiệm chi phí đáng kể nếu bạn bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá có lợi gì đọc xong bài bạn đã biết, nếu bạn đang hút thuốc mà không thể cai, hãy tìm đến nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Đây là một thảo dược từ thiên nhiên có thể giúp bạn cai thuốc lá một cách nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ.

Muốn cai thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ việc bỏ thuốc lá, hãy liên hệ với chúng tôi nhà thuốc Thanh Nghị:

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị từ nhà thuốc Thanh Nghị
Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị từ nhà thuốc Thanh Nghị

Điện thoại: 0932.02.09.91

Địa chỉ: 84 Nguyễn Thuật, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Nơi sản xuất: Xã Eatul, huyện Cư’Mgar, Tỉnh Đăk Lăk.

0/5 (0 Reviews)
Trương Phương

Tôi là Trương Phương, hiện đang là quản lý của cai thuốc lá thầy Nghị. Tôi là chuyên gia chia sẻ các kiến thức hay về cai thuốc lá, thuốc lào an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.